Xem "boss" mèo cưng cào nát mặt iPad, cư dân mạng lòi đuôi thiếu kiến thức trầm trọng về đồ Apple

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 03/01/2019

Mấy ai hiểu được rằng dù có cố cào mạnh tới mấy thì màn hình iPad thế hệ vài năm trở lại đây cũng chẳng thể nào "xi nhê" một li.

Những ngày gần đây, video về một "boss" cưng mang màu lông trắng đen đang nhiệt tình chơi Fruit Ninja trên iPad đã được chia sẻ rộng rãi, đặc biệt là khi được fanpage 9GAG nổi tiếng đăng tải lại.

"Boss" cưng hí hửng chém Fruit Ninja nhiệt tình trên iPad

Tạm gạt qua độ háo hức của chú mèo còn mê mải với những đường chém combo thần sầu, chính những bình luận bên dưới lại để lộ ra một sự thiếu kiến thức trầm trọng của hàng loạt thanh niên thuộc thời đại 4.0 ngày nay.

"Cẩn thận 10 phút nữa check lại thì thấy iPad 'đi tong' luôn đó", "Hãy yên nghỉ nhé màn hình đáng thương", hay như "Chắc chủ thớt phải dán chồng vài lớp bảo vệ màn hình cho nó mất" là những nội dung comment và quan điểm nhận được khá nhiều lời hưởng ứng từ các cư dân mạng quốc tế. Tưởng như đó là điều hiển nhiên nhưng thật xui xẻo, đó hoàn toàn là những cách hiểu sai lầm 100%, quá tội cho các thiết bị thông minh nói chung và cả sản phẩm Apple nói riêng.

iPad, iPhone cũng như rất nhiều sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới khác hầu như đều sử dụng kính bảo vệ màn hình Gorilla Glass từ hãng Corning nổi tiếng, với độ bền bỉ và chống chọi va đập cao được tin tưởng hàng đầu. Qua thời gian, ngưỡng chống chịu rủi ro và nguy hiểm ngày càng được cải tiến, bao gồm cả trường hợp thả rơi, va đập và cọ xát trực tiếp. Thông thường, độ bền chống xước của kính bảo vệ màn hình thường được quyết định theo thang đo độ cứng Mohs - tiêu chuẩn phổ biến chung với từng mức độ tăng dần về tính chất vật liệu thử nghiệm cọ xát.

Màn thử nghiệm từng độ cứng Mohs trên iPhone 7 ra đời từ 3 năm trước.

Từ vài năm trở lại đây, Apple đã trang bị độ bền tới 6/10 trên thang điểm Mohs cho các sản phẩm di động của mình - cả iPhone lẫn iPad. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ những chất liệu có độ cứng tương đương titanium (đạt ngưỡng 6 Mohs) mới đủ sức gây xước cho màn hình thiết bị. Tất cả những vật liệu dụng cụ và đồ gia dụng phổ biến làm từ sắt, thép nguyên chất, bạch kim, đồng, bạc, vàng... đều có độ cứng Mohs thấp hơn 6, vì thế chúng không có cửa để làm xước được iPad.

Thang Mohs 6 tương đương titanium mới có thể làm xước màn hình.

Dĩ nhiên, không ai trông đợi móng chân của một chú mèo lại có thể vươn tầm đẳng cấp chạm tới mức sắt thép hay titanium cả. Thậm chí, nếu thay móng chân mèo bằng một lưỡi dao sắt thông thường lướt trên màn hình, chưa chắc đã có một vết xước được tạo ra nổi.

Đây không phải một kiến thức được thông báo rộng rãi công khai cho mọi người dùng công nghệ khi Apple giới thiệu sản phẩm, nhưng vài phút Google về nó cũng không hề khó khăn với chúng ta chút nào để hiểu. Vì vậy, hãy chắc chắn mình nắm rõ mọi thông tin về những chiếc smartphone bất ly thân với mình, để lần tới nếu chú mèo cưng muốn chơi chém hoa quả, đừng ngại ngần mà lạnh lùng từ chối nhé.

Chơi Fruit Ninja bằng... dao thật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm