LMHT: Tốc Chiến bỏ last hit giống PC, game thủ Việt đã hùa nhau bảo "lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều"

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 13:36 06/06/2020

Dù LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa đến tay game thủ, song bỏ tính năng last hit chuẩn giống PC khiến nhiều game thủ Việt phật ý.

Sau nhiều tranh cãi thì cuối cùng, Riot cũng đã có câu trả lời chính thức cho game thủ về tính năng last hit của LMHT: Tốc Chiến. Đây là một trong những tính năng được game thủ Việt mong chờ sẽ có mặt trên phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại bên cạnh cắm mắt và các cơ chế hardcore khác. Song, niềm mong mỏi này đã không được Riot đáp ứng trọn vẹn.

LMHT: Tốc Chiến bỏ last hit giống PC, game thủ Việt đã hùa nhau bảo lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều - Ảnh 1.

Cụ thể, cơ chế last hit nhận 100% vàng và kinh nghiệm của LMHT sẽ không được áp dụng sang phiên bản mobile, mà sẽ áp dụng tính năng giống như nhiều tựa game MOBA Mobile khác mà rất nhiều người chơi Việt cảm thấy quen thuộc, đặc biệt là với game thủ Liên Quân Mobile.

Tức là, sẽ không có chuyện người chơi thực hiện pha kết thúc cuối cùng sẽ nhận được 100% vàng và kinh nghiệm.

LMHT: Tốc Chiến bỏ last hit giống PC, game thủ Việt đã hùa nhau bảo lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều - Ảnh 2.

Số vàng này sẽ được phân bổ cho những người chơi xung quanh, miễn là họ đứng trong tầm có thể. Tất nhiên, người chơi nào kết liễu quái vẫn sẽ nhận được lợi thế về vàng nhiều hơn những người không thực hiện pha kết thúc đó. Sẽ có cảnh báo cho game thủ khi máu của quái chuyển sang màu trắng để tung ra một pha "last hit" kiểu… nửa vời này.

Tuy Riot vẫn gọi cơ chế này là last hit, song tính nguyên vẹn của nó đã không được giữ đúng như tinh thần của Liên Minh Huyền Thoại. Đây được xem là biện pháp để Riot có thể giảm tối đa thời gian trên LMHT: Tốc Chiến để làm sao một trận đấu trong game chỉ còn trung bình 15-20 phút.

Nếu áp dụng nguyên cơ chế last hit của phiên bản PC thì chắc chắn, một trận đấu trong LMHT: Tốc Chiến sẽ không thể kết thúc trong khoảng kỳ vọng đó của nhà phát triển được, do vậy, tính năng last hit buộc phải hy sinh ít nhiều để phù hợp với nền tảng di động. Đó cũng khiến cho nhiều game thủ Việt cảm thấy "phật ý".

LMHT: Tốc Chiến bỏ last hit giống PC, game thủ Việt đã hùa nhau bảo lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều - Ảnh 3.

Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người chơi Việt ngay lập tức đưa ra những bình luận đại loại như "nhái Liên Quân", "đú Liên Quân" hay thậm chí là cả những bình luận như "lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều" hay "Liên quân thay tướng + thêm một skill à?". Tất nhiên, đã có những tranh cãi nảy sinh giữa game thủ Liên Quân Mobile và người chơi đang mòn mỏi đợi chờ LMHT: Tốc Chiến.

Cũng cần phải thông cảm với Riot Games, bởi lẽ việc đưa cơ chế "hardcore" như vậy sang LMHT: Tốc Chiến , một mặt sẽ kéo dài trận đấu, một mặt khiến cho không phù hợp với đại bộ phận game thủ mobile, nhất là những người chưa từng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại bao giờ.

Tinh thần của Riot là muốn cho LMHT: Tốc Chiến phải thực sự phù hợp với cả game thủ LMHT lẫn cả người chơi mới, do vậy, việc hy sinh phần nào tính năng last hit cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

LMHT: Tốc Chiến bỏ last hit giống PC, game thủ Việt đã hùa nhau bảo lên mobile còn phải học Liên Quân nhiều - Ảnh 4.

Quay trở lại với alpha test của LMHT: Tốc Chiến thì vào 18h ngày hôm nay (theo giờ Philippines) thì Riot sẽ tung ra phiên bản giới hạn cho một số ít game thủ tại hai quốc gia là Brazil và Philippines. Hiện tại, mới chỉ những người chơi nào nhận được email của Riot mới đủ điều kiện tham gia phiên bản này. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất của LMHT: Tốc Chiến trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm