SBTC Esports công bố đội hình tham dự VCS mùa Hè 2021, Thầy giáo Ba phán câu xanh rờn: Trụ hạng được là hay rồi

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:41 09/06/2021

Mất đi dàn sao, SBTC Esports có vẻ như chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại VCS mùa Hè 2021.

SBTC Esports chính thức đưa ra thông báo về danh sách đội hình tham dự VCS mùa Hè 2021. Không có nhiều thông tin quá bất ngờ, khi những bản hợp đồng "tin đồn" trước đó như TH (đổi tên thành Hiro02) hay CBL đều đã xuất hiện và SBTC Esports của giải mùa Hè sẽ là đội tuyển hoàn toàn khác biệt so với chính họ ở giải mùa Xuân.

SBTC Esports công bố đội hình tham dự VCS mùa Hè 2021, Thầy giáo Ba phán câu xanh rờn: Trụ hạng được là hay rồi - Ảnh 1.

- Đường trên: Trần "Hiro02" Lê Trung Hậu (TH), Đinh "Marcus" Bùi Quốc Cường.

- Đi rừng: Nguyễn "K1THY1" Nhật Trường.

- Đường giữa: Trần "Vin" Hoài Vinh (Vince).

- Xạ thủ: Nguyễn "Celebrity" Phước Long Hiệp.

- Hỗ trợ: Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng, Nguyễn "CBL" Võ Thành Luân.

- HLV trưởng : Ngô "Violet" Mạnh Quyền.

- HLV team Academy: Võ "Petland" Huỳnh Quang Huy.

- Quản lý team: Phan "JayX" Ngọc Tiến.

- Trợ lý HLV: Trần "HYPE" Hữu Toàn.

Trong số các tuyển thủ của SBTC Esports tham dự VCS mùa Hè 2021, Marcus và K1THY1 là 2 thành viên được đôn lên từ đội Academy, sau đợt tuyển chọn khá gắt gao hồi đầu hè. Ngoài ra, Vin, TH cũng là những tuyển thủ trẻ tiềm năng đã từng có kinh nghiệm thi đấu tại VCS.

Trong bối cảnh mất đi loạt ngôi sao đẳng cấp, thì có lẽ sự bổ sung nhân sự được kỳ vọng nhất của SE trong kỳ chuyển nhượng vừa qua là vị trí hỗ trợ, khi CBL - tuyển thủ từng vô địch VCS trong màu áo Team Flash, gia nhập để thay thế vị trí của Venus. Rốt cuộc thì sau nhiều biến cố, khu vực đường dưới sẽ trở thành nơi "gửi gắm niềm tin" của SE, khi đây là vị trí tập hợp những ngôi sao đẳng cấp nhất mà họ có thể sở hữu.

So với thời điểm trình làng VCS cách đây nửa năm và vẫn còn "ôm mộng vô địch" với đội hình toàn sao, lực lượng của SBTC Esports hiện tại rõ ràng đã yếu đi khá nhiều, với việc mất đi Zeros, Dia1, Yijin. Có lẽ vì vậy nên mục tiêu tại giải VCS mùa Hè 2021 của đội tuyển này cũng "khiêm tốn" hơn nhiều. Thậm chí, khi thông báo đội hình của SE được công bố, Thầy giáo Ba - người sáng lập đội, còn phán một câu xanh rờn: "Line-up này trụ hạng được là hay rồi đó."

SBTC Esports công bố đội hình tham dự VCS mùa Hè 2021, Thầy giáo Ba phán câu xanh rờn: Trụ hạng được là hay rồi - Ảnh 2.

Trước đó, khi nhận định về đội hình dự kiến của SBTC ở giải đấu lần này, BLV Hoàng Luân cũng thẳng thắn cho rằng SE nhiều khả năng chỉ có thể cán đích ở vị trí top 7/8. Có lẽ, việc sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng cũng khiến nhiều fan SE buộc phải đồng tình với những nhận định này, khi viễn cảnh đua trụ hạng là điều hoàn toàn có thể xảy đến khi Tam Kê bước vào giải với đội hình trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

Một số người hâm mộ lạc quan thì có thể mơ tới việc SE trở thành một Saigon Buffalo thứ 2, nhưng có vẻ điều này sẽ khó xảy ra, bởi thực tế những thành viên SGB hiện tại đều là sản phẩm ưu tú từ lò đào tạo trẻ của đội, trong khi SE thì mới khởi động mô hình Academy được... vài tuần.

Có lẽ động thái tích cực nhất mà các fan SE có thể kỳ vọng, đó là việc Team Academy của họ sẽ được định hướng phát triển lâu dài và hứa hẹn sẽ cho ra lò nhiều tài năng trẻ triển vọng trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm