LĐBĐ Indonesia bác bỏ nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:04 07/10/2022

LĐBĐ Indonesia (PSSI) vừa phủ nhận những lo ngại rằng sau thảm họa giẫm đạp tại sân Kanjuruhan, họ sẽ bị FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

LĐBĐ Indonesia bác bỏ nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup - Ảnh 1.

Maaike Ira Puspita, phó tổng thư ký PSSI , khẳng định với Bola Sports: "Quá trình chuẩn bị cho World Cup vẫn diễn ra. Trong thời điểm này, chúng tôi đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sẵn sàng cho giải đấu. Người dân Indonesia là những người giỏi về xây dựng và thiết lập cơ sở hạ tầng.

Chúng tôi có nguồn nhân lực và tất cả đang chạy đua với thời gian để hoàn tất các hạng mục vào cuối năm. Các sân bóng cũng sẽ được phê chuẩn bởi FIFA. Đừng nghĩ đến vấn đề lệnh trừng phạt lúc này mà hãy nghĩ về gia đình các nạn nhân và về bóng đá Indonesia. Chúng tôi vẫn đang liên lạc chặt chẽ với FIFA để tìm ra cách xử lý vấn đề. FIFA luôn đồng hành cùng PSSI".

Thậm chí bà Maaike Ira Puspita còn khẳng định PSSI đã nhận được một bức thư từ FIFA và qua động thái từ cơ quan quản lý của bóng đá thế giới, bà tin rằng sẽ không có bất cứ hình phạt nào xảy ra.

LĐBĐ Indonesia bác bỏ nguy cơ bị tước quyền đăng cai World Cup - Ảnh 2.

Bà Maaike Ira Puspita - Phó Tổng thư ký PSSI

"Thư của Chủ tịch FIFA hoàn toàn không nhắc đến các biện pháp trừng phạt. Họ chỉ gửi lời chia buồn và Chủ tịch FIFA khẳng định cũng sẽ ủng hộ PSSI, giống như sự ủng hộ mà chúng tôi nhận được từ AFC”, vị quan chức này nhấn mạnh.

PSSI tỏ ra rất tin tưởng sẽ bình an vô sự sau thảm họa giẫm đạp khiến 131 người thiệt mạng tại sân Kanjuruhan (con số mới được phía Indonesia cập nhật). Họ cũng khẳng định đang làm tất cả trách nhiệm để duy trì lại trật tự cho bóng đá nước nhà.

Nhưng điều này vẫn không thể đẩy lui làn sóng phản đối PSSI trong một bộ phận lớn NHM Indonesia. Họ cho rằng sự tắc trách, vô trách nhiệm của những người đứng đầu nền bóng đá đã góp phần gây ra thảm họa. Và họ cũng không hài lòng khi PSSI đùn đẩy trách nhiệm cho phía cảnh sát. Hiện đã có hơn 12 ngàn chữ ký kêu gọi chủ tịch và các quan chức cấp cao của PSSI từ chức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm