Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 11/04/2020

Với một trò chơi khá khó để chiến thắng như Free Fire thì việc mắc sai lầm khi mới bắt đầu là bình thường.

Giống như bất kỳ trò chơi cạnh tranh nào, Free Fire đòi hỏi thời gian để bắt kịp các thủ thuật cũng như có thêm kinh nghiệm làm chủ trò chơi. Nhưng nhiều sai lầm của người chơi mới khiến họ bỏ cuộc nhanh chóng.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 1.

Quên vật phẩm trước khi vào trận đấu

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 2.

Tất cả người chơi đều bắt đầu tại sảnh trước khi khởi hành. Hãy chú ý đến nhân vật của bạn, tìm hiểu thú cưng mình đang sử dụng và các mặt hàng trong phần hàng hóa là gì. Nó là điều cần thiết nhưng lại có nhiều người quên hoặc bỏ qua.

Quá hấp tấp khi mới bắt đầu trò chơi

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 3.

Những người mới chơi thể loại này thường nhầm lẫn nhịp điệu của battle royale với các game bắn súng cổ điển. Ngay khi họ nhảy khỏi máy bay và tìm thấy khẩu súng đầu tiên, họ sẽ tìm ngay những kẻ thù có xung quanh. Kết quả, bạn chưa kịp có một chuyến đi đã phải ra ngoài sảnh chờ vì bị hạ gục.

Khi bắt đầu trò chơi Free Fire, bạn nên có một số lượng trang bị kha khá nhất định để có được lợi thế trong chiến đấu. Nên nhớ, chỉ bắt đầu giao tranh khi có đầy đủ trang bị hoặc ít nhất là khi bạn sẵn sàng.

Hãy liên tục chạy

Khi chơi Free Fire hoặc các trò chơi sinh tồn khác, bạn sẽ dần nhận ra chạy là cách giúp sống sót lâu nhất. Với những người mới chơi, đừng cố lao vào giao tranh mà hãy lẩn trốn càng lâu càng tốt. Nhưng bạn vẫn phải quan sát các tình huống phát sinh để có thêm kinh nghiệm.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 4.

Mẹo ở đây chỉ phù hợp cho những người mới vì lẩn trốn và chạy sẽ không thể giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Khi đã quen với trò chơi và có kinh nghiệm nhất định thì bạn nên tham gia giao tranh để hoàn thiện kỹ năng chiến đấu.

Chạy trong khi có vũ khí trên tay?

Khi di chuyển trên bản đồ, những người chơi kỳ cựu đương nhiên sẽ có lợi thế hơn so với người mới. Với một cựu chiến binh, khi bị bắn họ sẽ cố gắng xác định nơi bắn và quyết định liệu nên chạy hay chiến đấu là tốt hơn.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 5.

Nếu câu trả lời là chạy, anh ta giữ súng trên lưng để tăng tốc khi chạy trong khi người mới thường cố gắng bắn lại hoặc chạy với khẩu súng trong tay. Khi đó họ trở nên chậm chạp và dễ bị bắn trúng.

Một sai lầm phổ biến khác là sử dụng sai phương tiện. Đa số người chơi mới sẽ hứng thú với những chiếc xe và lái chúng xung quanh. Xe tạo ra nhiều tiếng ồn và khiến bạn bị lộ vị trí. Xe chỉ cần thiết khi vòng bo còn lớn hoặc thoát khỏi giao tranh.

Tham loot xác

Khi mới bắt đầu chơi và hạ được kẻ thù, chắc chắn bạn sẽ vô cùng vui mừng và chạy đến tìm chiến lợi phẩm. Nhưng vì quá mải mê loot đồ, bạn sẽ quên mất mọi thứ xung quanh và dễ dàng bị hạ bởi người chơi khác.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 6.

Bất cứ khi nào bắt đầu bắn, bạn đã gây chú ý cho những người xung quanh. Trước khi loot xác, nên chú ý nhìn xung quanh, cố gắng làm đầy thanh sức khỏe và nhận các vật phẩm càng nhanh càng tốt.

Chạy thẳng đến thùng thính

Đôi khi, thùng thính có thể sẽ hạ cánh rất gần với vị trí của bạn. Những vật phẩm hiếm và mạnh mẽ sẽ thu hút người chơi và khiến họ bỏ mặc tất cả để loot nó.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 7.

Nếu bạn là người đầu tiên tiếp cận thính, hãy cân nhắc kỹ giữa việc loot hay camp và hạ những kẻ đến gần. Dù quyết định của bạn là gì, hãy thực hiện nó một cách cẩn thận và luôn chú ý xung quanh.

Quên lựu đạn

Cuối cùng, hãy nhớ sử dụng lựu đạn. Nhiều người thu thập một số lựu đạn và cuối cùng không sử dụng chúng hoặc thậm chí bỏ quên luôn chúng. Lựu đạn rất quan trọng để loại bỏ kẻ thù khu vực ẩn nấp. Đặc biệt trong giai đoạn cuối trận, lựu đạn sẽ phát huy tốt sức công phá của mình trong không gian chiến đấu hẹp.

Free Fire: Những sai lầm phổ biến nhất khiến người chơi phải bỏ cuộc khi vừa bắt đầu! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm