Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/04/2021

Không cùng điểm xuất phát, không cùng lĩnh vực nhưng tất cả những gương mặt ấy đều gặp gỡ ở tinh thần vượt lên những chuẩn mực thông thường.

Thế hệ 9x là thế hệ đầu tiên trưởng thành cùng Internet và mạng xã hội, đánh dấu bước chuyển mình đáng kinh ngạc trong cách họ sống, học tập và làm chủ cuộc đời. Với nguồn thông tin khổng lồ được tiếp cận, những cơ hội mới được mở ra, 9x là thế hệ của nhóm người tiên phong trong các lĩnh vực họ chạm tới: âm nhạc, kỹ thuật, điện ảnh, thể thao, truyền thông, giải trí, thậm chí là những công việc họ tự sáng tạo nên và chưa hề có tiền lệ.

Với những thuận lợi vô vàn như vậy nhưng đồng thời, 9x cũng là lứa phải đối diện với nhiều khó khăn. Nhận được sự đầu tư và chăm sóc tốt hơn nên hầu hết người trẻ đều gặp phải định kiến "không có lý do gì để thất bại". Áp lực phải thành công, phải tạo nên dấu ấn dồn lên vai họ từ khi còn rất trẻ.

Có đi mới có tới, có gieo mới có gặt

Trước khi trở thành quán quân Rap Việt, Dế Choắt là một chàng thợ xăm, bốc vác. Luk Vân cũng đã từng là PG, phát tờ rơi trước khi theo đuổi nghiệp đạo diễn chính thức. Gia đình không có ai làm nghệ thuật, không ai có người dẫn đường hay ngọn hải đăng để biết mình cần phải làm gì. Thứ duy nhất dẫn đường là tiếng gọi từ bên trong.

Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá - Ảnh 1.

Ai đó đã nói rằng, nếu có 1000 bước bạn đã đi thì bước đầu tiên là bước quan trọng nhất. Bước đầu tiên đánh dấu sự nhìn nhận của bản thân về con đường bạn chọn, cho mình được rủi ro và sống hết mình với quyết định ấy. "Điểm xuất phát là một dấu ấn rất lớn, nó khiến tôi có một niềm tin mạnh mẽ là mình phải vượt qua để đi tiếp" - Dế Choắt.

Với Luk Vân, dấu ấn của lần đầu tiên chắc hẳn là khi cô thực hiện dự án điện ảnh 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu và đạt doanh thu hơn 20 tỷ. "Khi làm phim trên YouTube, tôi không quan tâm quá nhiều những vấn đề trên bởi cái gì mình cũng 'ôm trọn gói', còn giờ phải nghe nhiều luồng ý kiến từ nhà đầu tư, nhà sản xuất, thị hiếu khán giả… Đó là áp lực. Nhất là về doanh thu".

Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá - Ảnh 2.

Áp lực là thế, nhưng cả 2 đều hiểu sẽ chẳng có bước tiến nào nếu chúng ta cứ đứng yên. Chỉ khi dám đặt bước chân đầu tiên, ta mới gặt hái được những giá trị mới.

Có máu mới có lửa, có thua mới có thắng

Sinh sau đẻ muộn trong vũ trụ vlog nhưng Trung Anh & Việt Anh lại chọn cho mình phong cách hoài cổ rất kén người xem, đi ngược lại hoàn toàn xu thế 4K của hiện tại. 2 chàng trai chinh phục người xem bằng cách thổi góc nhìn mới mẻ vào trong các tác phẩm văn học. Chính cách làm chẳng giống ai, không đi theo chuẩn mực nào ngoài "giá trị thông điệp của chính mình muốn gửi tới khán giả" hóa ra lại là món ăn mà thị trường đang cần và giúp họ thành công.

Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá - Ảnh 3.

Nhìn về điểm xuất phát, 1977 vlog cho rằng nếu muốn chiến thắng, ta phải đạp lên chướng ngại, vươn mình bứt phá, có thua mới có thắng: "Cứ mỗi lần thất bại thì mọi người sẽ càng hiểu hơn về những gì mình thiếu và những gì đang theo đuổi."

Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá - Ảnh 4.

Riêng với Tuấn Anh, lựa chọn Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai ngay ở khóa đầu tiên, rời xa gia đình, bước đi trên con đường chuyên nghiệp từ khi còn là 1 cậu bé đã là 1 quyết định dũng cảm. Không có lứa đầu tiên để so sánh, cân nhắc, lứa của Tuấn Anh chính là tấm bản lề. Nhưng vượt lên tất cả, chính đam mê với trái bóng đã giúp chàng trai Thái Bình trở thành cái tên bảo chứng cho chất lượng nhờ lối đá thông minh, tinh tế.

Nhìn lại Luk Vân, Dế Choắt, Trung Anh - Việt Anh, Tuấn Anh, dù tên gọi, xuất phát điểm khác nhau nhưng họ đều là những người tiên phong trên con đường đã chọn. Chấp nhận đi đường vòng, gập ghềnh và khó khăn cũng chẳng sao, miễn là được sống trọn vẹn, quyết liệt với đam mê của mình là đủ. "Vốn dĩ làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi" - hãy trở thành người tiên phong trong lĩnh vực của bạn. Có đi mới có tới, có máu mới có lửa, hãy luôn tiến bước để nắm bắt những cơ hội. Tiger Beer tin rằng, mỗi chúng ta đều mang trong mình tố chất tiên phong, bản lĩnh để chinh phục thử thách.

Nắm bắt mọi thời cơ, quyết liệt tiến lên để chinh phục những đỉnh cao mới, Tiger Beer tin rằng: Chỉ cần có bản lĩnh, sẽ luôn có cách để bạn chinh phục những đỉnh cao mới. Khi đã chọn bắt đầu, hãy bắt đầu thật quyết liệt, hăng say để cùng thế hệ của mình vươn mình bứt phá từ hôm nay.
Dế Choắt, 1977 Vlog, Tuấn Anh, Luk Vân: Những 9x tiên phong từng ấp ủ giấc mộng vươn mình giờ ngồi lại kể chuyện bứt phá - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm