VNG chính thức lên tiếng về việc tổ chức giải PUBG Mobile ngay lúc cao điểm chống dịch Covid-19

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 29/03/2020

VNG đã đưa ra thông cáo báo chí về những lùm xùm xoay quanh giải PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN tại Đà Nẵng.

Vào chiều ngày 28/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra và xác định có 117 người đang tập trung tụ tập tại Cocobay (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Trong số này bao gồm 96 game thủ và người phục vụ đang tổ chức giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split Vietnam. Đây là thời điểm nhạy cảm cả nước đang chủ trương hạn chế tụ tập theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4.

Theo báo Giao thông, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết rằng Qua kiểm tra hiện trường và xác minh đây là giải game do Công ty Cổ phần VNG (Vina game, có địa chỉ tại Z06, đường số 13, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) là đơn vị tổ chức thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện.

VNG chính thức lên tiếng về việc tổ chức giải PUBG Mobile ngay lúc cao điểm chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4. Vì vậy, có thể nói giải đấu đang đi ngược quy định của Chỉ thị.

Mặt khác, vào ngày 29/3, VNG đã ra thông cáo báo chí chính thức về vấn đề trên.

VNG chính thức lên tiếng về việc tổ chức giải PUBG Mobile ngay lúc cao điểm chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cụ thể thông cáo:

- Đây là giải đấu đã được VNG xin cấp phép theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020 theo đúng quy định hiện hành.

- Giải đấu diễn ra từ ngày 14/3/2020, các Vận động viên (VĐV) và Ban tổ chức (BTC) có mặt tại CocoBay từ ngày 6/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ. Hiện BTC vẫn đang lưu giữ toàn bộ lịch sử y tế và dịch tễ của tất cả VĐV. Tất cả VĐV, BTC đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 6/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu). Thành viên BTC và VĐV không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài.

- Từ ngày 8/3 tới nay, nhận thức rõ tính phức tạp của dịch bệnh, BTC đã quy định rất nghiêm ngặt về các biện pháp đảm bảo an toàn cho VĐV, thành viên BTC như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày; yêu cầu các vận động viên giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên 800 m vuông của khu vực thi đấu.

- Ngay sau khi nhận được thông tin về Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ, Khách Sạn và BTC chương trình đã ngay lập tức áp dụng thêm các biện pháp được khuyến cáo, cụ thể là: (i) chia giờ ăn của cả Đoàn khách thành nhiều khung giờ khác nhau; (ii) giãn cách các bàn ăn cách nhau tối thiểu 02 mét; (iii) đề nghị khách không ngồi ăn đối diện nhau; (iv) hạn chế số lượng người di chuyển tại cùng một thời điểm và giữ khoảng cách giữa mỗi người tối thiểu 02 mét; (v) giãn thêm khoảng cách giữa bàn thi đấu của các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại; và (vi) lên thiết kế lắp đặt vách ngăn trong phòng tổ chức chương trình (vì diện tích phòng tổ chức rất rộng, hơn 800 m2).

- Phía BTC cũng đã tiến hành thiết kế, đặt hàng sản xuất gấp các vách ngăn di động để đảm bảo khoảng cách giữa các VĐV, tuy nhiên phía nhà thầu thông báo đến chiều 28/3 mới có thể lắp đặt. Do đó, tại thời điểm kiểm tra của UBND phường sở tại chiều 28/3, quy định về giới hạn khoảng cách tối thiểu chưa được đáp ứng, dù toàn bộ vật tư và nhân công của nhà thầu đã tập kết đầy đủ. Hiện tại, giải đấu đã được tạm dừng.

Hơn nữa, chiều ngày 29/3, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương. VNG cũng gửi lời xin lỗi tới Thành phố Đà Nẵng cũng như cộng đồng vì đã để xảy ra sự việc không mong muốn. Là doanh nghiệp Việt, VNG hoàn toàn ý thức và tuân thủ việc đồng hành cùng Chính phủ để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

VNG chính thức lên tiếng về việc tổ chức giải PUBG Mobile ngay lúc cao điểm chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ngoài những thông tin mang tính "đối phó" trên thì BTC cũng chưa cung cấp thêm hình ảnh hay bất cứ tư liệu nào khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất và thời điểm tổ chức giải trở lại.

VNG chính thức lên tiếng về việc tổ chức giải PUBG Mobile ngay lúc cao điểm chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày