Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy!

Banana, Theo Helino 08:07 30/07/2019

Đó giờ cứ tưởng nhà thờ Đức Bà hay phố đi bộ mới là địa điểm du lịch được du khách check-in nhiều nhất khi đặt chân tới Sài Gòn? Hóa ra “nhà thờ màu hồng” này mới chính là spotlight sống ảo được bạn bè nước ngoài yêu thích!

Nhiều người cứ hay có suy nghĩ rằng: "Sài Gòn có gì mà chụp", "Sài Gòn chỉ có nhiêu đó" hay "Muốn có ảnh đẹp phải đi du lịch đâu đó"... Nhưng đối với người nước ngoài, thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta luôn có nhiều điều khám phá hơn thế! Không chỉ hấp dẫn bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng cùng nhịp sống sôi động bậc nhất tại Việt Nam, Sài Gòn còn sở hữu vô vàn góc check-in, sống ảo hút hồn du khách quốc tế.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 1.

Sài Gòn của chúng ta đẹp lắm à nha! - (Ảnh: @lehatruc)

Đó giờ cứ nghĩ chắc người nước ngoài đến đây cùng lắm thì sáng ghé "combo" Nhà thờ Đức Bà – Bưu điện trung tâm – đường sách, trưa tạt qua chợ Bến Thành mua đồ, đến chiều thì thong thả ngoài phố đi bộ Nguyễn Huệ rồi tối ra Bùi Viện làm vài chai bia. Thực ra cũng đúng, nhưng còn một tọa độ siêu đẹp khác mà hầu như chúng ta thường chẳng nhớ mặt đặt tên nhiều, nhưng lại rất được du khách quốc tế ưa thích. Đó chính là nhà thờ Tân Định, hay còn có cái tên đáng yêu khác là "nhà thờ màu hồng"!

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 2.

@instagood

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 3.

@madammouth

Nhà thờ Tân Định: Góc check-in "hồng lè" giữa trung tâm Sài thành nhộn nhịp

Tọa lạc tại số 289 đường Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, ngay trung tâm thành phố sầm uất, nhà thờ Tân Định còn có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định. Nơi đây cùng với Nhà thờ Đức Bà là hai công trình nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại TP.HCM hiện tại.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 4.

@nnynkhe

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 5.

@solongvely

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 6.

@world_travel_with_love

Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 1870 và khánh thành vào ngày 16/12/1876, với tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính cao 52,6m và hai tháp phụ. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột dẫn tới gian thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý. Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa qua từng thời kỳ nhưng cho đến nay, nhà thờ Tân Định vẫn giữ khá vẹn nguyên nét kiến trúc ban đầu.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 7.

@lingin1209

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 8.

@itsaliimran

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 9.

@onceuponajrny

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 10.

@firexjourney

Nhìn từ phía ngoài, nhà thờ Tân Định hiện lên như một tòa lâu đài cổ tích màu hồng nổi bật trên nền trời xanh giữa đất Sài thành. Tọa lạc tại một trong những con đường sầm uất bậc nhất, hầu như ai đi ngang đây cũng đều ngước nhìn vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" của công trình kiến trúc 143 năm tuổi này!

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 11.

@evelyn.aufl

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 12.

@sarahlalalee

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 13.

@lehatruc

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 14.

@elairecreates

Địa điểm check-in quen thuộc đối với du khách nước ngoài, đến nỗi đôi lúc… bị quá tải?

Có một sự thật rằng dù đây là tọa độ nằm ngay trung tâm Sài Gòn nhộn nhịp, thế nhưng "nhà thờ màu hồng" hầu như chỉ thu hút phần đông du khách quốc tế tìm đến chụp ảnh, check-in. Nơi này phổ biến với người nước ngoài đi du lịch Sài Gòn đến nỗi có hẳn một tọa độ riêng mang tên "Pink Church" dành cho nó. Thử search hashtag #pinkchurch hay #nhathotandinh trên Instagram mà xem, bạn sẽ nhận về hàng chục nghìn bức ảnh khác nhau.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 15.

@yuyuswimming

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 16.

@elizabeth_diaz

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 17.

@elairecreates

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 18.

@br0ketravellers

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 19.

@b.r.0.o.k.e

Nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan tự do, chụp hình trong khuôn viên miễn phí vào những ngày thường. Tuy nhiên, vào những dịp lễ hôm Chủ Nhật, nhà thờ Tân Định hạn chế cho du khách vào bên trong sống ảo. Đến đây, các bạn cứ vào gửi xe rồi chụp hình thôi, nhưng lưu ý giữ trật tự và tránh xả rác bừa bãi nhé!

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 20.

@yuco_ushi

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 21.

@realmairie

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 22.

@eatzzz7

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 23.

@ineshi

Một lưu ý nữa là vào một số ngày cuối tuần hay những buổi chiều mát, "nhà thờ màu hồng" luôn trong tình trạng quá tải. Những ngày cuối tuần, nhà thờ chật kín lượt người đi lễ, cũng không thiếu bóng khách tham quan tìm đến check-in. Bên cạnh đó, tình trạng giao thông vào giờ tan tầm ở Sài Gòn thì ai cũng quá hiểu. Cho nên điều này vô tình khiến du khách "trầy da tróc vẩy" không ít để có cho mình bức hình ưng ý!

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 24.

@louisa_mak

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 25.

@nnynkhe

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 26.

@purple_ngzeying

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 27.

@lenlichdichoi

Một số góc chụp phổ biến của du khách là đứng từ bên đường nhìn sang để thấy tổng thể "tòa lâu đài hồng" một cách đẹp nhất. Ngoài ra, rất nhiều bức ảnh được chụp từ phía hàng rào, hoặc chụp từ dưới lên để bắt hết bầu trời xanh. Ngoài ra, nhiều người cũng thường lựa chọn Cộng Cà Phê (274 Hai Bà Trưng) nằm ngay đối diện nhà thờ, nơi sẽ bạn góc chụp tuyệt đẹp lại chẳng lo phải xô bồ, chen chúc ngoài kia.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 28.

@jinghuitann

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 29.

@an.khanhhh

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 30.

@yanyeewong_qw

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 31.

@nnynkhe

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 32.

@caubelaclac

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày