Godzilla vs. Kong thắng lớn ở Việt Nam, nhìn doanh thu ở Trung Quốc mà giật mình

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 29/03/2021

Bom tấn Godzilla vs. Kong đã có một cuối tuần "giàu sang phú quý" tại phòng vé.

Cuối tuần qua có vẻ là một thời điểm tích cực cho bom tấn Godzilla vs. Kong khi bộ phim này mang về nhiều thành công ở phòng vé tại nhiều đất nước. Ở Việt Nam, phim cũng đạt kỷ lục trong ngày đầu tiên công chiếu, thu về gần 60 tỷ sau 3 ngày chiếu đầu tiên.

Godzilla vs. Kong thắng lớn ở Việt Nam, nhìn doanh thu ở Trung Quốc mà giật mình - Ảnh 1.

Cụ thể, theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam, từ thứ 6 đến Chủ Nhật vừa rồi, Godzilla vs. Kong đã "hốt trọn" 50,9 tỷ đồng ở rạp Việt, áp đảo và đẩy Bố Già xuống vị trí thứ 2. Trang này đưa ra dự đoán Godzilla vs. Kong sẽ vượt qua thành công của Kong: Đảo Đầu Lâu năm nào và chạm mốc 100 tỷ đồng trước khi tuần chiếu đầu tiên kết thúc.

Nhiều khán giả nô nức đến kín rạp để mua vé xem Godzilla vs. Kong

Bom tấn Godzilla vs. Kong được nhiều khán giả háo hức vì là bộ phim hành động, nhiều kỹ xảo đầu tiên ra rạp trong thời gian dài. Nội dung của phim không được đánh giá cao, tuy nhiên hiệu ứng truyền miệng của tác phẩm vẫn rất tốt vì phần nhìn mãn nhãn, các trận chiến đẹp mắt.

Godzilla vs. Kong thắng lớn ở Việt Nam, nhìn doanh thu ở Trung Quốc mà giật mình - Ảnh 3.

Tại thị trường Trung Quốc, Godzilla vs. Kong cũng đang mang về thắng lợi cho hãng Warner Bros. khi "đè bẹp" các đối thủ ở phòng vé, mang về tận 70 triệu đô doanh thu trong cuối tuần đầu tiên. Như vậy, đây chính là bộ phim nước ngoài có mở màn lớn nhất tại Trung Quốc trong cả năm 2020 và 2021. Chỉ trong ngày đầu tiên công chiếu, phim đã thu về 20,9 triệu đô - gấp đôi con số của Tenet (8,7 triệu đô). Hiện tại, các rạp phim Trung Quốc vẫn đang được phép hoạt động ở 75% công suất để đề phòng dịch bệnh.

Godzilla vs. Kong thắng lớn ở Việt Nam, nhìn doanh thu ở Trung Quốc mà giật mình - Ảnh 4.

Trong vũ trụ quái vật MonsterVerse, cả 2 bộ phim vừa ra mắt trước đây đều thu về nhiều tiền hơn ở thị trường Trung Quốc so với Mỹ. Kong: Đảo Đầu Lâu "tận thu" 168 triệu đô ở quốc gia tỷ dân, nhiều hơn Bắc Mỹ 200 nghìn đô. Phần phim Godzilla: Đế Vương Bất Tử mang về 135 triệu đô, nhiều hơn Mỹ 25 triệu đô. Trang phân tích Maoyan đưa ra phỏng đoán, Godzilla vs. Kong sẽ mang về 141 triệu đô sau thời gian chiếu rạp. Điều này cho thấy bom tấn Hollywood vẫn "có cửa" thành công thời dịch bệnh, cũng như tiềm lực vô cùng lớn của thị trường Trung Quốc đang khiến các nhà làm phim Mỹ phải cố gắng chiều chuộng.

Tại Mỹ, Godzilla vs. Kong vẫn chưa ra rạp, khán giả phải đợi đến ngày 31/3.

Nguồn ảnh: Warner Bros, Box Office Vietnam

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm