Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên "bảo trọng"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 21/12/2021

Những chia sẻ của Hiếu PC về Pi Network nhận được nhiều sự quan tâm.

Sáng 21/12, trên các diễn đàn hội nhóm về Pi Network, nhiều thành viên cho biết ứng dụng hỗ trợ "đào" Pi đã bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play Store (CH Play). Cụ thể, khi truy cập qua đường dẫn trước đó về Pi Network, người truy cập sẽ nhận được thông báo "không tìm thấy ứng dụng". Thử tìm kiếm với từ khóa "Pi Network", kết quả trả về chỉ bao gồm Pi Browser và các ứng dụng không liên quan. Trong khi đó, ứng dụng Pi Network vẫn có mặt trên kho ứng dụng App Store của iOS.

Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 1.

Ngay lập tức, những ý kiến của các chuyên gia hoặc những người làm việc trong vấn đề an ninh mạng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó có Hiếu PC. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm.

Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 2.

Hiếu PC

Thời gian gần đây, Hiếu PC cũng cho biết mình sẽ hợp tác với một số tổ chức chống scam về tiền ảo trên thế giới để đưa ra những cảnh báo liên quan đến vấn đề liên quan đến tiền số. Anh cũng nhanh chóng chia sẻ quan điểm về sự biến mất của app "đào Pi".

Trước khi app Pi Network biến mất khỏi CH Play, Hiếu PC từng share lại một meme về đồng Pi này và khuyên mọi người nên tỉnh táo hơn. Sau khi ứng dụng này biến mất, Hiếu PC cũng tỏ ra khá bất ngờ. Hiếu PC cho biết đến CoinMarketCap cũng đã cảnh báo về đồng Pi này. Đồng Pi không chạy trên Blockchain nên tất nhiên không có giá trị. Anh cũng khuyên những ai đã "dấn thân" vào con đường này nên "bảo trọng".

Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 3.
Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 4.
Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 5.
Hiếu PC chia sẻ quan điểm về sự biến mất của ứng dụng Pi Network, khuyên nhà đầu tư nên bảo trọng - Ảnh 6.

Những chia sẻ của Hiếu PC xoay quanh vấn đề đồng Pi này

Trước khi biến mất, ứng dụng Pi Network từ vị trí ngoài top 100, trong tháng 11 vươn lên thứ 7 trên Google Play Store về số lượt tải, và thứ 13 trên App Store Việt Nam.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2019, Pi Network từng gây sốt trên các diễn đàn những người đầu tư tiền ảo, nhưng sau đó mất dần sức hút. Mãi đến thời gian gần đây, sau khi có các tin đồn rằng tiền ảo này sắp có giá trị quy đổi, nhiều người Việt quay trở lại "đào" Pi.

Thống kê của Similarweb tháng 11 cho thấy, tỷ lệ truy cập vào website Pi Network từ các địa chỉ IP Việt Nam tăng 58%. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ tư toàn cầu về lượng truy cập đến trang web này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm