Game thủ Tốc Chiến bức xúc, tung hình ảnh “biểu hiện của NPH không thèm lắng nghe người chơi”?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:05 25/05/2021

Dù đã ra mắt được nửa năm song bản thân tựa game Tốc Chiến vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề chưa thể khắc phục.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Liên Minh: Tốc Chiến vẫn đang là một trong số các tựa game MOBA có lượng người chơi đông đảo không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn ở nhiều khu vực trên thế giới. Vì là một tựa game được phát hành gần như toàn cầu nên bản thân Tốc Chiến vẫn tồn tại nhiều vấn đề khó khắc phục.

Game thủ Tốc Chiến bức xúc, tung hình ảnh “biểu hiện của NPH không thèm lắng nghe người chơi”? - Ảnh 1.

Một trong số những vấn đề nan giải nhất có lẽ phải nhắc đến hiện tượng giật, lag tại các cụm máy chủ có nhiều quốc gia/thị trường. Ví dụ tại khu vực Đông Nam Á, nơi đặt máy chủ mà game thủ Việt có thể được trải nghiệm và được xem là mượt mà nhất. Tuy nhiên, kể từ khi được chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam đến nay đã trên dưới 6 tháng, nhưng người chơi Tốc Chiến vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc với “vấn nạn” liên quan đến đường truyền.

Game thủ Tốc Chiến bức xúc, tung hình ảnh “biểu hiện của NPH không thèm lắng nghe người chơi”? - Ảnh 2.

Mới đây, một game thủ Tốc Chiến đã đăng đàn kêu ca, nói về “biểu hiện của NPH không thèm lắng nghe người chơi”. Cùng với câu caption tỏ ra bức xúc này chính là loạt hình ảnh trận đấu Tốc Chiến, nơi mà game thủ này phải đối diện với tình trạng ping “đỏ lòm” mà con số chỉ ra dao động vào khoảng 300 - 442ms, những con số đương nhiên không thể bảo đảm cho người chơi có một trải nghiệm mượt mà nếu không muốn nói là cực kỳ giật lag.

Cũng có ý kiến cho rằng, có thể do mạng của game thủ này yếu dẫn đến tình trạng ping cao xảy ra trong trận đấu. Không phải là Riot chưa từng nói về vấn đề đường truyền trong Liên Minh: Tốc Chiến và cũng không phải đại bộ phận game thủ đều gặp phải tình trạng này. Song đây vẫn là một trong số các hiện tượng mà Riot và VNG chưa thể giải quyết dứt điểm tại thị trường Việt Nam. Bằng chứng là không phải chỉ một mà rất nhiều các bình luận đều tỏ ra đồng tình với bài viết này.

Game thủ Tốc Chiến bức xúc, tung hình ảnh “biểu hiện của NPH không thèm lắng nghe người chơi”? - Ảnh 3.

Điều này chứng tỏ, có thể không phải 100% người chơi Tốc Chiến đều bị lag song bản thân máy chủ của Tốc Chiến vẫn chưa được cải thiện một cách triệt để nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho toàn bộ người chơi. Đặc biệt là một tựa game được vận hành theo hình thức máy chủ khu vực như Liên Minh: Tốc Chiến. 

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm