Khi các chị em trổ tài thám tử Facebook: Mò ra bí mật cả chục năm trước bằng website "stalk" thần thánh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 02/01/2019

Phải chăng đây là bí kíp rào chắn các đức chồng và người yêu quý hóa khỏi những cám dỗ đầy rẫy ngoài kia trên Facebook?

Nếu hóa học hay toán cao cấp là nỗi ác mộng bất kỳ một cô cậu học sinh, sinh viên nào vì độ phức tạp thần sầu, thì có lẽ đó vẫn chỉ là cái tôm cái tép so với những bí kíp tìm tòi, điều tra thông tin trên Facebook của các chị em hay ghen. Từ xưa tới nay, đó vẫn luôn là chủ đề nóng được đem ra trao đổi cũng như dẫn đến đầy những câu chuyện bi hài khó đỡ, nhất là khi các đấng mày râu dù đã có gấu nhưng lại đi "tòm tem" thả Like, bắn tim với một cô gái khác.

Mới đây nhất, đúng vào ngày cuối cùng của năm 2018, lại có thêm vụ theo dõi thành công ông chồng đang có tình ý với một cô nàng chủ shop nào đó nổi rầm rộ trên Facebook của các page lớn, để chị vợ phát hiện đầy thần kỳ rồi lập kế hoạch bắt quả tang tận tay. Qua nhiều nguồn kể lại, có vẻ như các chị em đang chuyền tay nhau một website bí kíp thần thông cho công việc theo dõi nửa kia của mình: "stalkscan.com".

Khi các chị em trổ tài thám tử Facebook: Mò ra bí mật cả chục năm trước bằng website stalk thần thánh - Ảnh 1.

Nhanh gọn nhẹ, đây là một website sẽ giúp chúng ta tổng hợp hoàn toàn mọi ngóc ngách cùng tận có thể liên quan đến hành động của một người trên Facebook: từ những cái Like, ảnh được Like, số lần tag và được tag, thông tin cá nhân, lịch sử và biến cố dùng Facebook... Chỉ cần lấy đường link trang cá nhân của người đó, nhập vào khung dữ liệu chính rồi chờ stalkscan làm nhiệm vụ của nó là xong, tất cả chỉ tốn vài giây ngồi thở và bấm chuột.

Nghe có vẻ đáng sợ và chi li đến tầm hacker, nhưng thật ra stalkscan hoàn toàn không mang tính chất bất hợp pháp hoặc xâm phạm quyền riêng tư. Mọi thông tin stalkscan mang về khi xử lý đều là những dữ liệu được đặt ở chế độ công khai, liên quan đến Facebook của đối tượng được chọn. 

Những cái Like và thả tim bị bắt tường tận ư, đó là do bài đăng đó set ở chế độ Public, không phải do stalkscan xâm nhập. Thậm chí, những thứ như tình trạng Relationship ngày trước nếu không được xóa hoặc đặt lại quyền riêng tư cũng xuất hiện luôn ở đây.

Khi các chị em trổ tài thám tử Facebook: Mò ra bí mật cả chục năm trước bằng website stalk thần thánh - Ảnh 2.

Cả một kho tàng cho các chị em khám phá, tha hồ xem mọi ngóc ngách về nửa kia của mình.

2 phần bảng "Comment" và "Like" chính là 2 nơi được nhiều người tìm đến nhất, bởi chúng sẽ cho biết mọi status, ảnh và video công khai nào được chủ nhân Facebook này tương tác. Nếu không tin về độ truy quét tỉ mỉ của stalkscan đến nỗi một con ruồi cũng khó lọt qua, hãy thử nghiệm với chính link Facebook của mình mà xem. Một tấm ảnh có từ thời mới lập tài khoản cũng dễ dàng hiện lên nữa kia!

Stalkscan cũng có khuyến cáo người dùng "chỉ dành cho việc kiểm tra giới hạn thông tin cá nhân, không phải để theo dõi", nhưng ai mà biết được cư dân mạng nay có thể nghĩ ra thêm trò gì với nó. Vì thế, điều cuối cùng nhưng cũng phải nhắc lại: Đừng lạm dụng stalkscan để trêu chọc hoặc xúc phạm người khác quá đà về lịch sử dùng Facebook của mình nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm