Yếu tố "đam mỹ trá hình" ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 31/03/2021

Xem xong Godzilla vs. Kong, nhiều khán giả không thể không "đẩy thuyền" hai siêu quái thú vì quá... hợp nhau?

LƯU Ý: Bài viết có SPOIL một số tình tiết của phim.

Nhìn từ bên ngoài, Godzilla vs. Kong chính là cuộc giao tranh giữa 2 quái thú hùng mạnh nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng. Thế nhưng với những ai đã xem qua gần 2 tiếng của phim, mối quan hệ của Kong và Godzilla còn có một chiều hướng khác không ai ngờ tới. Ban đầu là kẻ thù không đợi trời chung, thế nhưng sau đó giữa 2 Titan lại phát sinh nhiều dấu hiệu của sự khoan dung, tình bạn, tình huynh đệ khiến người xem thương cảm. Godzilla và Kong sau 1 đêm bỗng dưng được "đẩy thuyền" kịch liệt vì chemistry tung tóe, ủa gì ngộ vậy ta?

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 1.

Mời khán giả bước lên chuyến tàu cảm xúc của Ca Tư Lạp và Kim Cang (tên của Godzilla và Kong ở thị trường Hoa ngữ...)

Đôi "oan gia" bất đắc dĩ chạm mặt, hai cuộc đời bỗng có điểm giao nhau

Vốn dĩ Godzilla và Kong vẫn là "đường anh anh đi, đường tôi tôi đi", không ai phiền ai cho đến khi con người can thiệp. Phía Apex đã ra tay "gán ghép" ngang ngược 2 quái thú sống cách nhau cả vạn dặm, thế nhưng tất nhiên chỉ là tác động gián tiếp. Godzilla bắt sóng được Kong nên đã chủ động truy quét. Ngay cả khi đi qua vùng biển vốn tưởng chừng như "ngoài tầm kiểm soát" của Chúa tể Titan nhưng phía con người lại vô cùng bất ngờ khi Godzilla chơi trò "ú òa" Kong từ dưới lòng đại dương.

Godzilla lần đầu gặp Kong ngoài biển

Tình tiết này lại khá giống với một siêu phẩm đam mỹ gần đây của Hoa ngữ - Thiên Nhai Khách. Hai nam chính Chu Tử Thư - Ôn Khách Hành vốn cũng thuộc về 2 lãnh địa khác nhau, thế nhưng chính sợi dây duyên nợ đã đưa Ôn quỷ chúa đến với Chu mỹ nhân. Anh công đuổi theo em thụ ráo riết, lại còn có cảnh đọ chiêu kiếm hiệp với nhau trên lòng sông. Nghe quen quá nhỉ? Thì Godzilla và Kong cũng "sáp" nhau ngoài biển đấy thôi. Nếu để ý kĩ thì lúc Kong bị trói, Godzilla chẳng hề động tay mạnh, chỉ đợi đến khi Kong được giải thoát thì Godzilla mới vào trận thật sự. Ôn nhu thế còn gì!

Cặp đôi Thiên Nhai Khách từng "hẹn hò" nhau ra sông nước để múa võ

Kong và Godzilla cũng vậy nhưng bạo lực hơn gấp trăm lần

Sự khoan dung trong ánh mắt của Godzilla dành cho Kong

Godzilla truy đuổi theo Kong đến bất kì đâu trên Trái Đất, từ vùng biển xa xôi đến cả Hong Kong xa hoa lộng lẫy. Cả hai vốn là "oan gia" ngay từ đầu, bị hàng tỷ năm lịch sử nhồi nhét vào đầu tư tưởng về vị vua độc nhất của loài Titan. Vì vậy, mỗi lần gặp nhau thì Godzilla và Kong lại đại chiến long trời lở đất, vô tình tổn thương thể xác và tinh thần của nhau mà không nhận ra rằng, cả hai đều là nạn nhân bị thao túng bởi tổ chức Apex.

Cặp đôi đánh nhau tanh bành cả Hong Kong

Trong trận chiến ở Hong Kong, Godzilla đã đánh Kong đến nhừ xương, còn bị Chúa tể Titan đạp lên người hòng kết liễu. Thế nhưng sau đó, Godzilla lại buông tha cho Kong, để đối thủ nằm đó thở hổn hển. Vì sao Kong lại được tha mạng như thế nhỉ? Nhớ lại trước đó, Kong đã gầm gừ đáp trả lại sự tàn bạo của Godzilla trước khi bị khuất phục. Có lẽ ngay từ lúc đó, Godzilla đã từ từ nhận ra sự vô nghĩa của cuộc chiến này. Nhìn xung quanh, nhà cửa xe cộ đều đã bị tàn phá nghiêm trọng, cuộc sống con người lâm vào cảnh bế tắc. Hơn hết, rốt cuộc đánh bại Kong thì sẽ được gì? Chắc ít ai nhận ra nhưng ánh mắt của Godzilla khi ấy thật sự dịu đi, địch ý hoàn toàn biến mất. Kong khác Ghidorah, Kong chưa bao giờ chủ động kiếm chuyện hay có ý vùi dập Godzilla. Vì vậy, thật sự không có lý do gì để Godzilla phải giẫm nát sự sống của Kong cả!

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 6.

Kong hú hét đáp trả lại sự dữ tợn của God mỹ nhân

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 7.

Sự kiên cường của Kong đã đánh tỉnh Godzilla

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 8.

Godzilla trao Kong ánh mắt hòa hoãn

Kong tức giận khi nhận ra Godzilla có phiên bản "thế thân"?

Dù dành ra phần lớn thời lượng để tàn sát nhau nhưng khi đến gần cuối phim, mối quan hệ của Godzilla và Kong đã có sự chuyển biến. Việc được Godzilla tha mạng ở Hong Kong dường như đã tác động đến Kong không ít, dù cho lúc này tính mạng Kong cũng đang lâm vào hiểm nguy. Cho đến lúc Mechagodzilla bất ngờ xuất hiện thì Kong đã hiểu ra toàn bộ mọi chuyện. Godzilla sắp sửa bị thay thế bởi con người, bằng một phiên bản người máy vô tri vô giác là Mechagodzilla. Thật ra là "có" tri vì nó được điều khiển bởi mạng lưới thần kinh của Ghidorah, thế nhưng sau cùng ý tưởng tạo ra "thế thân" cho Godzilla quả thật quá tàn khốc!

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 9.

Tên "tiểu tam" Mechagodzilla xuất hiện, đòi thay thế Godzilla khiến Kong tức tối

Thấy Godzilla bị thất thủ trước những vũ khí "hại điện" của Mechagodzilla, đường huyết của Kong dâng cao, thể hiện rõ sự căm thù trên nét mặt. Với lời động viên, cổ vũ của "hủ nữ" số 1 Jia - cô bé bạn thân người Iwi của Kong, quái thú Đảo Đầu Lâu đã đứng dậy và lao vào ăn thua đủ với Mechagodzilla. Và thế là màn trừng trị "tiểu tam" hoành tráng nhất màn ảnh bắt đầu.

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 10.

Jia là tác nhân giúp Kong nhận ra Godzilla là "bạn thân"

Cặp song nam chủ hợp lực chống lại "tiểu tam"

Với sự góp sức siêu bất ngờ từ lão Kong, Godzilla đã tự tin hơn để "lật kèo" tên quái thú hàng fake kia. Dù vẫn gặp không ít khó khăn đến mức suýt chết, Kong và Godzilla vẫn tìm được cách để triệt hạ Mechagodzilla. Đặc biệt, cảnh Godzilla phun năng lượng hạt nhân vào cây búa của Kong khiến bất kì "thuyền viên" nào khi xem cũng phải hú hét. Đây chẳng phải phép ẩn dụ cho tâm linh tương thông, 2 cá thể hòa làm một hay sao? Sự đoàn kết, hợp nhất năng lực của Godzilla và Kong đã tống tiễn Mechagodzilla về bãi phế liệu ngay lập tức, trả lại hòa bình cho Trái Đất.

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 11.

Kong "bật mode" đại cường Kong để đối chọi với kẻ thù

Sau tất cả, Godzilla và Kong trao nhau ánh nhìn đắm đuối rất lâu. Với hai chữ "bạn thân" của Jia trước đó, Kong đương nhiên nhún nhường trước kẻ đã từng đặt mình dưới thân. Còn về phía Godzilla, vị quái thú sừng sỏ của đại dương đã tha cho Kong một lần, giờ còn có duyên nợ với nhau nhờ lần hợp lực chống lại Mechagodzilla. Vì vậy, Godzilla sẵn sàng giao vị trí thống trị Trái đất rỗng cho Kong, còn mình thì làm bá chủ biển khơi. Mỗi người một phương trời, có duyên sẽ tái ngộ.

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 12.

Kong và Godzilla, mỗi người thống trị một nơi

Yếu tố đam mỹ trá hình ở Godzilla vs. Kong: Xem một hồi thấy hao hao Thiên Nhai Khách là sao ta? - Ảnh 13.

Giống Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành, chỉ cần còn sống thì muốn đánh nhau khi nào và bao lâu cũng được!

Godzilla vs. Kong đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm