G2 Perkz - 'Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm'

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 22:47 06/02/2020

Người đi mid 'mới' của G2 Esports tỏ ra không mấy hài lòng với những gì Riot Games làm với Akali ở bản 10.3.

Người ta có câu "thương cho ro cho vọt" và trường hợp này quá đúng với Akali . Cô ta từ khi làm lại liên tục nhận được sự yêu thương từ cộng đồng, Riot Games thì thiết kế cho cô nàng những bộ skin có lẽ là đẹp nhất game như K/DA hay True Damage. Đồng thời cô nàng này cũng bị nerf liên tục không ít thì nhiều bởi Riot Games qua từng phiên bản.

G2 Perkz - Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm - Ảnh 1.

Skin đẹp thì không thiếu bộ nào và nerf thì cũng không trượt phát nào, đó là những gì để miêu tả Akali trong năm qua

Dù mạnh từ rất lâu trước đó nhưng chuyện vẫn mạnh sau từng đây nerf, Akali có 100% tỉ lệ cấm chọn tại 3 giải đấu lớn trong tuần đầu, khiến Riot Games tung cú đánh nặng nhất tới cô nàng này ở bản 10.3 vừa rồi. Nội năng tiêu hao từ chiêu Q tăng lên, thời gian tăng tốc trong Bom Khói giảm quá nhiều và chiêu cuối lần 1 bị chuyển thành chọn mục tiêu đã chính thức biến cô nàng này thành ... Cuakali mất rồi.

Perkz khá thất vọng khi về những cú nerf Akali của Riot

G2 Perkz: "Tôi nghĩ rằng họ nên giảm bớt sát thương của Q lên lính, làm độ trễ giữa 2 lần dùng chiêu cuối lớn hay hay giảm sát thương của R lần 2. Vấn đề của Akali là cô ta có quá nhiều sát thương, tuy nhiên khá là tệ khi họ nerf độ cơ động lẫn sát thương trong cùng một phiên bản như vậy. Nó giống như việc Riot gần như giết chết luôn Akali vậy".

G2 Perkz - Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm - Ảnh 3.

Perkz cho rằng nerf này nhắm vào Akali là quá nặng

Ý kiến của anh chàng này không hề sai chút nào khi Akali có quá nhiều sát thương trong khi vẫn có độ an toàn lớn như vậy. Tuy nhiên quyết định biến lần kích hoạt đầu tiên của chiêu cuối thành chọn mục tiêu là hoàn toàn chính xác. Dù vậy thì một quyết định chính xác của Riot không làm cho sự thật rằng Akali là thảm họa cân bằng biến mất hoàn toàn.

G2 Perkz - Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm - Ảnh 4.

Có thể nói làm lại Akali theo hướng này đã là một sai lầm của Riot rồi

Về lý thuyết thì Akali làm lại được gọi là Sát Thủ, tuy nhiên với hàng tá độ an toàn của mình thì cô ta có lối chơi giống Đấu Sĩ hơn. Akali dần trở thành một Đấu Sĩ khó bị bắt mà vẫn gây ra sát thương khủng khiếp và tiếp cận nhanh chóng, một cơn ác mộng thật sự với bất kỳ nhà phát triển game nào. Có thể nerf ở bản 10.3 này sẽ khiến cho Akali yếu hơn nhưng sẽ không bất ngờ nếu ở những bản tới cô nàng này tiếp tục bị giảm sức mạnh.

G2 Perkz - Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm - Ảnh 5.

Ở bản 10.5 hoặc xa hơn thì Cuakali tiếp tục bị nerf chăng?

G2 Perkz - Akali nên bị nerf chứ không bị giết chết như những gì Riot Games vừa làm - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm