Dùng điện thoại chụp chơi vũng bùn lại hóa siêu phẩm triệu Like cực ảo, ăn đứt cả ảnh chuyên gia

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 04/01/2019

Phải như chụp selfie cũng "tốt số" thế này thì tốt biết mấy nhỉ.

Những bức ảnh chụp bằng smartphone ngày nay chắc chắn sẽ luôn khiến người khác trầm trồ nếu như nó được nhào nặn và kiểm soát đúng cách, dù cho có chịu nhiều thiếu sót so với máy ảnh chuyên nghiệp. Và mới đây nhất, trong khoảnh khắc vô tình có 1-0-2, một thanh niên tốt số đã bất ngờ dùng điện thoại bắt được cảnh tượng khiến cho cả cộng đồng mạng phải trầm trồ vì độ ảo tung chảo của nó.

Dùng điện thoại chụp chơi vũng bùn lại hóa siêu phẩm triệu Like cực ảo, ăn đứt cả ảnh chuyên gia - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm được thành viên SigmaNukem đăng tải trên diễn đàn Reddit, nhận được hàng trăm nghìn lượt hưởng ứng cũng như chia sẻ lại từ các nguồn mạng xã hội khác.

Thoạt nhìn, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như chúng ta biết sự thật ngay từ đầu rằng đây chỉ là một bãi sân vườn tù đọng, gặp lạnh thì đóng băng. Nhưng chờ chút đã, bạn có nhận ra trông chúng y hệt như một địa danh được chụp từ trên độ cao hàng nghìn mét xuống trong những bức ảnh phong cảnh địa lý không?

Thậm chí, một người dùng còn hài hước đăng tải chúng lên nơi khác, với tựa đề "Cảnh tượng Ngũ Đại Hồ ở Canada đây nhé bà con". Được biết, Ngũ Đại Hồ là địa danh bao gồm một nhóm các hồ nước cực lớn tọa lạc gần nhau và cũng thông ngầm với nhau luôn, nằm ở biên giới Canada-Mỹ. Trong khi hàng trăm người dễ dàng bị đánh lừa và trầm trồ kinh ngạc, thì cũng hài hước ở chỗ một vài đôi mắt khác tinh ý nhận ra viên đá vàng ở góc dưới bên phải có vẻ hơi "kỳ dị" nếu xét về tỷ lệ kích thước so với một mặt hồ, để rồi cuối cùng cũng nhận ra trò đùa này.

Dùng điện thoại chụp chơi vũng bùn lại hóa siêu phẩm triệu Like cực ảo, ăn đứt cả ảnh chuyên gia - Ảnh 2.

"Có ai để ý thấy một vùng đá nhô to bự chảng ở gần hồ bên dưới không nhỉ?", "Có đấy, hồi bé tôi nhớ là tôi tự trèo lên đó được cơ" là những bình luận đùa cợt khi đã phát hiện ra đây không phải bức ảnh thực của Ngũ Đại Hồ.

Thực chất, việc tạo ra những hình ảnh với hiệu ứng mô phỏng cảnh chụp thu phóng xa như vậy cũng bao gồm nhiều yếu tố khách quan: góc chụp rộng và tỷ lệ các đối tượng trong ảnh. Thông thường, camera trên điện thoại luôn được thiết kế với mức thu phóng thấp, góc rộng nên sẽ có cảm giác cảnh vật phóng xa tầm mắt như vậy. Việc còn lại thì phải nhờ tới một con mắt sành đời, tinh ý khi nhìn cảnh, hoặc may mắn bắt gặp một khung hình nào đó "gây lú" như bên trên mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm