Khi iPhone và bột giặt "lưỡng long nhất thể": Hậu quả mê hoặc đến nỗi không biết nên vui hay nên buồn

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 08/01/2019

Sau khi nếm mùi trải nghiệm kết bạn với nước giặt Tide, chiếc iPhone đặc biệt này đã sở hữu ngay một hình nền độc nhất vô nhị vạn người mê.

Nước hay chất lỏng nói chung là khắc tinh của đồ điện tử, đặc biệt là những em "dế yêu" smartphone bất ly thân của mỗi người. Chắc chắn những lần lỡ tay đút nhầm chúng vào túi quần, tống và máy giặt mà quên rút ra sẽ là trải nghiệm thót tim khó mà quên được của những thiên tài đãng trí.

Tuy nhiên, nếu ở trong trường hợp có thật của anh chàng sau, có lẽ chúng ta sẽ bối rối đến cùng tận mà quên khuấy mất nỗi buồn đó, với cái kết nhận được lại bất ngờ thế này đây:

Khi iPhone và bột giặt lưỡng long nhất thể: Hậu quả mê hoặc đến nỗi không biết nên vui hay nên buồn - Ảnh 1.

"Tôi lỡ bỏ quên iPhone vào máy giặt sau khi tống cùng một gói bột giặt Tide. Thành thật mà nói, tôi tiếc của lắm nhưng trông nó cũng đẹp thật đấy nhỉ?"

Tưởng như chỉ là lời kể cho vui được đăng lên bởi một thành viên Reddit, ai ngờ lại chiếm cảm tình của hàng nghìn đồng bào bà con khác cũng vào ngậm ngùi chia buồn và... tán thưởng tác phẩm nghệ thuật ngẫu hứng này. Quả thật, sự kết hợp của nước giặt xanh tràn vào bên trong khung máy, loang lổ trên màn hình hóa ra lại tạo nên một bức tranh đáng ngưỡng mộ, độc nhất vô nhị không ai có trên thế giới, đến nỗi nhiều người còn vào hỏi cách "bắt chước" sao cho giống.

Khi iPhone và bột giặt lưỡng long nhất thể: Hậu quả mê hoặc đến nỗi không biết nên vui hay nên buồn - Ảnh 2.

"Ê tôi muốn nó làm một tấm ảnh nền thực thụ quá."

Khi iPhone và bột giặt lưỡng long nhất thể: Hậu quả mê hoặc đến nỗi không biết nên vui hay nên buồn - Ảnh 3.

"Ai đó nhắc tôi nếu như nó được chuyển thể thành ảnh nền HD nhé." - "Trông cũng tuyệt đó, rất tiếc về số phận chiếc iPhone nhé."

Nếu bạn nghĩ rằng gu thẩm mỹ và thưởng thức cái đẹp của những chủ nhân bình luận trên hơi khác người thì hãy biết rằng, có một bức tranh chỉ toàn tông xanh dương gần giống thế mà được bán đứt với giá hơn 40 triệu USD - tương đương gần 950 tỷ VND - vào năm 2013 này đây:

Khi iPhone và bột giặt lưỡng long nhất thể: Hậu quả mê hoặc đến nỗi không biết nên vui hay nên buồn - Ảnh 4.

Bức tranh được bán đứt với giá khoảng 43 triệu USD vào năm 2013.

Khá xui xẻo cho chủ thớt trong câu chuyện trên, chiếc iPhone mà anh đang dùng chưa thuộc thế hệ iPhone 7 trở lên - vốn sẽ được trang bị tiêu chuẩn kháng nước IP67 (hoặc IP68 với đời iPhone sau) - cho phép ngụp lặn thoải mái ở độ sâu 1-1,5m trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, trong trường hợp nước có hòa lẫn cả chất hóa học tẩy rửa như Tide, nhiều khả năng các chức năng bên ngoài hoặc tính chất vật liệu khung máy sẽ bị ảnh hưởng đôi phần, không thể vẹn nguyên như khi gặp nước thông thường.

Vì thế, hãy luôn cẩn thận tránh những tình huống bỏ quên iPhone trong túi quần áo trước khi đem đi giặt để khỏi lâm vào tình cảnh như trên, trừ khi bạn muốn tự sáng tạo ra một bức hình nền bất hủ theo năm tháng làm kỷ niệm lên khoe cư dân mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm