Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/03/2021

Không sợ khó khăn bên ngoài, chỉ sợ chính bạn còn không dám bắt đầu. Thành công cũng được, vấp ngã cũng được, miễn là bạn đừng sống "mòn".

Vươn mình bứt phá - tố chất cần có của thế hệ trẻ

Người trẻ bước chân vào đời, bị ràng buộc bởi vô vàn giới hạn từ những định kiến, khuôn mẫu xã hội hay từ chính bản thân họ đặt ra. "Con gái học cao để làm gì?", "Con gái sao làm được phi công", "Tôi muốn khởi nghiệp nhưng sợ chưa có đủ kinh nghiệm", "Tôi muốn làm giáo viên nhưng sợ đứng trước đám đông ". Đôi khi rào cản, giới hạn không được nói thành lời mà nó ẩn mình kín đáo trong từng lựa chọn, quyết định của mỗi người.

Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 1.

Năm 2020, Tuấn Anh rơi vào khủng hoảng trầm trọng khi startup kinh doanh nội thất không thuận lợi, nhân viên phụ trách mảng kinh doanh online lại xin nghỉ việc. Chịu ảnh hưởng của đại dịch, doanh thu liên tục sụt giảm, công ty không có ngân sách để tuyển người mới. Tuấn Anh chuyên về phát triển sản phẩm, không có kiến thức về digital marketing nên đã có khoảng thời gian nghĩ tới việc đóng cửa hàng. Không dễ dàng từ bỏ startup đầu tiên của mình, Tuấn Anh dành thời gian tìm hiểu, tham gia các khóa học online và thử nghiệm những cách truyền thông khác nhau cho cửa hàng. Một chàng trai chuyên về thiết kế nội thất lại không ngờ rằng bản thân có thể làm tốt ở một mảng mới hoàn toàn như thế.

Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 2.

Giống như Tuấn Anh, ít người biết được giới hạn thực sự của bản thân cho đến khi gặp khó khăn, họ tự mình đóng khung năng lực của bản thân vào chiếc hộp mà không biết rằng tiềm năng của bản thân lớn tới đâu. Gạt bỏ nỗi sợ hãi, chấp nhận thử thách, tìm cách bứt phá giới hạn bản thân là cơ hội để phát triển, để vươn mình tới những đỉnh cao mới.

Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 3.

Khi rào cản không thể ngăn nổi bản lĩnh giới trẻ

Trong một thế giới công việc ngả nghiêng đầy biến động, vùng an toàn đôi khi lại trở nên nguy hiểm. Để đứng vững, bạn phải vững tâm, vững tin và chấp nhận thay đổi để thích nghi. Không có giới hạn nào bằng giới hạn bạn tự tạo ra cho chính mình. "Mình chưa đủ giỏi, mình không tự tin, mình thiếu kỹ năng…". Nhưng "có đi mới có tới, có máu mới có lửa", người trẻ bản lĩnh luôn tiến về phía trước, tìm kiếm cơ hội trong khó khăn để vươn mình tới những đỉnh cao mới.

Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 4.
Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 5.

Nếu có một thời điểm nào đó trong đời mà chúng ta nên và cần một chút "can đảm" để vươn mình bứt phá giới hạn, tốt nhất hãy chọn tuổi trẻ, vì đó là lúc bạn đang có cả sức khoẻ, niềm tin sắt đá lẫn bản lĩnh. Chúng ta luôn có cách để nỗ lực mỗi ngày, chinh phục đỉnh cao mới cho một năm 2021 khởi sắc. Đó cũng là tinh thần sống mà Tiger Beer muốn truyền tải đến thế hệ trẻ hiện nay, nếu không có bắt đầu sẽ không thể đến đích, không mạnh mẽ dấn thân thì không thể theo đuổi đam mê.

Nắm bắt mọi thời cơ, quyết liệt tiến lên để chinh phục những đỉnh cao mới, Tiger Beer tin rằng: Chỉ cần có bản lĩnh, sẽ luôn có cách để bạn chinh phục những đỉnh cao mới. Khi đã chọn bắt đầu, hãy bắt đầu thật quyết liệt, hăng say để cùng thế hệ của mình vươn mình bứt phá từ hôm nay.

Đừng quên truyền đi thông điệp tích cực này để có cơ hội nhận những quà tặng bản lĩnh cực chất và những bất ngờ đầy ý nghĩa từ Tiger Beer, bằng cách chia sẻ câu chuyện Vươn Mình Bứt Phá của bạn hoặc những người xung quanh tại đây.

Giới hạn sinh ra để bứt phá, sống trong thế giới đầy biến động việc người trẻ cần làm là vươn mình tiến lên - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm