Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích với phát ngôn về cái chết của Goo Hara: Quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời

Nhật Hạ, Theo Helino 19:53 11/12/2019

Phát ngôn của giáo sư Joo Hwan Chul đang khiến nhiều người hâm mộ của cố nghệ sĩ Goo Hara vô cùng phẫn nộ.

Ngày 24/11 vừa qua, dư luận Hàn Quốc nói riêng và toàn châu Á nói chung không khỏi chấn động trước thông tin nữ ca sĩ Goo Hara quyết định quyên sinh và rời xa cõi đời mãi mãi khi mới chỉ 29 tuổi. Sự ra đi quá mức đột ngột của Goo Hara đã khiến người hâm mộ đau lòng và xót xa tột độ.

Mới đây, Joo Chul Hwan – một giáo sư tại trường Đại học Ajou ở Suwon đã nhận về vô số chỉ trích sau phát ngôn có liên quan tới cái chết của cố nghệ sĩ Goo Hara. Cụ thể, trong một bài giảng, vị giáo sư này đã nhắc đến cái chết của Goo Hara và cho rằng sự ra đi thương tâm đó là do cô không đủ mạnh mẽ để chống lại những bình luận ác ý.

Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích khi cho rằng Goo Hara đã quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời - Ảnh 1.

Joo Chul Hwan từng là PD cho rất nhiều chương trình truyền hình trước khi trở thành giáo sư giảng dạy môn Văn hóa Nội dung tại trường Đại học Ajou.

Giáo sư Joo Hwan Chul chia sẻ: "Bạn sẽ kết thúc cuộc đời giống như Goo Hara nếu không có tâm lý mạnh mẽ. Bạn nghĩ tại sao mọi người lại chửi rủa người khác? Tất cả chỉ xuất phát từ sự mặc cảm mà thôi. Tại sao bạn lại đưa ra những lựa chọn tiêu cực như vậy? Bạn không cần làm vậy. Thứ bạn cần chính là tâm lý thật mạnh mẽ".

Vị giáo sư này cũng cho rằng nếu Goo Hara tìm gặp ông để lấy lời khuyên thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Ông nhấn mạnh, Goo Hara đã "quá yếu đuối" khi đưa ra quyết định dại dột như vậy.

"Nếu Goo Hara gặp tôi, cô ấy sẽ không bao giờ phải chết. Tôi sẽ thay đổi cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối. Đó là bởi vì cô ấy quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình".

Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích khi cho rằng Goo Hara đã quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời - Ảnh 2.

Vị giáo sư cho rằng Goo Hara đã "quá yếu đuối" khi tự kết thúc cuộc đời một cách thương tâm.

Chưa hết, vị giáo sư này cũng đề cập đến tranh cãi pháp lý giữa Goo Hara và bạn trai cũ. Goo Hara từng bị bạn trai cũ doạ tung đoạn clip nhạy cảm giữa hai người để huỷ hoại sự nghiệp vào năm 2018. Sau khi vụ việc vỡ lở, Goo Hara từng tìm đến các cách tự vẫn nhưng không thành. Giáo sư Joo Chul Hwan nhận định đây chỉ là một "sai lầm".

Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích khi cho rằng Goo Hara đã quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời - Ảnh 3.

Tranh cãi giữa Goo Hara và bạn trai cũ từng gây xôn xao dư luận một thời. Tuy là nạn nhân nhưng Goo Hara lại nhận về rất nhiều chỉ trích.

Giáo sư Joo Hwan Chul đưa ra quan điểm: "Điều gì sẽ xảy ra nếu học sinh A đang học trung học phạm lỗi ở trường và quay một video nóng và sau đó tất cả mọi người đều thấy nó. Tại sao A lại phải tự sát? Nếu là tôi, tôi sẽ nói: "Vậy thì sao chứ? Nếu người khác nhìn thấy nó thì sao? Có chuyện gì với cơ thể của tôi?". Bạn cần phải có một tâm lý mạnh mẽ như vậy. Tại sao phải chọn cái chết vì mọi người nhìn thấy mặt xấu hổ của bạn? Điều đó mang lại lợi ích gì cho người khác sao?".

Sau khi phát ngôn của Joo Hwan Chul được lan truyền, các sinh viên cũng như cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích vị giáo sư này, họ cho rằng ông ấy đã có một cái nhìn khiếm nhã và thiếu tôn trọng đối với người quá cố là Goo Hara.

Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích khi cho rằng Goo Hara đã quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời - Ảnh 4.

Những phát ngôn của Joo Hwan Chul được cho là thiếu tôn trọng đối với người quá cố là Goo Hara.

Sau đó, Joo Chul Hwan đã lên tiếng giải thích: "Tôi đưa nó vào bài giảng chỉ vì muốn nhắn nhủ các sinh viên năm nhất hãy yêu thương chính bản thân mình. Tôi muốn bày tỏ quan điểm về cuộc sống cô độc của một nghệ sĩ và các bạn cần phải thật bản lĩnh và mạnh mẽ khi đối diện với những lời bình luận ác ý. Nếu không đó có thể trở thành nguồn cơn của mọi bi kịch".

Giáo sư đại học Hàn Quốc bị chỉ trích khi cho rằng Goo Hara đã quá yếu đuối khi tự kết liễu cuộc đời - Ảnh 5.

Những người trẻ, không ít người giống như Goo Hara, không chịu được áp lực trước những lời chỉ trích vô tâm trên mạng xã hội, họ lựa chọn cái chết để tự giải thoát bản thân khỏi căn bệnh trầm cảm và sự cô đơn trống rỗng trong tâm hồn. Đối diện với những sóng gió trong cuộc đời là điều đương nhiên khi con người trưởng thành, thứ họ cần là phải có một tinh thần thép, sẵn sàng chấp nhận vượt qua những áp lực xã hội, thậm chí là mạnh mẽ vùng lên để bảo vệ bản thân khi cần. Mong rằng sau này chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến những sự ra đi thương tâm như Jong Hyun, như Sulli, như Goo Hara,… đã từng.

Nguồn: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm