Hiếu PC lần đầu lên tiếng làm rõ lý do group hỗ trợ Facebook miễn phí do chính mình thành lập... đột ngột "bay màu"!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 09/01/2022

Group hỗ trợ người dùng Facebook không thu phí của Hiếu PC từng thu hút hàng ngàn người tham gia nhưng chỉ sau vài ngày đã bất ngờ biến mất.

Hiếu PC - tên thật là Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Sau khi trở về Việt Nam anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo.

Vào khoảng tháng 6/2021, Hiếu PC từng khiến người dùng Facebook vui như mở cờ trong bụng khi cùng với bạn bè lập nên một group có tên "7onez - Hỗ trợ miễn phí" để hỗ trợ các vấn đề về Facebook và các mạng xã hội khác.

Với mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng, group sẽ có các thành viên dày dặn kinh nghiệm về bảo mật Facebook, và hỗ trợ lấy lại tài khoản khi bị khoá, đặc biệt là các vấn đề/câu hỏi sẽ được hỗ trợ miễn phí online.

Hiếu PC lần đầu lên tiếng làm rõ lý do group hỗ trợ Facebook miễn phí do chính mình thành lập đột ngột bay màu! - Ảnh 1.

Group hỗ trợ người dùng Facebook do Hiếu thành lập vào tháng 6/2021 tùng thu hút đông đảo người dùng tham gia

Tuy nhiên chỉ sau vài ngày thành lập thu hút hơn chục nghìn người join vào group thì nhóm hỗ trợ Facebook miễn phí này bỗng nhiên "bay màu" khiến nhiều người hoang mang. Vào thời điểm đó, Hiếu cũng không lên tiếng giải thích gì về việc group này biến mất, netizen đặt ra nhiều nghi vấn nhóm này bị "đánh sập" bởi những người làm dịch vụ Facebook hoặc thậm chí bị chính Facebook khoá...

Bẵng đi một thời gian, mới đây nhất vào ngày 7/1, Hiếu mới chính thức lên tiếng về lý do group này "bay màu". Cụ thể, trong bài đăng, anh cho biết có nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng sự uy tín cũng "hỗ trợ miễn phí" của group để trục lợi, lừa đảo lên tới hàng chục triệu đồng, vì vậy mà Hiếu PC đã có quyết định sớm đóng group này.

Hiếu PC lần đầu lên tiếng làm rõ lý do group hỗ trợ Facebook miễn phí do chính mình thành lập đột ngột bay màu! - Ảnh 2.

Cùng với đó Hiếu PC cũng nói rõ về việc bản thân đã thu thập các thông tin về đối tượng lừa đảo cùng danh sách người bị hại, và đã gửi đơn lên phòng PA05 (Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an TP.HCM).

Đồng thời, anh đã đưa ra lời cảnh báo người dùng Facebook về việc cần cẩn trọng với các đối tượng lừa đảo lợi dụng nhóm hỗ trợ an ninh mạng và hình ảnh, uy tín của nhóm để lừa đảo.

Hiếu PC lần đầu lên tiếng làm rõ lý do group hỗ trợ Facebook miễn phí do chính mình thành lập đột ngột bay màu! - Ảnh 3.
https://kenh14.vn/hieu-pc-lan-dau-len-tieng-lam-ro-ly-do-group-ho-tro-facebook-mien-phi-do-chinh-minh-thanh-lap-dot-ngot-bay-mau-20220108151259566.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14