Giới trẻ 10x thời nay làm sao biết được iPhone 4 từng có trào lưu retro "chất lừ" thế này

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 10/01/2019

Đã bao giờ bạn được một lần nghe nói đến hay nhìn thấy phiên bản iPhone 4 siêu độc như vậy hay chưa?

iPhone 4 - cũng giống như nhiều thế hệ xuyên suốt trang sử vàng của Apple - đều từng có một thời hoàng kim mà ai cũng mơ ước, nhưng nay chỉ còn là dĩ vãng. Đó là quy luật tự nhiên của sự thích nghi và thay đổi, không thể làm trái được, kể cả khi iPhone 4 từng khiến giới iFan khuynh đảo vì thiết kế sang chảnh, thanh thoát gấp bội so với "người em" iPhone 3G.

Thế nhưng, iPhone 4 là cái tên đầu tiên và cuối cùng tạo ra một trào lưu độc đáo trên thế giới, mà giới trẻ bây giờ sẽ rất khó có thể bắt được chút ký ức nào dội lại. Vẻ cuốn hút đó đủ sức ăn đứt sự hào nhoáng bóng bẩy quen thuộc phát ngán của những iPhone XS ngày nay:

Giới trẻ 10x thời nay làm sao biết được iPhone 4 từng có trào lưu retro chất lừ thế này - Ảnh 1.

Hình ảnh trên trông có vẻ tầm thường, có chăng thì hơi lạ lùng một chút, nhưng thực ra bên trong đó chứa đầy thú vui một thời của các fan Apple thời trước. iPhone 4 là phiên bản rất dễ tháo mở mặt lưng, đồng thời cũng được ưu ái với rất nhiều kiểu dáng màu sắc, phối khung-thân máy đa dạng, tạo nên một hot trend thời bấy giờ.

Dám cá với bạn rằng nếu có may mắn giữ lại được một "siêu phẩm" này tới ngày nay, đó chắc chắn là một trải nghiệm mà ai cũng thèm thuồng, đặc biệt là các iFan thứ thiệt. Mang một chiếc iPhone 4 ra đường với một vẻ ngoài phối màu độc đáo như vậy là quá đủ để thu hút mọi ánh nhìn, thay vì việc bỏ ra hơn 1000 USD cho một chiếc iPhone XS Max to bè sáng loáng. iPhone 4 có tuổi đời 8 năm thì sao chứ, đã thể hiện được cá tính bậc nhất thì cớ gì phải ngại ngùng.

Bạn có thể làm điều gần như y hệt với một chiếc case ốp lưng iPhone, thậm chí còn dễ dàng hơn thế - đúng vậy! Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được cảm giác khi tự tay chọn một bộ khung màu mới theo ý thích, tự tay tìm cách hồi hộp vặn ốc mở thân iPhone, tự tay thay thế và cầm một chiếc iPhone 4 lột xác hoàn toàn, cứng cáp và không cần bất kỳ một phụ kiện đi kèm nào. Trên hết, giá trị tinh thần đi kèm chính là món quà vô giá mà không chiếc iPhone XS mới cứng nào đi cùng ốp lưng thơm mùi nhựa mới lại có thể đọ được.

Giới trẻ 10x thời nay làm sao biết được iPhone 4 từng có trào lưu retro chất lừ thế này - Ảnh 3.

Không chỉ công nghệ mà ở lĩnh vực thời trang, chẳng phải các bản phối màu retro sneakers cũng đang là một trào lưu cực hot đó sao?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày