Nguyễn Văn Đạt khai nhận đã đi mua nguyên liệu gồm nước vôi trong, nước giếng khoan, đỗ xanh và chất 6-benzyl aminopurine về sử dụng để sản xuất giá đỗ.
Giá đỗ, một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, mang đến hương vị thanh mát và giá trị dinh dưỡng đáng kể. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc tiêu thụ giá đỗ không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.
Hiện, Bách Hoá Xanh đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp này cũng như tiến hành kiểm nghiệm lại tất cả sản phẩm giá đỗ đang cung cấp cho chuỗi.