HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động

Nhật Chung, Theo Helino 12:07 15/07/2019

Vào sáng nay (15/7), đại diện truyền thông của thương hiệu trà sữa Ten Ren tại Việt Nam đã chính thức thông báo toàn bộ hệ thống thương hiệu này sẽ được đóng cửa trong thời gian tới.

Có thể thấy trong những năm gần đây, thị trường trà sữa tại Việt Nam đã và đang hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết. Bên cạnh những thương hiệu Việt thì sự xuất hiện của hàng loạt những cái tên đến từ nước ngoài cũng góp phần giúp cho menu thưởng thức của giới trẻ thêm phần phong phú, đa dạng hơn. Một trong những "ông lớn" từng được kì vọng sẽ làm nên chuyện tại Việt Nam chính là Ten Ren - thương hiệu trà sữa được mệnh danh ngon nhất Đài Loan. 

HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 1.
HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 2.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Ten Ren là thương hiệu trà đình đám nhất tại Đài Loan. Ra đời năm 1953 và trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Ten Ren trở thành một trong những thương hiệu lâu đời bậc nhất trong ngành trà xứ Đài và là một trong những thương hiệu đã góp phần tạo nên tiếng vang cho nền văn hóa trà của đất nước này. Khi đến Đài Loan chơi và hỏi người dân bản địa về nơi bán trà sữa ngon nhất, bảo đảm 8/10 người sẽ dẫn bạn đến cửa hàng Ten Ren gần nhất.

HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 3.
HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 4.

Vào cuối tháng 11/2017, cửa hàng đầu tiên của Ten Ren Việt Nam chính thức được khai trương tại số 42 Trần Cao Vân, quận 3. Chỉ trong một thời gian ngắn, nơi đây đã được hàng ngàn bạn trẻ ghé thăm vì tò mò, thậm chí có lúc cửa hàng rơi vào trạng thái quá tải vì phải phục vụ quá nhiều khách hàng trong cùng một lúc.

HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 5.
HOT: Nổi tiếng số 1 ở Đài Loan nhưng Ten Ren vẫn ngậm ngùi đóng cửa toàn bộ hệ thống tại Việt Nam sau chưa đầy 2 năm hoạt động - Ảnh 6.

Thương hiệu này từng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ Việt trong khoảng thời gian 2017, 2018.

Cứ ngỡ rằng với tên tuổi sẵn có ở quê hương cùng sự hậu thuẫn mạnh từ The Coffe House (Công ty cổ phần TMDV Trà Cà phê VN) thì Ten Ren sẽ ngày càng phát triển và có vị trí vững chắc hơn trên bản đồ trà sữa Việt Nam. Tuy nhiên thật bất ngờ, vào sáng nay, đại diện truyền thông của thương hiệu này đã chính thức đưa ra thông báo đóng cửa toàn bộ hệ thống Ten Ren. Cụ thể, hôm nay, 15/07/2019, Ten Ren sẽ ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam với ngày hoạt động cuối cùng là 15/08/2019. 

Nói về lí do đằng sau quyết định này, đại diện của Ten Ren chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy mô hình kinh doanh hiện tại chưa phù hợp với nhu cầu khách hàng. Với kết quả chưa đạt như kỳ vọng, chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh chuỗi cửa hàng Ten Ren và hoạch định lại chiến lược phù hợp cho lĩnh vực này."

Bên cạnh đó, Ten Ren cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng thành viên thông qua ứng dụng (app) Ten Ren. 

Thông tin này đã khiến rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ yêu quý Ten Ren cảm thấy tiếc nuối khi phải nói lời chia tay với một thương hiệu chất lượng sở hữu menu phong phú và dịch vụ khác biệt tại thị trường Việt.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm