Free Fire World Series vượt mặt cả The International 9 trở thành 1 trong những giải đấu eSports phổ biến nhất toàn cầu

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 04/01/2020

Free Fire có một năm đầy thành công với những thành tích vô tiền khoáng hậu và trở thành người tiên phong cho những tựa game mobile eSports trên toàn thế giới.

Năm 2019 là một năm có những chuyển biến đáng kinh ngạc của eSports vì nó đầy những sự kiện không tưởng và những trận đấu thú vị. Mới đây thì chuyên trang thống kê eSports có tên eSports Charts đã công bố những giải đấu phổ biến nhất toàn cầu trong năm 2019 vừa qua.

Free Fire World Series vượt mặt cả The International 9 trở thành 1 trong những giải đấu eSports phổ biến nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Top 5 tựa game phổ biến nhất toàn cầu dựa theo lượt xem cao điểm nhất

Không có gì ngạc nhiên khi CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2019 là giải đấu phổ biến nhất trong năm vừa qua với gần 4 triệu lượt xem cao điểm. Con số này nhiều hơn 94% so với tại Giải vô địch thế giới mùa trước. Ngoài ra, giải đấu lớn thứ 2 trong năm của Liên Minh Huyền Thoại là MSI 2019 cũng đứng thứ 5 với 1.7 triệu lượt người xem.

Đứng ở vị trí thứ hai với hơn 2 triệu người xem là Fortnite World Cup 2019. Giải đấu với sự xuất hiện của tài năng trẻ Kyle "Bugha" Giersdorf đã tạo nên một cú hích lớn trong cộng đồng tựa game này và cậu bé trở thành biểu tượng của lớp tuyển thủ eSports kế cận, đầy kỹ năng và nhiệt huyết.

Free Fire là tựa game mobile eSport duy nhất có mặt tại top 5 này. Giải đấu được tổ chức bởi Garena nhận được 2 triệu lượt người xem cao điểm. Đây là một con số rất đáng kinh ngạc bởi FFWS 2019 chỉ mất 1 ngày duy nhất để đạt tới cột mốc lịch sử này.

Free Fire World Series vượt mặt cả The International 9 trở thành 1 trong những giải đấu eSports phổ biến nhất toàn cầu - Ảnh 2.

Top 5 tựa game phổ biến nhất toàn cầu dựa theo lượt xem trung bình

Chính bởi FFWS chỉ mất 1 ngày để đạt 2 triệu người xem trực tiếp nên nó đã trở thành giải đấu có lượt xem trung bình cao nhất toàn cầu. Ngoài ra, một giải đấu khác của Free Fire là Free Fire World Cup 2019 cũng đạt lọt top 5 lượt xem trung bình với 643 ngàn lượt xem. Nếu xét tổng của cả tựa game Free Fire, con số này có thể lên tới gần 2 triệu lượt xem. Ở cả 2 hạng mục lượt xem trung bình và lượt xem cao điểm nhất, Free Fire World Series đều vượt mặt giải đấu lớn nhất năm của Dota 2, The International 2019.

Với những thành tích vượt trội này, mobile platform càng ngày càng chứng tỏ bản lĩnh và dần trở thành xu hướng của thời đại mới. Free Fire đang và sẽ trở thành tựa game tiên phong cho những game mobile tiếp bước con đường eSports đầy tiềm năng này.

Free Fire World Series vượt mặt cả The International 9 trở thành 1 trong những giải đấu eSports phổ biến nhất toàn cầu - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14