Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 21:56 06/06/2020

Vào đúng 17h ngày 6/6 theo giờ Việt Nam, LMHT: Tốc Chiến đã chính thức được phát hành dưới dạng Alpha Test.

Như đúng theo lời hứa, vào 17h ngày 6/6 theo giờ Việt Nam - tức là 18h theo múi giờ của Philippines, LMHT: Tốc Chiến đã được ra mắt dành cho một số ít game thủ may mắn được Riot gửi lời mời hoặc lựa chọn ngẫu nhiên. Vì là phiên bản Alpha Test giới hạn cho nên không có nhiều game thủ được "chen chân" vào trải nghiệm.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 1.

Đợt ra mắt lần này của Riot tương đối khắt khe, khác hẳn so với hai tựa game trước đó là Đấu Trường Chân Lý Mobile và Huyền Thoại Runeterra. Có lẽ Riot cũng lường trước được việc máy chủ của mình có thể rơi vào tình trạng "vỡ trận" cho nên đã rất tỉnh táo khi lựa chọn hình thức test giới hạn này.

Người chơi nào may mắn sẽ nhận được mã mời của Riot thông qua địa chỉ email đã đăng ký trước đó và tất nhiên con số này không nhiều.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 2.

Trong ngày hôm nay, ngay cả từ trước khi phiên bản Alpha Test được ra mắt, đã có một vài streamer tại hai quốc gia Philippines và Brazil được trải nghiệm trước LMHT: Tốc Chiến. 

Những streamer này đã ngay lập tức livestream để game thủ không chỉ hai quốc gia mà còn trên toàn thế giới được chứng kiến lối chơi trực tiếp của tựa game này.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 3.

Trên fanpage của LMHT: Tốc Chiến Philippines, đã có nhiều video của các streamer tại hai thị trường này ghi lại trải nghiệm của mình trong tựa game MOBA đang rất được chờ đó.

Như trong clip mà người chơi xem thì lối chơi của LMHT: Tốc Chiến tương đối mượt mà và đúng với tính chất khốc liệt đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 4.

Đặc biệt, với các tính năng như cắm mắt hay biến về Bệ Đá Cổ mua đồ kết hợp với một bản đồ tương đối rộng, tính chiến thuật và cách thức di chuyển của game thủ cũng cần phải tính toán tương đối kỹ càng. Đặc biệt là những pha giao tranh cho thấy được sự căng thẳng và tầm quan trọng trong việc quyết định ra vào hay sử dụng chiêu thức.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 5.

Cũng trong những clip mà game thủ được chứng kiến thì hệ thống bốn chiêu thức của Liên Minh Huyền Thoại đã được chuyển đổi sang nền tảng di động tương đối mượt mà. Từ các chiêu thức cần định hướng cho đến thả đặt vị trí đều đã được Riot cân nhắc tinh chỉnh để làm sao thích hợp được với lối chơi trên mobile.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 6.

Tất nhiên, vì vẫn còn là phiên bản test giới hạn cùng với lượng người chơi không quá đông đảo cho nên vẫn sẽ còn ít nhiều lỗi trong bản trải nghiệm này. Một yếu tố nữa có thể thấy thông qua các clip livestream chính là chất lượng đồ họa của LMHT: Tốc Chiến tương đối đẹp mắt, các hiệu ứng kỹ năng được xây dựng để làm sao vừa tối ưu trên di động nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của từng tướng khi chuyển từ PC sang.

Có thể thấy rằng, dù mới chỉ là phiên bản Alpha Test thôi song LMHT: Tốc Chiến đã để lại những dư âm rất lớn cho game thủ trên toàn cầu. Đặc biệt là khiến nhiều người chơi trên toàn thế giới, những người chưa có cơ hội trải nghiệm lần này phải "thèm khát". Hy vọng rằng, Riot sẽ sớm tung ra phiên bản test rộng hơn dành cho game thủ tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm