"Giải ngố" 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết

Mẫn Nhi, Theo Tổ Quốc 00:02 06/01/2021

Bao cao su thì ai cũng biết là công cụ giúp tránh thai khi quan hệ rồi, nhưng có nhiều người lại chưa hoàn toàn nắm rõ cách sử dụng sản phẩm này đâu nhé!

Bao cao su là một trong những sản phẩm tránh thai được nhiều cặp đôi tin dùng vì được quảng cáo có thể giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn tới 99%. Đặc biệt, việc dùng bao cao su khi quan hệ cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của những mầm bệnh tình dục nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người cũng thú nhận là họ chưa thực sự biết cách sử dụng sản phẩm này.

Giải ngố 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết - Ảnh 1.

Nếu sử dụng bao cao su không đúng cách thì chẳng những không thể tránh thai mà còn chả phòng được bệnh lây qua đường tình dục. Để đảm bảo sức khỏe cho cả hai giới và đạt được hiệu quả tránh thai tốt nhất, hãy chú ý làm đúng các bước sử dụng bao cao su dưới đây nhé!

Cách sử dụng bao cao su an toàn:

1. Trước khi mua, bạn phải tìm hiểu chính xác về kích thước "cậu nhỏ" của mình để mua được bao cao su tương ứng với kích cỡ. Nếu mua bao cao su quá lớn thì rất dễ bị trơn tuột khi giao hợp, hoặc quá nhỏ cũng sẽ gây chật, bí bách và dễ rách.

Giải ngố 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết - Ảnh 2.

2. Hãy kiểm tra bao bì trước khi sử dụng và xem ngày sản xuất cũng như ngày hết hạn ở ngoài vỏ. Nếu hết hạn sử dụng thì tuyệt đối không dùng để tránh "tai nạn" ngoài ý muốn.

3. Sau khi "cậu nhỏ" ngóc đầu lên, bạn có thể dùng tay mở vỏ bao ra cẩn thận trước khi đeo vào (không dùng miệng xé), nhưng vẫn phải xác nhận xem bao cao su đã dính hay khô chưa. Bởi có nhiều loại bao cao su có thể đã tiếp xúc với axit, kiềm, dầu... nên bị thay đổi chất lượng.

Giải ngố 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết - Ảnh 3.

4. Trước khi đeo bao, bạn hãy véo bọt khí ở đầu trước để tinh dịch không bị khí giữ lại và tràn ra đầu sau khi xuất tinh.

Giải ngố 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết - Ảnh 4.

5. Nếu bạn muốn bôi trơn nhiều hơn, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn dạng nước để hỗ trợ, nhưng đừng bao giờ sử dụng chất bôi trơn dạng dầu như dầu hỏa vì sẽ dễ khiến bao cao su bị mỏng đi và nhanh rách.

6. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện có tình trạng rách, tuột bao thì hãy tạm dừng "cuộc yêu" và nhanh chóng đi vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài.

Giải ngố 18+: Bạn đã biết dùng bao cao su chưa nhỉ? Nếu sai cách thì chẳng có tác dụng gì hết - Ảnh 5.

7. Sau khi xuất tinh, bạn nên dùng tay véo vào đáy bao, đồng thời kéo bao ra để không vô tình làm sót bao trong cơ thể đối tác hoặc làm tràn tinh dịch.

8. Bao cao su là vật dụng chỉ dùng một lần nên sau khi sử dụng phải buộc chặt rồi đem vứt bỏ vào thùng rác, không nên để hở. Cuối cùng, nhớ rửa tay và vệ sinh vùng dưới của bạn rồi nghỉ ngơi thôi.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày