Giới trẻ thời nay thường quan tâm nhiều hơn tới chuyện tập gym để duy trì được body săn chắc cùng thân hình cân đối. Cũng chính từ đây mà dàn hot girl, hot boy phòng gym đã xuất hiện và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nổi bật trong top "hot girl phòng gym" phải kể đến cái tên Lê Xuân Anh (biệt danh Lê Bống - 24 tuổi).
Cô bạn này từng gây chú ý trên mạng xã hội một thời nhờ sở hữu vóc dáng đáng ghen tị do chăm chỉ tập gym mỗi ngày. Với khuôn mặt baby cùng body khỏe khoắn, ít ai biết rằng Lê Bống từng nặng tới 63kg kèm theo đó là một thân hình tròn xoe. Sau khi thi đỗ Đại học, cô bạn này đã tìm đến phòng gym và nhanh chóng cải thiện được ngoại hình của mình với số cân nặng 50kg cùng số đo 3 vòng "đẹp như mơ" 96 - 60 - 96.
Thông qua kênh Youtube cá nhân của mình, Lê Bống cũng chẳng ngại ngần chia sẻ những bài tập giúp cải thiện vóc dáng trên từng vùng cơ thể. Kèm theo đó, cô bạn còn chia sẻ cả những chế độ ăn giúp duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh cùng làn da hồng hảo, căng bóng.
BÍ KÍP ĂN THOẢI MÁI MÀ VẪN GIẢM ĐƯỢC CÂN CỦA BỐNG- || Lê Bống Channel
Mới đây, Lê Bống đã chia sẻ bí quyết ăn uống thoải mái mà vẫn giúp cô nàng giảm cân hiệu quả. Trong các bữa ăn, Lê Bống vẫn cho phép bản thân được ăn đủ chất từ cơm, thịt, rau xanh, trái cây... và ăn xong thì bụng cũng sẽ no căng chứ không hề đói lả chút nào. Điều kỳ lạ là nhờ cách ăn uống này, Lê Bống đã giảm được tới 15kg sau một thời gian kiên trì ăn uống theo hướng mới. Cùng xem thử những tips ăn uống đã giúp Lê Bống làm được điều phi thường này bạn nhé!
Theo Lê Bống chia sẻ, cứ trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, cô bạn này sẽ uống một cốc nước đầy. Việc uống nước trước khi ăn sẽ tạo cho chúng ta cảm giác no bụng hơn một chút, từ đó đánh lừa não bộ và dễ khiến chúng ta ăn ít hơn so với lượng khẩu phần ăn thông thường.
Với Lê Bống, cô bạn này còn có một nỗi khổ mà rất nhiều người khác cũng có thể đang gặp phải. Đó chính là "nghiện" đồ ăn mẹ nấu. Vì mẹ nấu ăn quá ngon mà Lê Bống thường có suy nghĩ mình sẽ ăn cố nốt hôm nay rồi mai giảm cân. Nhưng thực tế chúng ta thường dễ mất kiểm soát khi ngồi trước bàn ăn. Do đó, giải pháp tiếp theo mà Lê Bống chia sẻ chính là chuẩn bị riêng một chiếc bát ô tô nhỏ và một chiếc đĩa tròn đường kính khoảng 25 - 30cm.
Trước bữa ăn, cô bạn này sẽ múc canh vào bát ô tô nhỏ của mình và húp trước nửa bát canh. Sau đó, Lê Bống bắt đầu công cuộc lựa chọn các loại thực phẩm lấp đầy chiếc đĩa ăn của mình. Định lượng trên chiếc đĩa này, Lê Bống chia rõ là 50% chất xơ, 25% tinh bột và 25% từ chất đạm, chất béo.
- 50% chất xơ: gồm các loại rau xanh quen thuộc trong bữa cơm như rau muống, bắp cải, susu…
- 25% tinh bột: chú ý là chọn các loại tinh bột tốt như cơm gạo lứt, khoai lang, các loại đậu, yến mạch, chuối, táo…
- 25% chất đạm và chất béo: chọn ăn lượng đạm dồi dào từ thịt bò, thịt gà, trứng… và chất béo lành mạnh từ bơ, đậu phộng, dầu olive…
Việc ăn theo đĩa giống Lê Bống giúp chúng ta kiểm soát được lượng thức ăn cũng như lượng calo nạp vào cơ thể tốt hơn. Nhờ đó sẽ giúp cơ thể no lâu, đồng thời còn ngăn chặn nguy cơ tích trữ mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.
Đây là việc làm giúp cho dạ dày của chúng ta sẽ nhanh no hơn thay vì chỉ chăm chăm vào các món ăn hấp dẫn trên bàn ăn. Lê Bống thường duy trì thói quen vừa ăn cơm vừa húp canh để giúp cho bụng nhanh no hơn.
Việc ăn chậm sẽ giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn trơn tru hơn, đồng thời còn giúp các dây thần kinh não bộ báo hiệu chúng ta đã no rồi và không nên cố sức ăn thêm nữa.
Source (Nguồn): Youtube Lê Bống, @lebong95