Game thủ Liên Quân viết "sớ" lên án cộng đồng LMHT: Tốc Chiến toàn trẻ trâu, tố cáo đội ngũ kiểm duyệt

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:07 05/10/2020

Liên Minh: Tốc Chiến đang cận kề ngày phát hành và từ đó cũng có không ít những vấn đề liên quan đến người chơi đang mong đợi sản phẩm này.

Liên Minh: Tốc Chiến đã và đang trong giai đoạn closed beta tại nhiều quốc gia và thị trường khác nhau. Dự tính, trong những tháng cuối năm, Tốc Chiến sẽ được phát hành chính thức. Game thủ Việt, đương nhiên cũng mong mỏi Liên Minh: Tốc Chiến được phát hành để được thực sự chạm tay vào siêu phẩm MOBA này.

Điều đáng nói là, ngay trong những ngày đầu tiên khi có thông tin Liên Minh: Tốc Chiến được Riot Games phát hành đã có không ít những "lời qua tiếng lại" giữa cộng đồng game thủ Liên Quân lẫn những người đang mong đợi Tốc Chiến. Nhiều người cho rằng vị thế của Liên Quân Mobile sẽ bị lung lay dữ dội khi Tốc Chiến được phát hành.

Game thủ Liên Quân viết sớ lên án cộng đồng LMHT: Tốc Chiến toàn trẻ trâu, tố cáo đội ngũ kiểm duyệt - Ảnh 1.

Mới đây, một game thủ được cho là của Liên Quân Mobile đã lên án cộng đồng Tốc Chiến với nội dung rất dài, cho rằng người chơi Tốc Chiến cũng không kém phần trẻ trâu. Nội dung của bài "sớ" này như sau:

Một vài hình ảnh để chúng ta thấy cộng đồng Tốc Chiến tưởng là văn minh thế nào hóa ra trẻ trâu rải rác từ những người chơi bình thường đến những người mang tiếng là kiểm duyệt viên của nhóm cả trăm nghìn người.

Game thủ Liên Quân viết sớ lên án cộng đồng LMHT: Tốc Chiến toàn trẻ trâu, tố cáo đội ngũ kiểm duyệt - Ảnh 2.

"Thứ nhất, cộng đồng game thủ Liên Quân không hề có hành động đả kích gì tới Tốc Chiến. Phần lớn các bài đăng gây war bảo Liên Minh nhái Liên Quân đều do anti giả dạng đăng bait kiếm lừa và mấy ông vào đớp như thật. Sự thật là việc Tốc Chiến ra mắt có gây ra sự phân vân giữa các game thủ Liên Quân hiện nay, nhưng chính vì việc delay quá nhiều đã dẫn đến sự chán nản của những người hâm mộ. Trong group Liên Quân, thậm chí chẳng ai thèm đoái hoài tới Tốc Chiến, con game còn chưa ra mắt nhưng luôn được các fan cuồng thượng đẳng bốc nó lên tận mây xanh và dìm các game đang thống trị đương thời xuống.

Game thủ Liên Quân viết sớ lên án cộng đồng LMHT: Tốc Chiến toàn trẻ trâu, tố cáo đội ngũ kiểm duyệt - Ảnh 3.

Thứ hai, Tốc Chiến đang làm rất tốt trong các bản thử nghiệm, nhưng cái các bạn nên làm là quảng bá sự tích cực của nó, lôi kéo thêm người chơi bằng các cách hợp lý hơn, chứ bộ phận lớn fan Tốc Chiến chỉ nhìn vào đó rồi so sánh ảo tưởng, nó chỉ làm cộng đồng vốn được coi là "văn minh" trở nên trẻ trâu và toàn bọn thiếu suy nghĩ.

Vào tận group Liên Quân để đăng bài bait kiếm war và để cái link group Tốc Chiến ở dưới thật sự rất phản cảm. Nói thẳng ra thì phía dưới phần comment game thủ Liên Quân chửi cho không ngóc mặt lên được. Không phải vì chúng tôi hung hãn, mà là vì các bạn đã quá quắt trong việc này.

Game thủ Liên Quân viết sớ lên án cộng đồng LMHT: Tốc Chiến toàn trẻ trâu, tố cáo đội ngũ kiểm duyệt - Ảnh 4.

Không biết bài này có được đăng không, liệu có bị xóa không, nhưng đó là thực trạng tôi quan sát và nhìn nhận suốt thời gian tham gia các group Tốc Chiến đợi game ra mắt. Từ quản trị viên, những người cần có sự công bằng và khắt khe hơn trong chất lượng các bài đăng và tư tưởng, đến các game thủ Việt đang mong mỏi game từng ngày, mong rằng mọi người hãy hành xử văn minh hơn, tế nhị hơn, vì Liên Minh đã ra mắt trước Liên Quân rất lâu nhưng Tốc Chiến vẫn chỉ là con game non trẻ chưa được ra mắt chính thức. Đừng đi theo vết xe đổ của AOG, hãy để người khác nhìn vào với sự tôn trọng, chứ đừng là sự khinh bỉ".

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm