Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến "thị trấn ma" ở Úc để... check-in

Sugar Free, Theo Helino 16:15 15/07/2019

Mới đây, chính quyền Úc đã cảnh báo du khách nên tránh xa "thị trấn ma" này bởi ngay cả việc hít thở tại đây cũng có thể giết chết họ.

Có bao giờ bạn tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình sẽ đi du lịch đến một thành phố "ma" chưa? Có lẽ, với những ai yếu bóng vía thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không rồi. Thế nhưng, có một địa điểm ở Úc, được gọi là "thị trấn ma" lại khiến các tín đồ du lịch kéo đến check-in rần rần. Đó là thị trấn Wittenoom thuộc vùng Tây Úc.

Mới đây, chính quyền Úc đã cảnh báo du khách nên tránh xa "thị trấn ma" này bởi ngay cả việc hít thở tại đây cũng có thể giết chết họ. Thậm chí, Wittenoom còn bị "xoá sổ" khỏi bản đồ khu vực và ngắt kết nối với lưới điện trong vùng. Theo thông tin từ Daily Mail, có hàng nghìn người đã chết ở đây, họ hầu hết đều là thợ mỏ.

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 1.

@rozziklomp

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 2.

@alexeja.joana

Sau khi những cái chết bí ẩn liên tiếp xảy ra, cuối cùng chính quyền địa phương cũng đã tiến hành điều tra và tìm ra nguyên nhân biến Wittenoom thành "thị trấn ma" đó chính là do một lượng lớn amiăng (một chất gây hại sức khoẻ) vẫn lơ lửng trong không khí tại đây.Theo đó, những ai hít phải bụi amiăng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng dẫn đến tử vong, bao gồm ung thư phổi, bụi phổi amiăng...

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 3.

@b_betuel

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 4.

@e.mma.___

Được biết, Wittenoom từng là thị trấn khai khoáng nổi tiếng nhưng đã bị đóng cửa từ năm 1966. Ước tính, có khoảng 3 triệu tấn bụi amiăng bị bỏ lại trong hẻm núi gần thị trấn và khu vực xung quanh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không đủ kinh phí và thời gian để cải tạo nơi này nên người dân không thể sinh sống tại đây được mà phải di dời đi nơi khác.

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 5.

@two.sea.aus

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 6.

@oldmatesaf

Dẫu biết nơi đây nguy hiểm chết người như thế nhưng có rất nhiều khách du lịch vẫn bất chấp những cảnh báo của chính quyền địa phương để đổ xô đến check-in tại "thị trấn ma" ngày một đông chỉ để chụp ảnh với những công trình bị bỏ hoang như quán cà phê, cửa hàng đá quý, xe hơi... Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại vụ và Đất đai Úc thì lại đưa ra lời khuyến cáo rằng: "Tôi có một từ để nói với bất cứ ai đang có ý định tới Wittenoom du lịch. Đó là: Đừng!"

Đừng vì hiếu kì mà phải bỏ mạng tại thị trấn du lịch "ma" này nhé! 

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 7.

@oldmatesaf

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 8.

@thelegendofmorgan

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 9.

@bradyhowlett

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 10.

@oldmatesaf

Góc ngược đời: Bị cảnh báo nhiều lần vì nguy hiểm chết người nhưng du khách vẫn kéo đến thị trấn ma ở Úc để... check-in - Ảnh 11.

@oldmatesaf

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm