Giải đấu game bắn súng bị chỉ trích dữ dội vì pha xử lý cồng kềnh, cấm người chơi dùng chuột và bàn phím

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 17/09/2020

Quy định mới của giải đấu Call of Duty League khiến nhiều người tham gia cảm thấy hoang mang.

Từ xưa đến nay, những tựa game bắn súng luôn gắn liền với chuột và bàn phím - những thiết bị không thể thiếu để tạo nên nhiều màn highlight đỉnh cao. Có thể chuột và bàn phím đã góp phần tạo nên cách chơi lôi cuốn của dòng game bắn súng nói riêng. Ấy vậy mà giờ đây, 2 thiết bị này chính thức bị cấm khỏi giải đấu FPS trị giá trăm tỷ USD.

Call of Duty League là giải đấu chuyên nghiệp dành cho các game thủ đẳng cấp của Call of Duty do chính nhà phát hành Activision tổ chức. Giải đấu này lần đầu được công bố vào năm 2019 và chính thức khai mạc vào năm 2020 với tổng giải thưởng lên đến 4,6 triệu USD (106 tỷ đồng). Riêng đội vô địch có thể đem về nhà phần thưởng 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng).

Giải đấu game bắn súng bị chỉ trích dữ dội vì pha xử lý cồng kềnh, cấm người chơi dùng chuột và bàn phím - Ảnh 1.

Giải đấu Call of Duty League công bố điều lệ mới khiến người tham gia hết hồn

Được coi là một trong những giải đấu đình đám nhất của cộng đồng COD, tuy nhiên mới đây các game thủ đã phải há hốc mồm với thông báo từ ban tổ chức của giải.

Cụ thể BTC chính thức tuyên bố rằng trong mùa giải 2021, giải đấu sẽ hoàn toàn chuyển sang nền tảng PC và nghiêm cấm sử dụng chuột, bàn phím. Đúng thế, bạn không nghe nhầm đâu, tất cả tuyển thủ sẽ thi đấu bằng PC và không được dùng tổ hợp bàn phím + chuột quen thuộc.

"Chúng tôi chính thức tuyên bố kể từ mùa giải 2021, các trận đấu sẽ được đổi thành chế độ PC kèm tay cầm console. Điều đó có nghĩa tất cả trận đấu chuyên nghiệp đều được chơi trên PC. Đồng thời các game thủ buộc phải sử dụng tay cầm console được ban tổ chức công nhận", đại diện giải đấu cho biết.​

Giải đấu game bắn súng bị chỉ trích dữ dội vì pha xử lý cồng kềnh, cấm người chơi dùng chuột và bàn phím - Ảnh 3.

Nếu không quen thì việc chơi FPS bằng tay cầm thật sự rất ức chế

Theo PC Gamer, đây là quy định hết sức kỳ cục bởi trong cùng một điều kiện, độ linh hoạt và chuẩn xác của tay cầm console đều kém hơn chuột và bàn phím. Các giải đấu chuyên nghiệp của những tựa game bắn súng khác như CS:GO hay Overwatch đều chưa từng xuất hiện quy định như thế.

Đáng lý ra khi chuyển nền tảng thi đấu lên PC, họ nên cho phép sử dụng các thiết bị thuần PC để tăng tính linh hoạt trong thi đấu. Tạm thời, Activision vẫn chưa công bố quy cách và thông tin chi tiết của những tay cầm console hợp lệ.​

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm