Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta?

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 08:19 27/10/2019

Khi đặt cạnh phiên bản gốc, nhà thờ mệnh danh là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt rõ ràng trông khác một trời một vực!

Tại Việt Nam chúng ta từ lâu đã có rất nhiều tọa độ luôn được mang ra so sánh với thế giới. Và nếu chịu khó để ý, chắc hẳn bạn sẽ biết đến nhà thờ đổ Hải Lý - nơi được mệnh danh là "tháp nghiêng Pisa" phiên bản Việt. Nếu như chưa từng nhìn qua những hình ảnh về địa điểm nổi tiếng này, ai cũng sẽ thấy từ "đổ" trong cái tên của nó cũng có phần liên quan nhẹ nhỉ?

Nhà thờ đổ Hải Lý nằm trên bãi biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 40 km. Được xây dựng từ năm 1943 bởi kiến trúc sư người Pháp với tên ban đầu là nhà thờ Trái Tim, tuy nhiên do sự xâm chiếm của nước biển theo thời gian mà tới năm 1996, nhà thờ bị bỏ hoang cho tới tận bây giờ.

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 1.

@thuyvivuu

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 2.

@maiitrammm

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 3.

@_singum

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 4.

@himsssi

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 5.

@tthanh183

Dù bị bỏ hoang và nằm sừng sững giữa biển trời, tọa độ này vẫn thu hút rất đông các cặp đôi tìm đến chụp hình cưới vì sở hữu background nhuốm màu thời gian. Đặc biệt, vì bị bỏ hoang đã lâu lại nằm trơ trọi gần biển, thế nên nhà thờ này trông có phần nghiêng ngả đôi chút. Chính vì vậy mà cái tên "nhà thờ đổ" hay "tháp nghiêng Pisa phiên bản Việt" mới được đặt cho nơi này, và nhờ đó thu hút rất đông các bạn trẻ tìm đến check-in, sống ảo.

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 6.

@chieu.minhh

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 7.

@_dalinng

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 8.

@thanhcongg__

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 9.

@phuongtrang_lam

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 10.

@vutrung.94

Ngày nay, địa điểm này nổi tiếng đến nỗi dù nằm cách xa trung tâm thành phố Nam Định nhưng vẫn thường xuyên được các gia đình, cặp đôi mới cưới và bạn trẻ tìm đến chụp ảnh. Ngay cạnh bên nhà thờ đổ là bãi biển với làng chài bình dị, nơi du khách có thể mua và thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Nhiều người từng đến đây cũng cho biết thời điểm đẹp nhất để check-in nhà thờ đổ là lúc bình minh và hoàng hôn.

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 11.

@tralujoonie

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 12.

@ngannkunn

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 13.

@cu_channh

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 14.

@duyen_mit_1301

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 15.

@laanphuong

Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta? - Ảnh 16.

@fanshihoa

Dù biết cũng chỉ là một danh xưng được các bạn trẻ đặt cho vui, thế nhưng rõ ràng ngoài cái tên "nhà thờ đổ" nghe có phần giống với "tháp nghiêng" thì còn gì giống nữa đâu ta? Thậm chí nhìn kỹ một số bức hình sống ảo cũng chẳng thấy nó nghiêng hay đổ tí nào. Vẻ ngoài thì một bên cũ kỹ nhuốm màu thời gian, một bên thì còn lành lặn thấy rõ. Lên hình có đẹp hay không cũng… hên xui và tùy người cảm nhận!

Ảnh: @liinhnga, @kikjaulent

Ảnh: @hienpark98, @1essi

Ảnh: @duonghanh198, @bastrykinasofiya2006

Ảnh: @_linn.98, @chrisdoroshko

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm