Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4, nhiều game thủ đã mất trắng tài khoản

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 30/03/2020

Rất nhiều trang giả mạo, lừa đảo đã được tạo ra để gài bẫy những game thủ "ngây thơ".

Chuyện lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản game online không phải là chuyện mới đối với game thủ Việt. Dẫu chẳng phải mới lạ gì nhưng vẫn có không ít game thủ đã sập bẫy và mất trắng tài khoản. Đặc biệt, tình trạng này đang tiếp tục diễn ra với FIFA Online 4 - tựa game có lượng người chơi khá đông đảo tại Việt Nam.

Hiện tại, trên Facebook có hàng chục trang fanpage giả mạo với tên giống hệt fanpage chính thức của FIFA Online 4 Việt Nam. Đây đều là những công cụ để chiếm đoạt tài khoản của game thủ "nhẹ dạ".

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 1.

Có rất nhiều trang fanpage lừa đảo, giả mạo đang tràn lan trên Facebook

Từ những trang fanpage này, bọn lừa đảo tiếp tục tạo ra những sự kiện ảo với phần thưởng vô cùng hấp dẫn để dẫn dụ game thủ FO4. Từ nhận miễn phí các gói cầu thủ xịn cho đến tặng tay cầm, bàn phím đều có đủ. Thậm chí những trang giả mạo này còn được chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 2.

Sự kiện ảo cực kỳ hấp dẫn được đưa ra để dẫn dụ game thủ mắc bẫy

Khi lỡ click vào và đăng nhập thông tin tài khoản thì xem như đội hình FO4 mà game thủ mất công xây dựng đã "không cánh mà bay".

Mới đây trên một diễn đàn FIFA Online 4 đã có một game thủ đăng tải thông tin bị lừa mất tài khoản đã bỏ nhiều công sức cày cuốc.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 3.

Sau khi đã bị lừa và mất đi tài khoản thì game thủ này mới giật mình hiểu chuyện

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 4.

Những kẻ lừa đảo luôn biết cách đánh vào lòng tham của game thủ

Tuy nhiên, chiêu trò này cũng có rất nhiều điểm dễ dàng nhận biết và chỉ có thể lừa được những game thủ "gà mờ" non nớt.

Đầu tiên chính là số lượt theo dõi, like của các fanpage fake là cực kì ít ỏi so với fanpage thật gần 2 triệu lượt theo dõi. Điều này chỉ cần game thủ chú ý là ngay lập tức có thể nhận biết.

Thứ 2, kẻ lừa đảo luôn đánh vào lòng tham của game thủ và tạo ra những sự kiện ảo hấp dẫn một cách phi lý. Chẳng có khi nào NPH lại tặng những món quà giá trị như Drogba ICON free một cách rộng rãi như vậy.

Thứ 3, khi đăng nhập vào các sự kiện ảo, web lừa đảo luôn yêu cầu nhập mật khẩu cấp 2. Còn Garena - NPH của FO4 thì không bao giờ có, bởi mật khẩu cấp 2 là điều tối quan trọng trong việc bảo mật tài khoản.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 5.

Phía Garena cũng đã từng lên tiếng cảnh báo nhưng vẫn có một số game thủ bị lừa

Hiện tại, chiêu trò lừa đảo này đang xuất hiện khá nhiều trên Facebook nên các game thủ FO4 cần phải tỉnh táo, tránh mắc bẫy. Nếu thấy được thì đừng ngần ngại cho ngay một phiếu report để ngăn chặn tình trạng này cũng như chung tay xây dựng một cộng đồng FO4 trong sạch.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo trên FIFA Online 4 khiến nhiều game thủ mất trắng tài khoản! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày