Trước khi có trà sữa, đây là món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của bao người!

Bonlivie, Theo Helino 23:34 13/11/2018

Bạn còn nhớ hay đã quên hương vị của món ăn này cùng với tiếng rao thân thuộc: Ai tàu hũ nóng đây!

Sự xuất hiện của những cốc trà sữa cùng hàng trăm món ăn vặt mới lạ khiến chúng ta dần quên đi những thức quà dân giã đã từng là một phần của tuổi thơ, trong đó có tàu hủ nóng (hay còn gọi là tào phớ). Hồi ấy, đứa trẻ nào cũng mong ngóng gánh tàu hủ đi qua ngõ để xin tiền mẹ mua một chén lót dạ buổi xế...


Mới đây, có một bức ảnh nhận được 10k like và hàng trăm bình luận trên MXH vì khơi lại đúng mạch cảm xúc tuổi thơ trong bao người - dĩ nhiên đó chính là hình ảnh về món ăn vặt thần hánh năm xưa - tàu hũ!


Trước khi có trà sữa, đây là món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của bao người! - Ảnh 1.

Nguồn: Quang309

Những bình luận đầy cảm xúc về món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người được dân mạng thi nhau gửi đến bên dưới bức ảnh.


Trước khi có trà sữa, đây là món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của bao người! - Ảnh 2.

Chén tàu hũ nước đường đã đi vào kí ức tuổi thơ của biết bao người trẻ!

Nguyễn Thị Khánh Ly: "Trước kia có đậu hũ song nam nước đậu nóng rồi chè chiều chiều bà gánh đi qua xóm cũng ghé nhà tui, vì nhà đông trẻ nhỏ. Không biết bao lâu rồi nhỉ? Chắc tầm 5, 6 năm về trước rồi ... giờ không thấy bà tới nữa".


Trần Quang Huy: "Chú ơi cho con 1 chén bự 7 ngàn, để nhiều nước đường nghe chú. Tại chú bán ngon quá nên con mua nhiều xin thêm đó ạ! - Quá lâu rồi (7 năm) chú ấy không còn đi ngang nữa".


Trước khi có trà sữa, đây là món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của bao người! - Ảnh 3.

Gánh tàu hũ nóng - hình ảnh thân thuộc trong kí ức của nhiều người.

Alan Khiêm: "Tàu hủ nóng - lúc còn nhỏ ngày nào cũng mong chị bán tàu hủ đi ngang...xin mẹ tiền để mua 1 chén...ăn không biết ngán".


Yên Nguyễn: "Hồi còn nhỏ, mẹ t bán cái này, ăn mãi vẫn thấy ngon nhưng hồi đó buôn bán vất vả lắm".


Tú Mẫn: "Hồi bé canh bà bán tàu hủ bánh lọt gánh ngang nhà rao thất thanh "bánh lọt tàu hủ hơmmmmm", là y như rằng tui phi như tên bay trong nhà ra "bán con chén bánh lọt trộn vs tàu hủ 2 ngàn" có ghế ngồi cạnh gánh tàu hủ luôn, đợi ăn xong trả chén trả tiền rồi bà mới đi. Nhớ lại thấy vui quá, mà giờ không còn thấy bà gánh ngang gọi mời nữa. 50k một ly trà sữa tui có thể ăn 25 chén tàu hủ đó. Thời buổi hiện đại, mọi thứ đều thay đổi rồi".


Trước khi có trà sữa, đây là món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của bao người! - Ảnh 4.

Có lẽ, một cốc trà sữa đắt tiền cũng không đổi lấy được kí ức vê những bát tàu hũ nước đường ngày ấu thơ.

Nguyễn Quang: "Tàu hũ non nóng... xưa đi học tiểu học 1 chén bán có 500vnd, chen nhau vây quanh bà bán. Vừa đứng vừa ăn tại chỗ. Tàu hũ nóng nóng... nhớ quá quên sao được. Bây giờ không còn thấy ai bán nữa".


Tieu Phuong Thuy: "Ăn chắc cũng được 5-6 năm rồi. Cứ chiều chiều mà nghe rao tàu hủ nóng là y như rằng bọn trẻ phóng như điên mỗi đữa một chén. Hồi đó ăn còn bị dính mấy miếng gừng phun phèo phèo".


Hiền Bự: "Thật sự nhớ cái cảm giác hóng chờ từng mỗi ngày chỉ để mua 1 bát đậu pha. Sau đó cũng không biết từ bao giờ mà không còn thấy nữa, không còn ai đạp xe đạp bán nữa, tuổi thơ cũng từ đó mà biến mất".


Bạn còn nhớ món ăn ngọt ngào, dễ chịu khi đưa vào đầu lưỡi này chứ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm