Giải đấu VCS tiếp tục hoãn vô thời hạn, cơ hội dự CKTG 2021 là con số 0?

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 15/07/2021

Ban tổ chức VCS chính thức lên tiếng giải thích lý do vì sao giải đấu LMHT Việt Nam không thể tổ chức online từ giai đoạn cuối tháng 6 như một số bộ môn eSports khác.

Vào ngày 14/7, ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) chính thức đưa ra thông báo về kế hoạch tiếp tục hoãn tổ chức VCS mùa Hè 2021 vô thời hạn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Nội dung cụ thể như sau:

"[Thông báo giải VCS mùa Hè 2021 tiếp tục tạm hoãn]

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại TP.HCM - ban tổ chức (BTC) VCS, bao gồm Garena và đại diện phía Riot Games, sau khi cùng thảo luận và đi đến thống nhất về quyết định này.

Với mong muốn mang lại sự công bằng, cũng như tuân thủ những tiêu chuẩn của hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, việc vận hành một giải đấu chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo trận đấu diễn ra dưới sự giám sát trực tiếp của trọng tài có chuyên môn.

Đảm bảo các điều kiện thi đấu chuyên nghiệp về đường truyền mạng, máy thi đấu, địa điểm thi đấu.

Đảm bảo an toàn về sức khỏe của tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp và nhân viên trước, trong và sau giải đấu.

Theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đang được áp dụng tại TP.HCM, BTC nhận thấy sẽ rất khó để đảm bảo các tiêu chuẩn của một giải đấu chuyên nghiệp nêu trên. Sau khi trao đổi và cùng đi đến thống nhất giữa hai bên, BTC VCS rất tiếc phải thông báo giải đấu sẽ tiếp tục phải tạm hoãn để tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh.

Rất mong các bạn thông cảm và thấu hiểu về tình hình hiện nay.

Ban tổ chức VCS trân trọng thông báo."

Giải đấu VCS tiếp tục hoãn vô thời hạn, cơ hội dự CKTG 2021 là con số 0? - Ảnh 1.

8 đội tuyển tham dự VCS mùa Hè 2021

Theo chia sẻ từ ban tổ chức VCS, việc tiếp tục hoãn giải đấu trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện tại là một quyết định cần thiết. Ngoài ra, lý do VCS không được tổ chức ngay cả trong thời điểm trước khi thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nâng cấp độ giãn cách cũng phần nào được lý giải.

Theo đánh giá từ Garena và Riot, việc thi đấu online vẫn cần đến sự hiện diện của tổ trọng tài cũng như đội ngũ nhân viên. Để đảm bảo chất lượng cũng như tính minh bạch của các trận đấu, tổ trọng tài và nhân viên này sẽ phải thường xuyên di chuyển đến gaming house của các đội tuyển. Điều này có phần không phù hợp với khuyến cáo hạn chế di chuyển, tụ tập đông người đã được đưa ra kể từ thời điểm khu vực thành phố Hồ Chí Minh bùng phát những ca bệnh đầu tiên.

Ban tổ chức VCS cũng hy vọng sẽ nhận được sự cảm thông từ phía khán giả, khi không thể tổ chức giải đấu mùa Hè 2021 theo dự tính.

Giải đấu VCS tiếp tục hoãn vô thời hạn, cơ hội dự CKTG 2021 là con số 0? - Ảnh 2.

Với thực trạng này, có thể nói cơ hội để các đại diện LMHT Việt Nam góp mặt tại CKTG 2021 đã gần như không còn. Đầu tiên, về lịch trình thi đấu, VCS đang là khu vực duy nhất trong số 6 giải đấu lớn chưa thể khởi tranh giải mùa hè và dự tính tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất tới cuối tháng 7.

Vì vậy, ngay cả khi có dồn lịch thi đấu thì VCS mùa Hè 2021 cũng không kịp kết thúc trước thời điểm chuẩn bị cho CKTG. Ngoài ra, vấn đề di chuyển tới quốc gia tổ chức giải đấu vẫn là điều khó khăn, cũng là do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì lẽ đó, người hâm mộ LMHT Việt Nam cũng đã phần nào xác định rằng cơ hội đến với CKTG 2021 đã hết, bởi ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu hiện tại vẫn là phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm