YouTuber bị lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là game "sơn màu bá đạo", so sánh trực tiếp với "Lửa Chùa"

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 23/08/2020

Mới đây, một channel YouTube đã bị game thủ lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là một tựa game "sơn màu" và so sánh trực tiếp với Lửa Chùa.

Ngay từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, Call of Duty: Mobile đã bị một bộ phận game thủ Lửa Chùa cho rằng đây chính là một tựa game nhái Free Fire. Tuy không thể xác định được thật giả, trắng đen của bài bóc phốt này, song nó cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của cộng đồng game thủ Việt thời gian đó.

YouTuber bị lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là game sơn màu bá đạo, so sánh trực tiếp với Lửa Chùa - Ảnh 1.

Tiêu đều video gây tranh cãi.

Mới đây, một channel YouTube đã đăng tải một bài viết với tiêu đề "Ai mới là kẻ Pay to Win và sơn màu bá đạo nhất?". Trong video này liệt kê ra những tựa game mà trong đó yêu cầu game thủ phải nạp tiền để có skin nhằm tăng sức mạnh cho vũ khí. 

Hàng loạt tên tuổi của làng game Việt như Đột Kích, Crossfire Legends, Free Fire đều được đưa ra làm ví dụ, thú vị hơn là Call of Duty: Mobile cũng được nằm trong danh sách này, thậm chí có hẳn một đoạn để so sánh trực tiếp với đối thủ Free Fire hay còn được game thủ Việt gọi bằng cái tên trìu mến, thân thương là Lửa Chùa .

YouTuber bị lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là game sơn màu bá đạo, so sánh trực tiếp với Lửa Chùa - Ảnh 2.

Tất nhiên, video clip nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ cộng đồng game thủ. Một người chơi đã đăng đàn với nội dung như sau "Chiều nay mình vừa xem được clip này của kênh, mình thấy ad nói vậy là chưa chính xác, vì đó là phiên bản cũ, giờ Call of Duty: Mobile đã cập nhật phiên bản mới và đã bỏ hoàn toàn nhưng skill cộng thêm của súng lam, tím, cam. 

Mình thấy ad nên trải nghiệm thêm chứ làm kiểu này thì hơi chưa chính xác, đây là ý kiến của mình ạ, chúc kênh ngày càng phát triển."

YouTuber bị lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là game sơn màu bá đạo, so sánh trực tiếp với Lửa Chùa - Ảnh 3.

Phản hồi của cộng đồng mạng.

Đoạn nói về Call of Duty: Mobile và so sánh trực tiếp với Lửa Chùa trong video này có ý cho rằng, Call of Duty: Mobile cũng là nằm trong số các sản phẩm có skin súng tăng chỉ số cho vũ khí. Tuy nhiên không cộng trực tiếp vào các thông số nhằm cải thiện hẳn sức mạnh như Free Fire mà chỉ làm thay đổi một chút hiệu ứng cho game thủ.

Nhưng việc giải thích này cũng khó tránh khỏi tạo nên sự hiểu lầm cho người xem, đặc biệt là game thủ của Call of Duty: Mobile. "Làm kiểu này thì cộng đồng Call of Duty: Mobile vào nói thì chết", một người chơi bình luận.

Dù chi tiết nội dung video clip không hề nói đến việc Call of Duty: Mobile là một tựa game Pay to Win, song tiêu đề cũng như việc đưa tựa game này vào trong nội dung video cũng dễ gây cho người xem hiểu lầm.

YouTuber bị lên án khi cho rằng Call of Duty: Mobile cũng là game sơn màu bá đạo, so sánh trực tiếp với Lửa Chùa - Ảnh 4.

"Trước cũng hay xem kênh ông TVG nhưng giờ thì không thích xem mấy nữa, nhất là từ khi LoL tốc chiến mở test rồi COD ra mắt, mình thấy ông này kiểu chơi, COD thì hơi kì thị PUBG Mobile và nói LQM này nọ các kiểu", một người dùng khác cho hay.

Ảnh: Internet

Bình luận

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm