Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn

Banana, Theo Helino 10:30 15/07/2019

Những tưởng chỉ ở Thái Lan mới có ngôi đền được canh giữ bởi “cá khổng lồ” đang làm dân tình điên đảo, hóa ra ở nước mình cũng sở hữu tọa độ gần y hệt, thậm chí còn đáng sợ hơn!

Những ngôi đền, chùa ở Thái Lan chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng. Từ ngôi đền rồng lượn cuốn hút biết bao travel blogger tìm đến check-in, dạo gần đây du khách đến với "xứ sở chùa vàng" còn trầm trồ hơn nữa trước sự xuất hiện của một công trình được bao quanh bởi một chú cá "siêu to khổng lồ" tọa lạc biệt lập giữa mặt hồ, đẹp không thua cổ tích!

Ngôi đền có tên Sumeru này tọa lạc trong công viên Ancient City (Muang Boran) – nơi từ lâu đã được ví như một "Thái Lan thu nhỏ", nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 30km. Kiến trúc độc đáo này được bao quanh bởi một chú cá khổng lồ có tên là Anondha ôm mình xung quanh, tọa lạc giữa mặt hồ yên tĩnh và được dẫn lối bởi một cây cầu uốn lượn.

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 1.

Ngôi đền được canh giữ bởi "cá khổng lồ" ở Thái Lan đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng nước ngoài. (Ảnh: @kankankavee)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 2.

Vẻ đẹp "có một không hai" của đền Sumeru khi nhìn từ trên cao. (Ảnh: @worldpitoubkk)

Nhiều bạn chắc sẽ thấy tiếc hùi hụi vì một kiệt tác thế này lại nằm tít bên Thái Lan, chẳng có điều kiện đi du lịch thì xem như chỉ được ngắm nhìn qua ảnh. Ấy vậy mà nhiều cư dân mạng Việt Nam đã nhanh chóng phát hiện một địa điểm gần như "sao y bản chính" từ ngôi đền Sumeru, không đâu khác chính là công viên hồ Thủy Tiên ở xứ Huế mộng mơ.

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về hướng Tây Nam, tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) là một trong những công viên nước bỏ hoang ghê rợn nổi tiếng trên thế giới, đã từng xuất hiện trên nhiều trang báo nước ngoài. Năm 2016, Claudio Sieber - phóng viên tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đến công viên nước bỏ hoang này để thực hiện bộ ảnh phóng sự. Ngay sau đó, nơi đây bỗng chốc nổi tiếng, thu hút cả du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 3.

Tưởng chỉ có ở nước ngoài, hóa ra ngay tại Việt Nam cũng sở hữu công trình độc đáo không kém này! (Ảnh: @cnnindonesia)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 4.

Dù đã bị bỏ hoang từ lâu, công viên hồ Thủy Tiên ở Huế vẫn thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước tìm đến check-in mỗi ngày. (Ảnh: @aniahimsa)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 5.

Vẻ đẹp của công trình cổ kính này còn được lên hẳn báo Mỹ cơ mà, nên cũng chẳng kém cạnh nước ngoài đâu! (Ảnh: @thanhlan10)

Được đưa vào sử dụng từ năm 2004 khi chưa hoàn thiện, thế nhưng không rõ vì lý do gì, chỉ khoảng nửa năm sau khu vực này đã bị bỏ hoang. 15 năm trôi qua, vẻ đẹp cũ kỹ nhuốm màu thời gian của nơi đây càng làm bao tín đồ sống ảo tò mò tìm đến nhiều hơn. Đặc biệt, nếu tìm kiếm tên công viên trên Google hay mạng xã hội, hẳn các bạn sẽ ít nhất một lần nhìn thấy những hình ảnh check-in tại khu nhà với bức tượng rồng khổng lồ uốn mình xung quanh.

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 6.

Ít ai biết rằng, công trình này đã bị bỏ hoang từ hàng chục năm nay. Vẻ đẹp nhuốm màu thời gian này lại là điểm thu hút các tín đồ sống ảo tìm đến! (Ảnh: @hieuonthego)

Hình ảnh trước và sau khi bị bỏ hoang của khu vực trung tâm công viên hồ Thủy Tiên.

Ảnh: Mai Phạm

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 9.

Những hình ảnh check-in tại chiếc đầu rồng khổng lồ này đến giờ đã không còn xa lạ tại công viên hồ Thủy Tiên. (Ảnh: @bialee2511)

Đây vốn là hạng mục thủy cung trong công viên. Sau quãng thời gian dài bị bỏ phế, khu vực này trở nên cũ kỹ, hoang tàn đến lạ. Bức tượng rồng khi xưa mới xây lên trông đã đáng sợ, nay còn ghê hơn gấp bội khi khoác lên mình lớp màu cũ kỹ, loang lỗ. Ngôi nhà ở giữa và thành cầu dẫn lối vào bên trong cũng bám đầy rêu phong, bụi phủi. Mặt nước trầm lặng, xám xịt xung quanh càng làm tăng thêm sự rùng rợn cho công trình này.

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 10.

Vì đã bị bỏ hoang từ khá lâu, hạng mục thủy cung tại công viên giờ đã nhuốm màu cũ kỹ, tăng thêm sự rùng rợn cho công trình nổi tiếng này. (Ảnh: @wewhodream)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 11.

Góc chụp cận từ trên cao càng làm hiện rõ lên sự đáng sợ của ngôi nhà được rồng ôm trọn này! (Ảnh: @world_walkerz)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 12.

@butenas_goes

Dù trông đáng sợ là thế, nhưng ai đến Huế mà chưa có một bức hình sống ảo với background "rồng khổng lồ" này thì quả là uổng phí! Thậm chí, nếu so sánh với vẻ đẹp của ngôi đền được canh giữ bởi chú cá khổng lồ ở Thái Lan, nhiều cư dân mạng dễ dàng nhận ra nhiều điểm tương đồng thú vị.

Đầu tiên chính là việc cả hai công trình nổi tiếng này đều được bao quanh bởi một "linh vật" khổng lồ, đó là cá Anondha và rồng – một con vật vốn được người Việt chúng ta coi trọng bởi yếu tố tín ngưỡng – văn hóa lớn. Thứ hai, chúng đều nằm biệt lập trên mặt nước rộng lớn, trầm lặng, được dẫn lối bởi những chiếc cầu dài nối ra giữa hồ. Cuối cùng, vẻ huyền bí lúc nào cũng bao trùm lên không gian mỗi địa điểm, khiến ai thoạt nhìn cũng đều nổi da gà!

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 13.

Đặt để 2 bức ảnh chụp từ trên cao lại gần với nhau, nhiều cư dân mạng tinh ý nhận ra nhiều nét tương đồng đến lạ của 2 công trình đồ sộ này!

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 14.

Nếu như ngôi đền Sumeru ở Thái Lan được xây dựng lấy chú cá Anondha khổng lồ uốn lượn xung quanh... (Ảnh: @Anondha)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 15.

Thì thủy cung tại công viên hồ Thủy Tiên cũng chẳng hề kém cạnh với hình tượng con rồng - linh vật đại diện cho nét văn hóa truyền thống lâu đời ở châu Á ôm mình lấy cả khu vực trung tâm! (Ảnh: @getlos.magz)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 16.

Hình ảnh chiếc cầu dẫn lối ra khu vực trung tâm ngôi đền Sumeru ở Thái. (Ảnh: @_wanderloco)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 17.

Còn đây là phiên bản tại Việt Nam, mọi người có thể so sánh thử! (Ảnh: @travelbloggeres)

Không kém cạnh Thái Lan, Việt Nam cũng có tọa độ được canh giữ bởi “rồng khổng lồ” còn rùng rợn hơn nước bạn - Ảnh 18.

Không chỉ giống về lối kiến trúc, công trình ở công viên nước hồ Thủy Tiên còn khiến cư dân mạng nước ta tự hào khi sở hữu nhiều góc chụp hơn hẳn. (Ảnh: @andyy_nguyennn)

Vì vậy, nếu không có điều kiện bay sang Thái check-in cùng "đền cá thần khổng lồ", thôi thì giờ hãy làm một chuyến đến Huế và thử thách con tim bằng việc sống ảo cùng "rồng canh giữ cổng thời gian" tại đây. Chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với các bạn đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14