Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động "vạch trần" tất cả?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 25/04/2022

Cô bé Abby trong hoạt hình Turning Red được cho là một nhân vật Disney đình đám khác.

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng Turning Red (Gấu Đỏ Biến Hình) vẫn được khán giả Việt vô cùng yêu thích nhờ cốt truyện đậm chất châu Á, đồng thời sở hữu dàn nhân vật dễ thương, dễ gần. Trong số đó, cô bé Abby gốc Hàn chính là nhân vật hot nhất của Disney hiện tại khi nhanh chóng trở thành meme nhờ hàng loạt biểu cảm hài hước, lầy lội.

Tuy nhiên, lai lịch của cô bé Abby cũng đang là đề tài rất được quan tâm, thậm chí còn có một giả thuyết vô cùng hấp dẫn cho rằng cô bé đã debut từ hai thập kỷ trước ở Disney.

Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động vạch trần tất cả? - Ảnh 1.
Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động vạch trần tất cả? - Ảnh 2.

The Screen Rant và nhiều trang tin Hollywood phân tích, cô bé Abby của Turning Red có rất nhiều điểm giống, thậm chí chính là bé Boo trong phim hoạt hình Monsters Inc. (Công Ty Quái Vật) đình đám một thời. Nghe có vẻ khó tin nhưng cứ thử xem nó hợp lý đến đâu nhé!

Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động vạch trần tất cả? - Ảnh 3.

Abby và Boo là một?

Về vẻ ngoài, cả hai cô bé đáng yêu củ Disney đều có gương mặt tròn, mắt màu nâu sáng, tóc nâu. Ngay cả cách ăn mặc của Abby và Boo cũng giống nhau, toàn là những gam màu ngọt ngào như hồng và tím.

Chưa dừng lại ở đó, hai cô bé nhà Disney đều có tính cách tinh nghịch, "thừa năng lượng" nhưng vô cùng đáng yêu. Trong Turning Red, Abby là người duy nhất trong hội bạn của Mei không phát hoảng khi Mei biến thành gấu trúc đỏ khổng lồ. Theo Screen Rant, có lẽ việc thân thiết, tiếp xúc với Sulley và Công ty quái vật thuở bé đã giúp Abby, giống như năm xưa Boo cũng không hề sợ Salley trong lần đầu cả hai gặp nhau.

Phải chăng chú gấu trúc đỏ khổng lồ đã gợi nhớ Abby về Sulley - người bạn cũ năm xưa mà với bé, có thể đó chỉ là một kỷ niệm mờ mịt nhưng vô cùng đáng trân trọng?

Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động vạch trần tất cả? - Ảnh 4.
Giả thuyết chấn động về cô bé hot nhất Disney hiện tại: Đã xuất hiện từ 21 năm trước, 1 hành động vạch trần tất cả? - Ảnh 5.

Là một giả thuyết vô cùng thú vị nhưng xét về thời gian, Abby và Boo rất khó là một người. Bối cảnh của Turning Red là vào năm 2002, trong khi dòng thời gian của Monster Inc. được cho là xảy ra sau (lúc thì 2011, lúc thì tận năm 3000). Chính vì vậy rất khó để có thể kết luận Abby của Turning Red chính là bé Boo của Monsters Inc., song giả thuyết này vẫn khiến không ít khán giả yêu thích vì khá đáng yêu.

Nguồn tin: Screen Rant - Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/gia-thuyet-chan-dong-ve-co-be-hot-nhat-disney-hien-tai-da-xuat-hien-tu-21-nam-truoc-1-hanh-dong-vach-tran-tat-ca-20220425174716053.chn