Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong "quê Ninh Bình" vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt!

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 27/03/2021

Godzilla vs. Kong là siêu phẩm đánh dấu bước ngoặt rất lớn đối với vị vua Đảo Đầu Lâu.

(Chú ý: Bài viết tiết lộ nội dung Godzilla vs. Kong. Khán giả cân nhắc trước khi đọc)

Bom tấn Godzilla Đại Chiến Kong (tựa gốc: Godzilla vs. Kong) còn nhiều điều thiếu sót, nhưng riêng việc xây dựng nhân vật Kong thì chắc chắn không thể nào chê. Từ "bé bự" cáu kỉnh trong phần phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu), Kong trong phần phim mới xứng đáng là một vị vua.

Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 1.

Sức mạnh "bá đạo" với những màn cận chiến mãn nhãn

Trong Godzilla Đại Chiến Kong, Kong đã trưởng thành hơn rất nhiều với chiều cao gần 103 mét. Một cú đấm long trời mà Kong tung ra có sức mạnh tương đương một trận động đất 4.2 độ Richter tại tâm chấn. Dù có thân hình khổng lồ, Kong di chuyển rất nhanh và có thể đu bám trên nóc các tòa nhà. Đây là lợi thế cận chiến của Kong so với vị thần đến từ biển cả.

Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 2.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Kong không phải là một "chú khỉ" vô tri mà chiến đấu rất có tính toán. Biết lợi thế của mình là cận chiến trên cạn, Kong luôn tìm cách "dụ" đối thủ vào những vùng thuận lợi. Hơn hết, Kong còn hơn hẳn "Thần Sấm" Thor bên Marvel là luôn biết "nhắm vào đầu" đấy nhé!

"Soái ca" với trái tim nhạy cảm, khao khát yêu thương

Một điểm đột phá trong Godzilla Đại Chiến Kong là việc nhà sản xuất đã thêm nhân vật Jia. Dù trước đó, đã có rất nhiều mỹ nhân đồng hành cùng Kong, nhưng Jia mới là người thực sự đồng cảm với Kong. Một titan, một người cùng mất đi gia đình, tổ ấm, bằng một cách nào đó giao tiếp được với nhau. Nhờ Jia, loài người mới biết được Kong cũng có suy nghĩ, tình cảm và thậm chí là khả năng ngôn ngữ như con người.

Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 6.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 7.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 8.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 9.

Mối quan hệ của Kong - Jia giúp phim xúc động hơn

Kong cảm thấy tức giận khi bị giam hãm, buồn bã khi không tìm thấy quê nhà, cô đơn khi lẻ loi trên Trái Đất, sợ hãi trước mối nguy Godzilla, lo lắng cho sự an nguy của Jia, hạnh phúc và tự hào khi ngồi trên ngai vàng của tổ tiên... Chi tiết Kong bắt chước lại ngôn ngữ kí hiệu của Jia và gọi "nhà" thực sự lấy đi nước mắt của người xem. Từng ấy cung bậc cảm xúc biến Kong trở thành nhân vật xuất sắc nhất, thậm chí cứu cả bộ phim.

Sức sống kiên cường và niềm kiêu hãnh của một vị vua

Trận chiến giữa Kong và Godzilla vốn không cân xứng, khi Godzilla không chỉ "già dơ" mà còn sở hữu hơi thở nguyên tử. Nhưng Kong không chịu khuất phục trước Godzilla dù có bị "thánh" bón hành tới bến. Ngay cả khi gục ngã, Kong cũng không chịu cúi đầu. Có lẽ đó là lý do mà Godzilla quay lưng bỏ đi trước khi tung đòn quyết định.

Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 10.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 11.
Bị Godzilla tẩn cho nhừ tử, chàng Kong quê Ninh Bình vẫn là anh hùng đỉnh nhất trong bom tấn lập kỉ lục phòng vé Việt! - Ảnh 12.

Tuy nhiên, ai có thể ngờ được rằng chính Kong mới là người đóng vai trò quan trọng trong trận chiến với Mechagodzilla. Bỏ qua mối thù với kẻ từng quyết chiến với mình, Kong vung búa, "vặt đầu" Mechagodzilla trong sự hú hét của toàn thể khán giả trong rạp. Cuối cùng, chính Kong là người chủ động "bắt tay hòa giải" với Godzilla khi vứt chiếc búa xuống đất.

Sau tất cả, Kong đã chứng minh điều gì làm nên một vị vua. Đó không phải là sức mạnh phi thường trăm trận trăm thắng, mà là bản lĩnh kiên cường, khả năng phân biệt phải trái và trái tim nhân hậu. Kong xứng đáng là MVP - người chơi xuất sắc nhất trong Godzilla vs. Kong.

Godzilla vs. Kong đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm