Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ!

Banana, Theo Helino 16:01 01/01/2020

2 nhà thờ nổi tiếng này đều là những địa điểm du lịch cực hút khách tại Việt Nam đấy!

Trong số các nhà thờ nổi tiếng trên khắp Việt Nam hiện nay, nhà thờ Con Gà có lẽ là cái tên khá quen thuộc trên bản đồ sống ảo của giới trẻ. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra ở Việt Nam có tới… 2 công trình kiến trúc mang tên nhà thờ Con Gà nổi tiếng toạ lạc tại thành phố Đà Lạt và Đà Nẵng. Không chỉ có cùng tên gọi và sở hữu nét kiến trúc bên ngoài khá giống nhau, cả 2 nhà thờ lâu đời này đều nằm trên cùng con đường mang tên Trần Phú và đều cực hút khách du lịch đấy!

1. Nhà thờ Con Gà (Đà Lạt)

Nhà thờ Con Gà còn thường được gọi là nhà thờ chính toà Đà Lạt, toạ lạc tại số 13 đường Trần Phú. Đây được xem là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất do người Pháp để lại tại thành phố sương mù. Sở dĩ được gọi bằng cái tên độc đáo này là vì trên đỉnh tháp chuông của nhà thờ có tượng một con gà lớn làm bằng kim loại – loài vật được xem là biểu tượng của nước Pháp.

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 1.

@thu.huynhh

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 2.

@ccduck106

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 3.

@hahinmakeup86

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 4.

@khunnutipat.mai

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 5.

@minthuan303

Nhà thờ Con Gà được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Rôma ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman. Trên thánh giá nhà thờ có đặt tượng một con gà nằm cách mặt đất 27m, được làm bằng hợp kim nhẹ có thể xoay theo hướng gió. Nếu tính cả đỉnh tháp chuông, nhà thờ có chiều cao 47m. Từ độ cao đó, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố sương mù tuyệt đẹp.

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 6.

@nguyenvuong52

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 7.

@adriananhtuan

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 8.

@tailballmeo

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 9.

@quynh.korea

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 10.

@itsmedanthecutieee

2. Nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng)

Nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng cũng có tên gọi khác là nhà thờ chính tòa Đà Nẵng (hay Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu), toạ lạc tại số 156 đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng vào thời Pháp thuộc từ tháng 2/1923. Đến nay, nhà thờ cổ này đã có tới 97 năm tuổi.

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 11.

@sayit.mandy

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 12.

@thrivedanang

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 13.

@maileenh

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 14.

@I.am814

@kljwww

Nhà thờ này mang phong cách kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám, bên trong có các tranh ảnh và thánh tượng minh họa theo sự kiện trong Kinh Thánh phương Tây. Trên nóc nhà thờ, ở vị trí cột thu lôi có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim cũng được dùng như một vật giúp xác định hướng gió. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại thành phố biển Đà Nẵng hiện nay.

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 16.

@thrivedanang

@ytf329

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 18.

@kubekubeee

Góc trùng hợp: Hoá ra cả Đà Lạt và Đà Nẵng đều có 2 nhà thờ y chang nhau, lại cùng nằm trên một con đường trùng tên nữa chứ! - Ảnh 19.

@erinsslife

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm