FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 01/04/2020

Garena đang xử lý khá gắt gao với hành vi đẩy giá cầu thủ nhằm mua bán BP (tiền ảo trong game) hoặc trục lợi bất chính làm rối loạn thị trường chuyển nhượng (TTCN) trong FIFA Online 4.

Để hiểu hơn về vấn đề đẩy giá cầu thủ thì trước hết phải hiểu được BP là gì? BP chính là đơn vị tiền tệ chính trong FIFA Online 4 dùng để trao đổi và mua bán cầu thủ và thực hiện nhiều tính năng khác. Bởi vậy, đối với tất cả người chơi, BP rất quan trọng.

Có được càng nhiều BP thì giá trị của tài khoản càng cao. Người chơi có thể kiếm được BP từ rất nhiều nguồn như hoàn thành các mùa giải xếp hạng, hoàn thành các mùa giải với máy, mua bán cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng (TTCN), mở các gói BP hoặc BP may mắn, hoặc tham gia các sự kiện từ nhà phát hành (NPH).

FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 1.

Vấn đề đẩy giá cầu thủ lên cao vượt nhiều lần so với giá trị thực nhằm mua bán BP (tiền ảo) đã xuất hiện từ rất lâu và tồn tại song song cùng FIFA Online 4.

Ngoài ra, một số game thủ FO4 hiện nay có thể sở hữu lượng BP lớn để nâng cấp đội hình bằng cách mua BP từ những "thương nhân" - người mua bán BP "lậu" với giá rẻ hơn khá nhiều so với NPH Garena.

Bằng cách giao dịch cầu thủ nhiều lần (cả mua và bán) thì giá cầu thủ đó sẽ tăng lên rất nhanh và được gọi là đẩy giá cầu thủ. Đây chính là cách được sử dụng nhiều nhất để mua bán BP lậu trong FO4. Điều này làm giá trị cầu thủ kém lại tăng đột biến nhiều lần trong khi cầu thủ tốt lại giảm giá trị dẫn đến mất cân bằng game, rối loạn nền TTCN trong FO4.

FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 2.

Garena xử lý khá nghiêm việc vi phạm quy định đẩy giá cầu thủ.

Một điều rất quan trọng nữa khiến Garena làm căng việc này nữa chính là khiến NPH này mất đi một nguồn thu không nhỏ khi game thủ chi tiền cho thương nhân thay vì nạp thẻ. Bởi vậy, Garena khá mạnh tay trong việc xử lý các tài khoản vi phạm quy định đẩy giá cầu thủ. Các tài khoản vi phạm sẽ bị khóa cảnh cáo để điều tra, nếu đủ bằng chứng thì tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Mới đây NPH này đã công bố danh sách những tài khoản vi phạm mới nhất, trong đó có cả khóa cảnh cáo và khóa vĩnh viễn. Từ khi FO4 ra mắt đến nay, đã có hàng nghìn tài khoản bị khóa vì nguyên nhân này.

FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 3.

Danh sách khóa vĩnh viễn các tài khoản vi phạm đẩy giá cầu thủ ngày 31/3/2020

Nạn đẩy giá cầu thủ làm ảnh hưởng đến tất cả người chơi, vì vậy những biện pháp xử phạt của Garena là hợp lý. Điều này làm cho TTCN bớt mất cân bằng, các cầu thủ sát với giá trị thật hơn. Còn các thương nhân dù hiện nay vẫn tồn tại nhưng đã "chùn tay" hơn, không còn hoạt động mạnh mẽ như trước.

FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm