Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 05/01/2020

Các tựa game miễn phí đang chiếm lĩnh thị trường game toàn cầu bởi hàng triệu người chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, nó có thực sự là miễn phí không? Câu trả lời là không và những chúng có thể mang về hàng tỷ USD lợi nhuận cho các hãng game.

Theo báo cáo đánh giá năm 2019 của SuperData - ngành công nghiệp game thế giới đã thu về 120,1 tỷ USD. Trong đó, 64,4 tỷ USD là doanh thu từ game mobile, 29,6 tỷ USD từ game PC và 15,4 tỷ USD cho game trên console. Con số này tăng 4% so với cùng kì năm ngoái và phần lớn doanh thu của game từ các trò chơi miễn phí.

Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng! - Ảnh 1.

Fortnite đang là tựa game hot và có doanh thu cao nhất toàn cầu với doanh thu 1,8 tỷ USD.

Thống kê của SuperData cũng cho biết rằng mỗi tài khoản được tạo từ các tựa game miễn phí như Honour of Kings (Liên Quân Mobile) hay Liên Minh Huyền Thoại mang về trung bình từ 4-5 USD lợi nhuận (khoảng 100.000 đồng). Số lượng người chơi trên toàn cầu của những tựa game MOBA này là vô cùng lớn. Vì vậy, doanh thu của game cũng cao ngất ngưởng.

Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng! - Ảnh 2.

Game mobile dẫn đầu về doanh thu của ngành công nghiệp game toàn cầu.

Hiện nay, Fortnite vẫn đang là game dẫn đầu về doanh thu với 1,8 tỷ USD thu về cho Epic Games. Đứng thứ 2 là Dungeon Fighter Online đang rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc thu về 1,6 tỷ USD cho Nexon. 

Xếp ngay sau là những tựa game vô cùng quen thuộc với game thủ Việt: Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại lần lượt có doanh thu là 1,6 (hơn 37.000 tỷ đồng) và 1,5 tỷ USD (gần 35.000 tỷ đồng).

Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng! - Ảnh 3.

BXH 10 tựa game có doanh thu khủng nhất năm 2019.

Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng! - Ảnh 4.

Hai tựa game quen thuộc nhất với game thủ Việt đứng top đầu về doanh thu toàn cầu.

Game mobile vẫn đang là xu thế hiện nay, chính vì lẽ đó những tựa game đã được nhá hàng của Riot Games như: LMHT Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile hay game thẻ bài Huyền Thoại Runeterra đang được game thủ toàn cầu mong đợi.

Các tựa game bom tấn như Borderlands 3 và Tom Clancy's The Division 2 đã giảm doanh thu trong năm nay. Tuy nhiên theo dự đoán từ phía Super Data thì 2020 dòng game cao cấp (AAA) sẽ trở lại mạnh mẽ.

Góc hốt bạc: Những tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile mỗi năm thu về hàng chục nghìn tỷ đồng! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14