"Lỡ tay" đăng tweet chúc mừng năm mới bằng iPhone, nhân viên Huawei mất toi thưởng Tết

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 04/01/2019

Một án phạt nặng đã được Huawei đưa ra dành cho nhân viên chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Người dùng iPhone thường rất trung thành với thương hiệu "Táo khuyết". Điều này được tạo dựng qua nhiều năm nhờ thiết kế cao cấp, phần mềm mượt mà và camera hiệu suất cao... Mặc dù các đối thủ như Samsung, Huawei cùng các hãng khác đã thu hẹp khoảng cách với Apple về thiết kế, phần mềm và hiệu suất camera nhưng người dùng thiết bị của các thương hiệu này vẫn chưa trung thành như người dùng Apple.

Lỡ tay đăng tweet chúc mừng năm mới bằng iPhone, nhân viên Huawei mất toi thưởng Tết - Ảnh 1.

Đoạn Tweet có chú thích đăng từ iPhone của Huawei.

Thậm chí, trong những năm gần đây, đã từng có những lần đại sứ thương hiệu của cả Samsung và Huawei bị bắt gặp sử dụng iPhone. Gần đây nhất, Huawei đã gửi lời chúc mừng năm mới trên tài khoản Twitter chính thức của công ty từ iPhone.

Dòng tweet bị xóa ngay lập tức nhưng không qua mắt được cư dân mạng. YouTuber công nghệ Marquee Brownlee đã phát hiện ra điều này, cũng chính anh là người nhận ra Samsung Nigeria đăng quảng cáo cho Galaxy Note9 trên Twitter bằng iPhone. Huawei Malaysia cũng từng bị bắt gặp đăng tweet chúc mừng năm mới bằng ứng dụng Twitter cho iPhone.

Lỡ tay đăng tweet chúc mừng năm mới bằng iPhone, nhân viên Huawei mất toi thưởng Tết - Ảnh 2.

Xét trên mức độ của vụ việc, Huawei đã có hình phạt nặng cho những người chịu trách nhiệm quản lý tài khoản Twitter của hãng. Người trực tiếp đăng tải dòng trạng thái này sẽ bị khiển trách. Ngoài ra, người này còn bị hạ một cấp bậc trong hệ thống xếp hạng nhân sự và mức lương hàng tháng bị cắt giảm 5.000 CNY (tương đương 17 triệu). Ngoài ra, đánh giá hiệu suất hàng năm của nhân viên này sẽ không bao giờ vượt quá mức B. Nhân viên này cũng sẽ không nhận được đề xuất thăng chức và tăng lương trong vòng 12 tháng, bắt đầu từ ngày 12/1/2019. Bên cạnh nhân viên trực tiếp đăng tweet, giám sát viên đội marketing kỹ thuật số cũng bị khiển trách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày