Giải mã 2 đoạn after-credit Captain Marvel cho những ai thiếu kiên nhẫn ngồi chờ chữ chạy

CÀ CHUA, Theo Helino 15:50 09/03/2019

Đúng với truyền thống của phim siêu anh hùng, “Captain Marvel” có đến 2 after-credit để kết nối với các phần phim sau.

Những khán giả quen thuộc với các bộ phim của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đều biết rằng, hãng này rất hay cài cắm những điều thú vị ở phần after-credit. Với hành trình dài hơi hơn 10 năm và vẫn còn nhiều tác phẩm khác đang chờ được ra mắt, những đoạn clip này thường được dùng với mục đích "nhá hàng" phim mới hoặc giải thích một số bí ẩn ở phim cũ. Đây cũng là phần khán giả mong đợi nhất của Captain Marvel (Đại Úy Marvel) khi kết nối trực tiếp đến Avengers: Endgame.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Captain Marvel chạm mặt Avengers

Giải mã 2 đoạn after-credit của Captain Marvel dành cho những ai không đủ kiên nhẫn ngồi chờ chữ chạy - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết rằng chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là bộ phim được mong chờ nhất của MCU - Avengers: Endgame - sẽ ra mắt khán giả. Ở cuối phần Infinity War, khi chiếc máy nhắn tin hiện lên biểu tượng của Captain Marvel, tất cả khán giả đã hồi hộp chờ xem "trùm cuối" sẽ trở về và chiến với Thanos (Josh Brolin) như thế nào. Chính vì vậy, Captain Marvel cũng không bỏ lỡ dịp để cho người xem thấy mối liên hệ của hai bộ phim với nhau.

Đưa chúng ta trở về hiện tại sau một thời gian dài loanh quanh ở bối cảnh thập niên 90, đoạn phim bắt đầu bằng một cảnh quay gần với máy nhắn tin đặc biệt của Nick Fury (Samuel L Jackson). Tuy nhiên, thay vì hiển thị logo Captain Marvel, nó đột nhiên tắt.

Điều này đã thu hút sự chú ý của Captain America (Chris Evans) và Black Widow (Scarlett Johansson) khi họ ở trong trụ sở của Avengers xem màn hình ghi lại những cái chết do "cú búng tay" gây ra. Bruce Banner (Mark Ruffalo) là người đầu tiên nhận thấy thiết bị đã tắt và cùng với James Rhodes (Don Cheadle) cố gắng và tìm hiểu xem có gì xảy ra.

Trước đó, Carol (Brie Larson) từng tiết lộ chiếc máy kết nối với một nguồn năng lượng vũ trụ để có thể chạy vô thời hạn, nên ngừng hoạt động không phải vì pin. Khi Black Widow chuẩn bị rời đi, cô đột nhiên thấy Captain Marvel ở ngay phía sau. Trở về Trái đất sau nhiều năm câu đầu tiên cô nàng hỏi là: "Fury đâu rồi?"

Ở đoạn kết của Captain Marvel, Carol Danvers đã quyết định tiến ra vũ trụ và giúp Skrull tìm một nơi ở mới, nhưng có vẻ như là còn những cuộc phiêu lưu khác nữa. Cô ấy chắc chắn đã thấy các hậu quả của cú búng tay Thanos. Bất kể ở đâu trong vũ trụ thì Carol cũng cảm nhận được sự tàn phá bất ngờ đó và nhận ra rằng tin nhắn đến từ Nick Fury không phải là sự trùng hợp.

Thời điểm ra đi, cô nàng chỉ biết đến Nick Fury, còn ngày trở lại thì có cả "một đám trẻ" đứng chờ. Hẳn là nhóm Avengers và Captain Marvel có nhiều thứ để trò chuyện lắm đây, nhất là việc chọn ra ai làm thủ lĩnh khi có tới tận 2 Captain trong nhóm.

Mèo Goose nôn ra Tesseract

Giải mã 2 đoạn after-credit của Captain Marvel dành cho những ai không đủ kiên nhẫn ngồi chờ chữ chạy - Ảnh 2.

Khối Tesseract có thể nói là khởi nguồn của sự xuất hiện những viên đá vô cực trên Trái Đất. S.H.I.E.L.D. đã sở hữu khối đá này trong hàng thập kỉ, nhưng chúng ta không biết rằng nó đã có một hành trình khá thú vị trước khi được Howard Stark (Dominic Cooper) tìm thấy từ giữa lòng đại dương, hay trước khi Nick Fury tặng cho Tiến sĩ Erik Selvig (Stellan Skarsgård).

Cụ thể, nó được sử dụng bởi Tiến sĩ Wendy Lawson a.k.a. Mar-Vell (Annette Bening) trong quá trình nghiên cứu một động cơ gia tốc ánh sáng, và sau đó được lưu trữ trong phòng thí nghiệm vệ tinh của cô. Nhờ những nỗ lực của Carol Danvers, Nick Fury, Maria Rambeau (Lashana Lynch) và Talos (Ben Mendelsohn), khối đá này đã tránh khỏi việc bị cướp bởi quân đoàn Kree. Để giữ an toàn, chú mèo Goose, vốn là giống là Flerken đã nuốt nó vào bụng.

Ở after-credit cuối cùng, chúng ta thấy mèo Goose nhảy lên bàn của Nick Furry. Lúc đầu, nó bắt đầu phát ra âm thanh quen thuộc của một con mèo chuẩn bị ho ra một nhúm lông nhưng lại thả ra khối Tesseract. Vậy là viên đá quyền năng ấy đã ở trong văn phòng của S.H.I.E.L.D từ đầu ư? Có vẻ như các nhà làm phim lại phải mất công giải thích dài dài đấy.

Cảnh này có thể là một cảnh đóng vai trò quyết định, nhưng cũng có thể đơn giản chỉ là một cảnh phim ngớ ngẩn hài hước giống như cảnh con kiến khổng lồ đánh trống ở Ant-man and The Wasp. Đừng coi thường khiếu hài hước của Marvel? Họ quan trọng việc đấy lắm.

Captain Marvel hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm