sex

Đang trong cuộc vui, bỗng thấy bao cao su biến mất, có nên hoảng sợ hay bạn cần làm gì?

Pem, Theo Helino 00:00 29/01/2020

Có rất nhiều người đã ở trong trường hợp này, theo một nghiên cứu ở Mỹ với 544 người đàn ông, có tới 4.4% số người bị bao cao su biến mất khi họ đang trong cuộc mây mưa. Đừng hoảng loạn, đây là những gì bạn nên làm.

Tình huống này có thể xảy ra với nhiều người, đặc biệt là những người có ít kinh nghiệm về sex: Một nghiên cứu ở các sinh viên đại học cho thấy 13% nam giới và 19% nữ giới đã trải qua cảnh bao cao su không cánh mà bay khi đang trong cuộc vui trong 3 tháng trở lại đây.

Đang trong cuộc vui, bỗng thấy bao cao su biến mất, có nên hoảng sợ hay bạn cần làm gì? - Ảnh 1.

Trong tình huống như vậy, bạn có thể hoảng loạn, tuy nhiên điều đó chẳng giúp ích gì cả. Tốt nhất bạn nên thực hiện các biện pháp để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc bị lây nhiễm HIV. Dưới đây là những gì bạn nên làm.

1. Cố gắng tìm kiếm chiếc bao cao su thất lạc

Điều này có thể ai cũng biết nhưng vẫn phải nhắc lại. Đầu tiên bạn nên cố gắng tìm kiếm chiếc bao cao su bởi nếu nó không bị rơi ra bên ngoài thì rất có thể nó vẫn còn mắc kẹt lại trong âm đạo hoặc hậu môn (nếu như bạn quan hệ bằng "cửa sau"). Giống như bất kỳ vật thể lạ nào mắc lại bên trong bạn, chẳng hạn như một cái tampon, bao cao su bị mắc lại có thể dẫn đến nhiễm trùng nếu không được loại bỏ.

Đang trong cuộc vui, bỗng thấy bao cao su biến mất, có nên hoảng sợ hay bạn cần làm gì? - Ảnh 2.

Đầu tiên, hãy cố gắng nhẹ nhàng kéo nhẹ nó ra bằng cách đưa những ngón tay sạch vào bên trong âm đạo. Cố gắng giữ cơ vùng chậu mở hoặc cố gắng thả lỏng. Nếu nghi ngờ bao cao su còn ở trong âm đạo và bạn không thể tự lấy ra, người đầu tiên bạn cần gặp là bác sĩ phụ khoa. Đừng ngượng ngùng bởi trước sau gì bạn cũng phải làm điều này.

2. Giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn

Nếu dương vật của đối tác đã tiếp xúc trực tiếp với âm đạo, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giảm nguy cơ mang thai. Cơ hội mang thai từ một hành động quan hệ tình dục không được bảo vệ trong quá trình rụng trứng là 20-30%, và 2-4% vào các thời gian khác trong chu kỳ kinh nguyệt.

Đang trong cuộc vui, bỗng thấy bao cao su biến mất, có nên hoảng sợ hay bạn cần làm gì? - Ảnh 3.

Nếu bạn theo dõi chu kỳ của mình, bạn có thể ước tính sự rụng trứng của bạn như thế nào, nhưng hãy nhớ rằng ứng dụng (theo dõi chu kỳ kinh nguyệt) bạn sử dụng có thể không hoàn toàn chính xác.

3. Làm sao để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV?

Nếu như bạn quan hệ không an toàn và bạn nghĩ rằng mình có thể bị phơi nhiễm HIV, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ để sử dụng thuốc PEP để giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus. Bạn nên uống 1-2 viên mỗi ngày trong 28 ngày và nên được uống trong khoảng thời gian tối đa là 72 giờ sau khi quan hệ.

Đang trong cuộc vui, bỗng thấy bao cao su biến mất, có nên hoảng sợ hay bạn cần làm gì? - Ảnh 4.

4. Làm sao để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác?

Đối với các bệnh có thể lấy nhiễm qua đường tình dục khác (STIs), bạn cần kế hoạch một cuộc thử nghiệm ít nhất 2 tuần sau sự cố. Ở thời điểm này, một số STIs phổ biến, bao gồm bệnh Chlamydia và bệnh lậu có thể được phát hiện.

Nếu bạn bị lây nhiễm, bạn có thể bắt đầu sử dụng kháng sinh để chữa trị. Với những STIs còn lại, bao gồm giang mai, HSV, mụn cóc sinh học có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn mới phát hiện được. Nếu bạn trải qua các triệu chứng như ngứa, xuất huyết bất thường, đau khi đi tiểu hay quan hệ, phát ban hay mụn rộp, hãy ngay lập tức đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

5. Nên làm gì tiếp theo?

Trong khi bạn có thể cảm thấy sợ hãi, bạn cũng có thể gặp phải nhiều sai lầm, nghĩ lung tung. Trong lúc này, bạn có thể tìm hiểu thông tin về cách để đeo bao cao su một cách hiệu quả nhất có thể giúp cho tâm trí của bạn trở nên yên bình.

Nguồn: Refinery29, Seventeen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm