Giữa lùm xùm bán vai quỵt tiền, Phượng Khấu tập 7 ngập tràn drama: "Trắc cơ" Hồng Vân cao tay vẫn dính ngay án tử?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 16/04/2020

Phượng Khấu tập 7 đẩy mâu thuẫn lên tới cao trào khi Phương Nhậm thua đau dù Hiệu Nguyệt chẳng cần phải làm gì.

Trong tập trước, Trắc cơ (NSND Hồng Vân) đã thành công trong việc vu oan giá họa cho Nguyên cơ Hiệu Nguyệt (Hồng Đào). Sang đến tập 7 Phượng Khấu, ả ta lại tiếp tục giở trò nhằm hạ bệ đối thủ nặng ký. Ngay khi hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) hồi cung, Phương Nhậm lập tức nói lời đơm đặt tuy nhiên ả chẳng thể ngờ tình yêu của hoàng đế dành cho Hiệu Nguyệt quá lớn đến độ người quyết định thả tự do, để Hiệu Nguyệt được ở bên chăm sóc con gái mình.

Phương Nhậm lại tiếp tục diễn trò

Nhưng hoàng đế quá thương Hiệu Nguyệt, thậm chí khi nàng tự ý rời Phật đường, người cũng làm ngơ

Quyết định để Hiệu Nguyệt tự chăm sóc con luôn, không giam cầm gì nữa hết

Không để yên chuyện này, Phương Nhậm quyết định tiếp tục ra tay, cử người phóng hỏa chuồng ngựa để đánh lạc hướng thị vệ rồi cho sát thủ tới ám sát bà chúa nhất Tịnh Hảo. May mắn thay Trương thị vệ - một thị vệ mới vào cung, có võ công cao cường đã kịp thời ứng cứu tuy nhiên chỉ chặt đứt được một ngón tay của thích khách. Phương Nhậm tưởng đâu giết Tịnh Hảo sẽ khiến hoàng đế bớt đi một mối quan tâm và xử cho ra lẽ việc Hiệu Nguyệt bỏ độc vào chè. Ngờ đâu Tịnh Hảo không chết, hoàng đế lại biết được rằng thực sự có người muốn giết Tịnh Hảo chứ không phải Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung) như lời kể của Phương Nhậm.

Trương thị vệ ứng cứu kịp thời

Sau vụ ám sát không thành, hoàng đế đang dự định minh oan cho Hiệu Nguyệt thì mẹ con Phương Nhậm lại tiếp tục cho rằng chính Nguyên cơ đã dàn dựng vụ ám sát này để rửa tội cho mình. Tình ngay lý gian, Thái hoàng Thái Hậu lại tin lời Phương Nhậm, kết quả Hiệu Nguyệt chưa được rửa tội, Trương thị vệ vừa mới lập công nay lại bị giải đi xét hỏi. Tuy nhiên mọi chuyện lại kết thúc khá đơn giản khi Tịnh Hảo tỉnh lại và xác nhận thực sự có thích khách muốn giết mình, Trương thị vệ và cả Hiệu Nguyệt được minh oan.

Mẹ con Phương Nhậm lại châm chọc

Trương thị vệ bị đánh oan

May mắn thay Tịnh Hảo sớm tỉnh lại và minh oan cho ân nhân

Tập 7 kết thúc khi hoàng đế đích thân tra hỏi Thị Loan - người trực tiếp đem chè có độc do chính tay Hiệu Nguyệt nấu đi dâng cho ông hoàng cả Hồng Bảo. Chỉ sau vài lời tra khảo, Thị Loan đã khai ra Phương Nhậm là người đứng sau. Dĩ nhiên Phương Nhậm cũng đâu có vừa, ả ta khóc lóc kêu oan khiến hoàng đế chẳng biết phải phân giải ra sao. Kết quả Thị Loan được giao cho bộ hình tra hỏi, Phương Nhậm lui về tự ngẫm lại bản thân.

Mới hỏi vài câu mà Thị Loan đã khai ra người chủ mưu

Thiếp bị oan

Thị Loan bị giải đi

Phương Nhậm lần đầu thua đau như vậy

Phượng Khấu tiếp tục lên sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm