Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là "fail", trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/04/2022

Nhiều phim học đường Việt khiến khán giả ngán ngẩm vì quá ngô nghê.

Là đề tài được khai thác cực đa dạng và năng suất, phim học đường Việt Nam có nhiều sản phẩm vô cùng chất lượng và tuyệt mỹ, song cũng có không ít "thảm họa" đáng quên, khiến khán giả chỉ biết thở dài khi ra khỏi rạp.

Em Gái Mưa The Movie

Là sản phẩm điện ảnh "ăn theo" bản hit Em Gái Mưa của Hương Tràm, Em Gái Mưa The Movie lại là một thất vọng lớn trái ngược với thành công của ca khúc gốc. Nội dung lê thê, nhiều tình tiết thái quá và sự xuất hiện của các nhân vật gượng gạo khiến phim trở thành "mớ bòng bong". Câu chuyện tình thầy trò như trong MV có lẽ đã là đủ hay, đủ đẹp chứ không nên được mở rộng, để rồi kết quả là một sản phẩm có quá nhiều điểm yếu như thế.

Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 1.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 2.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Ngốc Ơi Tuổi 17

Nếu Mắt Biếc đã đưa tên tuổi Trúc Anh lên một nấc thang mới trong sự nghiệp diễn xuất thì Ngốc Ơi Tuổi 17 chính là một ký ức đáng quên. Bộ phim khai thác chủ đề giáo dục giới tính một cách khuôn mẫu, hời hợt, kèm theo đó là phần kịch bản được giới chuyên môn nhận định là thiếu điểm nhấn. Ngoài ra, diễn xuất của nam chính Minh Khải cũng còn quá non nớt, không đủ để khiến khán giả cảm thấy rằng đây là một hot boy "ăn chơi" chính hiệu.

Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 4.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 5.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 6.

Siêu Quậy Có Bầu

Ngay từ khi vừa được công bố, dự án Siêu Quậy Có Bầu đã vấp phải muôn vàn ý kiến trái chiều về nội dung và nhan đề của phim. Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích, tẩy chay tình tiết "nữ sinh có bầu với thầy giáo" dù cho ekip đã giải thích câu chuyện trong phim không suy đồi đạo đức, không vi phạm luật pháp. Tuy nhiên khi bàn đến chất lượng của kịch bản, Siêu Quậy Có Bầu vẫn không phải một phim học đường tinh tế, gãy gọn, đặc biệt là sự tiếp xúc chưa đủ nhạy bén với đề tài giáo dục giới tính.

Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 7.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 8.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 9.

Trường Học Bá Vương

Đây chắc chắn là ký ức mà nam ca sĩ WEAN và không ít anh em làng nhạc thân hình rất muốn quên đi. Nội dung của Trường Học Bá Vương kể về việc tên sát thủ Diệp phải thay hình đổi dạng thành cậu nam sinh cấp 3 Tình để tránh khỏi sự truy sát. Sau đó, Tình trở lại với ngôi trường cấp 3 sống sượng nhất màn ảnh Việt từ trước đến nay. Trường Học Bá Vương có đầy rẫy những câu đùa nhạt nhẽo, những tình tiết cố gắng "too cool for school" nhưng thất bại, và nổi bật nhất là diễn xuất tệ hại của không ít diễn viên tay ngang. Thậm chí một trang truyền thông còn gọi phim là "cái tát vào mặt fan của Châu Tinh Trì" khi có nhiều chi tiết giống Trường Học Uy Long của Tinh Gia, nhưng vụng về và lôm côm hơn.

Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 10.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 11.
Loạt phim học đường Việt tệ nhất mọi thời đại: Cứ đụng đến giáo dục giới tính là fail, trùm cuối còn bắt chước Châu Tinh Trì - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/loat-phim-hoc-duong-viet-te-nhat-moi-thoi-dai-cu-dung-den-giao-duc-gioi-tinh-la-fail-trum-cuoi-con-bat-chuoc-chau-tinh-tri-20220423223735072.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm