Những soái ca "nở muộn" có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng

Chọng Chọng, Theo Helino 11:10 09/03/2019

Sở hữu cả tài năng lẫn ngoại hình, nhưng các soái ca màn ảnh như Chung Hán Lương, Chu Nhất Long, Phùng Thiệu Phong,... vẫn phải chờ đến hơn 10 năm mới nhìn thấy thành công. Giờ đây fan chỉ ước một lần được nhìn thấy dung nhan thanh xuân của các anh trên màn ảnh.

Màn ảnh Hoa ngữ không thiếu các nam diễn viên thành công từ khi còn rất trẻ, nhưng bên cạnh đó, có những soái ca nam thần dù sở hữu đủ cả tài năng lẫn ngoại hình vẫn phải đợi đến U30, U40 mới nếm mùi thành công.

Chung Hán Lương

Chung Hán Lương bước chân vào ngành giải trí khi mới 16 tuổi và theo đuổi hình tượng bạch mã hoàng tử, vẻ đẹp baby. Thế nhưng, khán giả lại không "bắt sóng" được nét đẹp này. Mãi đến tận 30 tuổi, khi gương mặt đã có nét chững chạc, phong trần thì anh mới tạo được dấu ấn với vai phản diện Cố Tích Triều trong bộ phim Nghịch Thủy Hàn Kiếm. Từ sau vai diễn này, tên tuổi anh mới bắt đầu được chú ý trong vai trò một diễn viên. Tới năm 2009, khi đã 35 tuổi, với vai Mộ Dung Bái Lâm trong Không Kịp Nói Yêu Em, sự nổi tiếng của Chung Hán Lương bùng nổ khắp châu Á. Hai bộ phim sau đó là Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp và Bên Nhau Trọn Đời giúp anh trở thành soái ca ngôn tình được yêu thích nhất của màn ảnh xứ Trung.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 1.

Chung Hán Lương thuở mới vào nghề xinh tươi như giấc mơ của bao thiếu nữ.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 2.

Chung Hán Lương thuở mới 18 tuổi, giá mà lúc này anh chịu đi đóng phim thì hay biết mấy!

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 3.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 4.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 5.

Nhưng mãi đến khi anh chàng phải vào tuổi "băm" thì mới nổi tiếng.


Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 6.

Chu Nhất Long

Cậu chuyện Chu Nhất Long chờ 10 năm để nổi tiếng chắc chắn là câu chuyện truyền cảm hứng nhiều nhất với các diễn viên trẻ trong năm 2018. Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2008, đảm nhận mọi vai diễn từ vai chính đến vai phụ, từ vai chính diện cho đến vai phản diện nhưng có lẽ nam diễn viên cũng không ngờ web drama Trấn Hồn (2018) lại giúp anh nổi tiếng một cách chóng mặt đến thế. Nam diễn viên nhiều tuần liền đứng đầu chỉ số truyền thông, đến tận thời điểm hiện tại vẫn đứng đầu chỉ số truyền thông. Sau Trấn Hồn, anh nhận hàng loạt dự án khủng, trở thành gương mặt đại diện của loạt thương hiệu và trở thành cái tên được nhà sản xuất và các đạo diễn yêu thích.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 7.

Tạo hình cổ trang đẹp rụng tim của Chu Nhất Long trong Tân Tiêu Thập Nhất Lang khi chưa nổi tiếng.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 8.

Thầy Thẩm trong "Trấn Hồn"

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 9.

Cận Đông

"Lão cán bộ" Cận Đông có lẽ là diễn viên kiên trì nhất khi phải chờ hơn 20 năm mới được nếm trải hương vị thành công. Đóng phim từ năm 17 tuổi, thế nhưng phải đến năm 2015, khi cận kề tuổi 40, nhờ vai nam thứ Minh Lâu trong Kẻ Nguỵ Trang, anh đã có màn bứt phá ngoạn mục để vụt sáng. Dù nhân vật của Cận Đông trong Kẻ Ngụy Trang chỉ là vai nam thứ nhưng anh vẫn chiếm trọn trái tim khán giả nhờ diễn xuất tuyệt vời. Nam diễn viên sau đó tiếp tục ghi dấu ấn với bộ phim truyền hình Lang Nha Bảng và gần nhất là phim Chuyên Gia Tình Yêu. Năm nay 43 tuổi, khi mà nhiều đồng nghiệp nam khác đã nghĩ đến chuyện nghỉ hưu thì Cận Đông lại đang trong những ngày thành công nhất của sự nghiệp.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 10.

Cận Đông năm 29 tuổi đẹp trai hút hồn mọi cô gái chỉ với một ánh nhìn.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 11.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 12.

Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy có xuất phát điểm thuận lợi khi được nhiều người biết đến là con trai của diễn viên gạo cội Lưu Đan. Thế nhưng, sự nghiệp của anh chỉ dừng lại ở mức diễn viên hạng B trong suốt 10 năm anh hoạt động tại TVB. Năm 2005, Lưu Khải Uy rời khỏi TVB đến Đại Lục để tìm một hướng đi mới trong sự nghiệp nhưng anh vẫn phải nhận các vai thứ chính trong một khoảng thời gian. Phải chờ đến vai diễn Mạc Thiệu Khiêm trong Thiên Sơn Mộ Tuyết, Lưu Khải Uy chính thức vụt sáng thành ngôi sao ở tuổi 37.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 13.

Lưu Khải Uy khi còn đóng phim cho TVB tuy không "tài tử" cho lắm nhưng cũng đủ đốn tim khá nhiều cô gái.

Nhiều năm sau vai diễn ấy, Lưu Khải Uy tiếp tục củng cố vị trí ngôi sao hạng A trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, scandal ngoại tình của anh cùng cuộc hôn nhân rắc rối với Dương Mịch đã khiến hình ảnh của nam diễn viên giảm sút khá nhiều.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 14.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 15.

Trần Vỹ Đình

Cũng như Lưu Khải Uy, Trần Vỹ Đình bắt đầu sự nghiệp ở Hongkong từ năm 2004 với vai trò ca sĩ, về sau anh chuyển hướng sang đóng phim nhưng sự nghiệp vẫn “giậm chân tại chỗ”. Sau khi dứt áo rời quê hương đến Đại Lục tìm kiếm cơ hội, Trần Vỹ Đình cuối cùng cũng đã có một vai diễn thành công ở tuổi 29 trong bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014). Sau đó, nam diễn viên tiếp tục tham gia hàng loạt dự án đầu tư lớn như Lão cửu môn, Thục Sơn chiến kỷ, Nam Phương Hữu Kiều Mộc, Niên Đại Cam Hồng… Hiện tại, sau khi đã nổi tiếng, Trần Vỹ Đình vừa đóng phim vừa quay trở lại với đam mê ca hát của mình.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 16.

Trần Vỹ Đình thuở còn hẹn hò với Angela Baby.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 17.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 18.

Phùng Thiệu Phong

Hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết Phùng Thiệu Phong năm nay đã 40 tuổi vì nam diễn viên chỉ nổi lên trong những năm gần đây, cộng thêm ngoại hình trẻ trung như chỉ mới 30. Từng được đánh giá cao bởi giới truyền thông và người trong nghề, thế nhưng thành công vẫn đến muộn với nam diễn viên tài năng này. Phải đến năm 2011, khi đã 33 tuổi, Phùng Thiệu Phong mới ghi được dấu ấn với vai Dận Tự trong Cung Tỏa Tâm Ngọc đóng cùng Dương Mịch. Hiện tại, Phùng Thiệu Phong là một trong những nam diễn viên hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ, đồng thời anh có cuộc hôn nhân viên mãn với nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 19.

Phùng Thiệu Phong trong phim Thiên sư Thần Chu Quỳnh lúc chưa nổi tiếng.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 20.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 21.

Thành công trong sự nghiệp lẫn hôn nhân, Phùng Thiệu Phong vừa đón đứa con đầu lòng cùng nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh.

Nếu nhìn hình của Phùng Thiệu Phong lúc còn nhỏ, nhiều khán giả hẳn sẽ hy vọng rằng anh chàng này chịu đi đóng phim sớm hơn. Khán giả mà được chứng kiến quá trình lớn lên và dậy thì của anh chàng "đẹp từ trong trứng" này thì hẳn Phùng gia nhất định sẽ có thêm một lượng fan khá lớn.

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 22.

Từ bé, Bát A Ca - Phùng Thiệu Phong đã ra dáng tài tử thế này rồi đây.

Vương Khải

Nếu như các nam diễn viên khác đóng phim từ trẻ nhưng mãi không nổi thì Vương Khải đến tận năm 23 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, và anh phải chờ đến 10 năm mới trở nên nổi tiếng qua 2 bộ phim đình đám là Lang Nha Bảng và Kẻ Ngụy Trang. Tài năng diễn xuất của anh dần được công chúng thừa nhận, giúp anh vươn lên vị trí ngôi sao hạng A và tiếp tục ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim như Hoan Lạc Tụng, Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu, Từ Bỏ Em Giữ Chặt Em…

Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 23.
Những soái ca nở muộn có tuổi trẻ đẹp như nam thần nhưng mãi sau này mới chịu... nổi tiếng - Ảnh 24.

Tạm kết:

Đúng là "đời không như là mơ", thật đáng tiếc khi mà những nam thần hoa ngữ tuổi trẻ đẹp xinh đến thế nhưng khán giả lại được biết tới họ quá muộn. Tuy là ai nấy cũng vẫn đẹp trai xuất thần dù trẻ hay già thế nhưng được nhìn thấy thanh xuân đẹp đến nao lòng của các nam thần trong lòng mình trên màn ảnh, biết tới họ sớm hơn một chút, được xem phim họ đóng nhiều hơn một chút thì ai mà chẳng thích, có phải vậy không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14