Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:58 18/10/2020

Rất nhiều game thủ Liên Quân cảm thấy bất mãn với chất lượng và số lượng quà tặng miễn phí ở dịp Sinh nhật AOV 4 tuổi.

Dịp Arena of Valor (AOV) mừng kỷ niệm sinh nhật 4 tuổi đang tới gần. Game thủ Liên Quân VN cũng trở nên phấn khích khi đón đợi loạt quà tặng miễn phí của Garena. Không cần nạp thẻ, người chơi giờ đây đối diện với cơ hội 100% nhận 1 tướng mới, 2 skin vĩnh viễn tự chọn và thậm chí nếu may mắn thì họ còn nhận thêm skin cao cấp Tuyệt Sắc, quà hiện vật giá trị cực lớn (xe máy SH)...

Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH - Ảnh 1.

Game thủ 100% nhận 1 tướng mới, 2 skin vĩnh viễn tự chọn

Thế nhưng, trong mắt không ít game thủ Liên Quân, chuỗi event mà Garena tổ chức lại không khiến họ vừa mắt. Không những vậy, làn sóng phản đối event hướng tới NPH cũng được cả một cộng đồng khởi xướng. Nguyên nhân khiến họ "biểu tình" dưới dạng "bão" comment là vì họ cho rằng quảng cáo của Garena không đúng với thực tế.

Theo như chia sẻ trên fanpage, NPH khẳng định "quà năm nay chắc chắn hơn năm ngoái". Nhưng những game thủ lâu năm thì cho rằng quà tặng mừng sinh nhật AOV 4 tuổi còn "cùi bắp" hơn dịp kỷ niệm sinh nhật 3 năm.

Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH - Ảnh 2.

Game thủ Liên Quân vẫn ngại chuyện... nhận skin bị trùng lặp

Còn nhớ ở dịp sinh nhật AOV 3 tuổi vào năm ngoái, Garena VN đã tặng cả server "Rương trang phục đặc biệt". Theo đó, game thủ sẽ đăng nhập liên tục trong 10 ngày từ ngày 7/12 để nhận về 14 phần thưởng trong đó có "Rương trang phục đặc biệt" (ở ngày đăng nhập thứ 10). Bên trong Rương này gồm tới 49 món skin trải rộng từ bậc S cho tới bậc SS.

Đáng chú ý, Garena khi ấy đảm bảo rằng "Trang phục nhận được sẽ là trang phục chưa sở hữu". Điều này đã mở toang ra cơ hội cho game thủ chơi miễn phí nhận được skin S, SS hữu hạn dễ dàng.

Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH - Ảnh 3.

Game thủ từng trúng skin hữu hạn SS nhờ cơ chế rớt "trang phục chưa sở hữu"

Với cơ chế rớt "trang phục chưa sở hữu", game thủ nào sở hữu số lượng skin bậc S lớn và chiếm đa phần trong danh sách 49 skin thưởng sẽ có tỷ lệ cao là trúng skin bậc SS. Còn với người sở hữu hết skin SS thì họ nhận tạm... Thẻ 999 Quân Huy, thứ mà sau đó giúp họ mua skin cao cấp với giá chỉ là 1 Quân Huy.

Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH - Ảnh 4.

Game thủ bày tỏ thái độ với Event mừng sinh nhật 4 tuổi

Chính cơ chế rớt skin không trùng lặp là yếu tố khiến nhiều game thủ Liên Quân cho rằng event kỷ niệm 3 năm hấp dẫn hơn hẳn sự kiện tương tự diễn ra trong năm nay. Bởi Garena dù có treo thưởng 30.000 skin rớt vào khung giờ đặc biệt (gồm cả skin Tuyệt Sắc) nhưng nguy cơ người chơi nhận skin bị trùng là quá cao. Khả năng xấu sau đó thì họ đành nhận vài chục Ruby. Dĩ nhiên, chẳng ai muốn phần quà cùi như vậy.

Game thủ Liên Quân ý kiến đòi quyền lợi, nguyên nhân chỉ vì lời quảng cáo quá đà của NPH - Ảnh 5.

Garena khẳng định "quà năm nay hơn năm ngoái"

Thực tế cho thấy, sau 1 năm cày thêm 12 mùa Sổ thì khả năng game thủ Liên Quân có một kho item đa dạng là không ít. Dĩ nhiên, nguy cơ nhận trùng skin là hiển hiện trước mắt nếu Garena không áp dụng cơ chế như năm ngoái.

Rất nhiều biểu ngữ phản đối dưới dạng comment được game thủ Liên Quân gửi tới NPH lúc này. Liệu Garena có thay đổi trong cách rớt quà thưởng vào phút cuối? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày