Tuyển thủ futsal Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì chơi fair-play trước Nhật Bản

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:08 06/10/2022

Syauqi Saud Lubis, cầu thủ đã có hành động đẹp khi đá bóng ra ngoài trong một đợt tấn công của đội nhà vì đối thủ bị đau, đang bị cư dân mạng Indonesia công kích nặng nề.

Tuyển thủ futsal Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì chơi fair-play trước Nhật Bản - Ảnh 1.

Syauqi Saud (trái) trong lần gặp tuyển futsal Việt Nam

Tại trận tứ kết Asian Cup 2022 giữa Indonesia và Nhật Bản, trong một tình huống ở hiệp đầu, Syauqi Saud thoải mái dẫn bóng áp sát cầu môn. Trước mặt anh là khung thành chỉ còn thủ môn Higor Pires của Nhật Bản, trong khi bên cạnh anh là 1 đồng đội. Nhật Bản chỉ còn 1 thành viên nơi sân nhà nhưng cầu thủ này chấn thương nên nằm sân.

Cơ hội ghi bàn đang rộng mở bởi Syauqi Saud có thể chuyền ngang cho đồng đội dứt điểm. Nhưng anh đã bất ngờ đá bóng ra ngoài biên. Đây là hành động fair-play của Syauqi Saud, tiếc rằng đội nhà lại thua 2-3 và bị loại tại tứ kết.

Sau trận, hành động của Syauqi Saud đang mang đến những phản ứng trái chiều. Hàng ngàn NHM trung lập khen ngợi anh, nhưng cũng ngần ấy CĐV Indonesia chỉ trích anh. Trên trang Instagram cá nhân, cầu thủ thuộc biên chế CLB Bintang Timur Surabaya đã nhận liên tiếp những lời khó nghe. "Đáng ra chúng ta đã có thể hòa, fair-play với đối thủ nhưng hại chính đội nhà", một bình luận được nhiều fan đồng tình.

Tuyển thủ futsal Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì chơi fair-play trước Nhật Bản - Ảnh 2.

Các cầu thủ Nhật Bản cảm ơn Syauqi Saud vì hành động đẹp

"Tại sao anh dừng lại, người Nhật chỉ muốn đánh bại anh. Thế thì tại sao anh không ghi bàn, anh bạn?"; "Như thế không phải là tôn trọng các CĐV nhà đâu?"...

Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi Syauqi Saud không khoác áo đội tuyển nữa bởi họ cho rằng anh đã ném đi chiến thắng của đội nhà: "Lần sau, bạn đừng chơi cho đội tuyển quốc gia nữa, biết không!"; "Nhật Bản đã trả cho cậu bao nhiêu?"...

Liên tiếp những bình luận tiêu cực nhắm vào Syauqi Saud. Có người còn lôi lại câu chuyện cầu thủ này dùng ngón tay thối với CĐV Thái Lan sau khi bị đuổi khỏi sân ở giải đấu trước Asian Cup 2022.

Trước đó, các camera cũng bắt được cảnh ông thầy của anh, HLV Mohammad Hashemzadeh, tỏ ra không hài lòng. Ông nổi giận, quát tháo Syauqi Saud. Trọng tài đã phải dùng thẻ vàng để trấn an vị HLV này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày