FIFA đưa ra phán quyết với bóng đá Indonesia sau thảm kịch khiến 125 người chết

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 11:52 08/10/2022

FIFA không đưa ra án phạt nào với bóng đá Indonesia liên quan đến vụ thảm kịch khiến 125 người chết. Như vậy, Indonesia vẫn sẽ là chủ nhà của VCK World Cup U20 năm 2023.

FIFA đưa ra phán quyết với bóng đá Indonesia sau thảm kịch khiến 125 người chết - Ảnh 1.

FIFA đã gửi một bức thư tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo liên quan đến sự cố đau lòng tại sân vận động Kanjuruhan khiến 125 người chết. Tổ chức lớn nhất của bóng đá thế giới quyết định không đưa ra án phạt mà chỉ đề ra 5 điểm giúp Indonesia tránh những thảm kịch tương tự trong tương lai.

"FIFA cùng với chính phủ sẽ thành lập một nhóm chuyển đổi cho bóng đá Indonesia và FIFA sẽ có văn phòng tại Indonesia trong quá trình này", trang web chính thức của Ban Thư ký Tổng thống Indonesia cho biết.

Sau đây là 5 điểm nền tảng của sự hợp tác giữa FIFA, AFC, Chính phủ Indonesia và LĐBĐ Indonesia PSSI.

1. Thiết lập các tiêu chuẩn an toàn ở tất cả các sân vận động ở Indonesia.

2. Xây dựng các quy trình an ninh cho cảnh sát dựa trên các tiêu chuẩn an ninh quốc tế với các sự kiện thể thao.

3. Tiến hành xã hội hóa và thảo luận với các CLB bóng đá ở Indonesia, bao gồm cả đại diện của các CĐV để có được những đề xuất và ý kiến ​​đóng góp, cũng như các cam kết chung;

4. Sắp xếp lịch thi đấu có tính toán ở những vòng đấu tiềm ẩn rủi ro.

5. Kêu gọi sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát đã bắt tạm giam 6 người được cho là đã thiếu trách nhiệm. Đó là Giám đốc PT LIB Akhmad Hadian Lukita, Chủ tịch Ban tổ chức Arema FC Abdul Haris, nhân viên an ninh Arema Suko Sutrisno, Trưởng phòng Hoạt động Cảnh sát Malang Kompol Wahyu Setyo Pranoto, Trưởng cảnh sát Samapta của Malang AKP Bambang Sidik Achmadi, và Đội trưởng Cảnh sát Brimob của Đông Java AKP Hasdarman. Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm