Giải mã trend "hình nền mặt trăng" đang hot rần rần trên mạng xã hội

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 04:15 10/01/2022

Nếu bạn thấy Facebook, TikTok, Instagram... ngập tràn hình ảnh mặt trăng mà không hiểu lý do tại sao thì đây chính là câu trả lời!

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao khi nhiều tài khoản liên tục đăng tải hình ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau mà không hiểu lý do tại sao. Hình ảnh mặt trăng ngập tràn các MXH như Facebook, Instagram và đặc biệt còn tạo thành trend trên TikTok.

Giải mã trend hình nền mặt trăng đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Thực ra, hình mặt trăng mà các tài khoản để không phải là ngẫu nhiên hay là một trend dành cho những người yêu mặt trăng mà nó chính là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi người.

Chỉ cần lên Google tìm theo từ khoá "moon in dd/mm/yyyy", trong đó d=day là ngày, m=month là tháng và y=year là năm, kết quả bạn nhận được chính là hình ảnh mặt trăng tượng trưng cho ngày mà bạn chào đời.

Giải mã trend hình nền mặt trăng đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Cũng vì lý do này mà nhiều cặp đôi đã cùng nhau để hình nền là mặt trăng của nửa kia để đánh dấu chủ quyền hoặc đơn giản với nhiều người thì chỉ muốn khám phá hình ảnh mặt trăng vào ngày sinh của mình mà thôi.

Giải mã trend hình nền mặt trăng đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Hình nền mặt trăng ngày sinh đang được chia sẻ rầm rộ

Bạn có thể tìm mặt trăng theo ngày sinh của mình tại nhiều trang web

Và tất nhiên các cặp đôi đâu thể đứng ngoài trend này

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm